Người phụ nữ đồng ý hiến xác cho y học để xắt thành 27.000 lát làm nghiên cứu

Thứ ba - 18/12/2018 07:46
Thậm chí, trong suốt 15 năm kể từ ngày tình nguyện hiến xác, người phụ nữ này đã tỉ mỉ ghi chép mọi thứ về cuộc đời mình để các sinh viên y khoa có thể nghiên cứu, tìm hiểu rõ hơn về các lát cắt. Một trong những ước nguyện cuối đời bà là được nhìn thấy lưỡi cưa sẽ cắt xẻ thi thể mình.
Người phụ nữ đồng ý hiến xác cho y học để xắt thành 27.000 lát làm nghiên cứu
Bà Sue Potter đã tự nguyện để cơ thể mình bị cắt thành 27.000 phần

Bà Sue Potter ở Denver, Mỹ, là một trường hợp hết sức đặc biệt của y khoa khi bà tình nguyện đông lạnh cơ thể và chấp nhận bị cắt xác thành 27.000 phần. Sau khi quá trình cắt lát hoàn tất, bà Sue Potter đã trở thành người đầu tiên tình nguyện hiến xác theo dạng “kỹ thuật số” để phục vụ khoa học.

Trong suốt 15 năm kể từ ngày tình nguyện hiến xác, bà Sue Potter đã ghi chép rất tỉ mỉ về cuộc đời mình, kể cả cảm xúc lẫn góc độ sống để đảm bảo các sinh viên y khoa có thể tìm hiểu rõ hơn về bà, thay vì chỉ là những lát cắt khoa học.

Trước khi bà Sue Potter qua đời vào năm 2015, bà đã yêu cầu được nhìn thấy lưỡi cưa sẽ cắt xẻ mình. Ngoài ra, bà còn muốn biết rõ về buồng lạnh nơi thi thể mình được lưu trữ cũng như những hoá chất dùng để bảo quản lát cắt cơ thể.

Bà Sue Potter còn đưa ra một yêu cầu đặc biệt về quá trình cắt xác. Đó là khi thực hiện, bà mong các chuyên gia sẽ bật nhạc cổ điển, ví dụ như nhạc của Mozart và rải hoa hồng xung quanh thi thể bà.

Tuy chỉ có những yêu cầu đơn giản là vậy nhưng quá trình cắt thi thể bà Sue Potter thành 27.000 lát mỏng thực chất đã kéo dài tới 3 năm. Và để tri ân bà, tạp chí National Geographic đang chuẩn bị đăng tải chi tiết 15 năm hành trình tự nguyện hiến xác của bà Sue Potter trong một ấn phẩm tài liệu đặc biệt sẽ ra mắt vào năm 2019.

Người phụ nữ đồng ý hiến xác cho y học để xắt thành 27.000 lát làm nghiên cứu - Ảnh minh hoạ 2
Bà Sue Potter là trường hợp tình nguyện hiến xác hết sức đặc biệt

Trước bà Sue Potter, nhóm nghiên cứu cũng đã xử lý cơ thể một nam giới, 39 tuổi, bị kết án tử hình năm 1993 và một phụ nữ 59 tuổi chết vì bệnh tim năm 1994. Tuy nhiên, bà Sue Potter là trường hợp đặc biệt nhất vì bà là người còn sống đầu tiên tự nguyện hiến cơ thể để trở thành “xác chết bất tử”.

Tác giả: Trà Xanh Theo TS

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập474
  • Máy chủ tìm kiếm132
  • Khách viếng thăm342
  • Hôm nay142,386
  • Tháng hiện tại2,277,317
  • Tổng lượt truy cập154,312,921
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây