Đang giao lưu trực tuyến Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018

Thứ tư - 22/08/2018 00:16
Để thông tin sâu rộng hơn về những điểm mới và nổi bật của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 tới cộng đồng, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến cùng độc giả vào 10h sáng ngày 22/8.

Theo dõi buổi giao lưu trực tuyến

Giao lưu trực tuyến cùng độc giả

Đang giao lưu trực tuyến Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018

Tổng Biên tập báo Phạm Huy Hoàn tặng hoa các vị khách mời trong buổi giao lưu. Ảnh: Hữu Nghị

Được Hội khuyến học Việt Nam khởi xướng, giải thưởng Nhân tài Đất Việt do báo , tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) đồng tổ chức lần đầu tiên từ năm 2005, tới nay bước sang năm thứ 14.

Khởi đầu là cuộc thi khuyến khích và tôn vinh tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin - truyền thông, qua các năm, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã được mở rộng để tìm kiếm và tôn vinh các nhà khoa học trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm: Công nghệ thông tin, Khoa học Công nghệ, Y dược, Môi trường và Khuyến học- Tự học thành tài.

Nhằm thông tin sâu rộng những điểm nổi bật của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 tới đông đảo công chúng, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt sẽ tổ chức chương trình Giao lưu trực tuyến Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 vào lúc 10h ngày 22/8, với sự tham gia của các khách mời:

- Ông Phạm Tuấn Anh- Phó Tổng biên tập báo , Phó Trưởng ban tổ chức Giải thưởng

- Ông Nguyễn Văn Tấn – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Truyền thông VNPT-Media, Phó trưởng Ban Tổ chức, đại diện Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT)

- Ông Nguyễn Long – Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam - Chủ tịch Hội đồng Giám khảo lĩnh vực CNTT

- Ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng, Bộ Y tế.

- Ông Mã Hoàng Hải – CEO Công ty Cổ phần Rada – Giải Nhì NTĐV 2017 lĩnh vực CNTT Khởi nghiệp.

Mời các bạn quan tâm có thể đặt câu hỏi TẠI ĐÂY.

Giải thưởng nhận được sự quan tâm đặc biệt từ Đảng, Nhà nước

Đang giao lưu trực tuyến Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 - Ảnh minh hoạ 2
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã trở thành bệ phóng cho nhiều sản phẩm CNTT trở thành những sản phẩm thành công không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn cầu

Trong 14 năm qua, đã có hàng nghìn sản phẩm dự thi và hàng chục sản phẩm được tôn vinh mỗi năm đã phát huy giá trị, ứng dụng trong mọi lĩnh vực đời sống. Giải thưởng Nhân tài Đất Việt thực sự là sân chơi để những nhân tài của đất nước có cơ hội chứng minh sức mạnh của trí tuệ và sức sáng tạo phục vụ cộng đồng.

Tại lễ trao giải đầu tiên năm 2005, Đại tướng Võ Nguyên Giáp- Chủ tịch danh dự Hội Khuyến học Việt Nam gửi thư với nội dung: “Cuộc thi đã tạo điều kiện cho những nhân tài có điều kiện tham gia vào một sân chơi bổ ích, đóng góp cho đất nước nhiều sản phẩm mang lại hiệu quả kinh tế xã hội cao”.

Kể từ đó, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt luôn nhận được sự quan tâm của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Năm 2007, Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gửi thư: “Tôi đánh giá cao cuộc thi Nhân tài đất Việt đã tôn vinh tài năng, khuyến khích sáng tạo, ghi danh các nhân tài của đất nước. Tôi vui mừng trước thành công của cuộc thi vì nhiều sản phẩm đã đoạt giải và đang được ứng dụng rộng rãi ở cả trong và ngòai nước, đem lại hiệu quả kinh tế cao”.

Đang giao lưu trực tuyến Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 - Ảnh minh hoạ 3

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ những cảm xúc về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt tại đêm trao giải Nhân tài Đất Việt 2017

Phát biểu tại lễ trao giải năm 2009, Bí thư Thành ủy Tp.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết: “Giải thưởng đã góp phần quan trọng vào việc phát hiện, cổ vũ và vinh danh các nhà khoa học, các tài năng trẻ có cống hiến cho đất nước”. Trong lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2010, bà Nguyễn Thị Doan- Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam cho biết: “Những tác giả đạt giải thực sự là đại diện cho trí tuệ Việt Nam và với trí tuệ này, chúng ta hy vọng sẽ sánh vai được với các cường quốc năm châu”.

Tới dự lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2013, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu: “Giải thưởng đúng như tên gọi gắn với các Nhân tài của đất nước Việt Nam ta, những sản phẩm thực sự là kết tinh của trí tuệ, lao động, sáng tạo của tập thể, đặc biệt là khát khao cống hiến cho cộng đồng và đất nước”

Năm 2017, Lên trao giải Nhất lĩnh vực CNTT - giải thưởng danh giá của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu: "Hiền tài là nguyên khí quốc gia", thịnh suy của đất nước phụ thuộc vào những "hiền tài". Trong 13 năm qua, tôi được biết, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã thu hút hàng nghìn tài năng công nghệ thông tin, hàng trăm nhà khoa học tham gia. Tại Lễ trao giải Nhân tài đất Việt 2017 hôm nay, tôi muốn gửi đến các tài năng Việt Nam trong mọi lĩnh vực một lời kêu gọi: Một xã hội học tập và sáng tạo không ngừng chính là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của một Chính phủ kiến tạo và hành động. Những quyết tâm của Chính phủ cần phải được hiện thực hóa bằng những giải pháp sáng tạo, những kế hoạch, phương án hàm chứa trí thức thời đại và trí tuệ Việt Nam”.

Đổi mới trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ

Bước sang giai đoạn mới, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ngày một mạnh mẽ và quyết liệt, tác động trực tiếp đến mọi doanh nghiệp, tổ chức và toàn xã hội, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã có những bước chuyển biến đột phá phù hợp với xu thế phát triển công nghệ của thời đại, cũng như bám sát chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về phát triển khoa học công nghệ.

Năm 2018, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt tiếp tục được phát động với mục tiêu tìm kiếm, phát hiện và tôn vinh các tài năng trong các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Khoa học Công nghệ, Y dược, Môi trường và Khuyến tài. Đặc biệt, trong lĩnh vực CNTT, Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt quyết định chọn chủ đề: ““SỨC MẠNH CÔNG NGHỆ SỐ”.

Theo Ban tổ chức Giải thưởng, với chủ đề này, Nhân tài Đất Việt 2018 sẽ khuyến khích các sản phẩm Công nghệ thông tin ứng dụng thành công, hiệu quả công nghệ mới, bắt nhịp với xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra rất mạnh mẽ hiện nay, góp phần tạo ra những sản phẩm, ứng dụng thông minh phục vụ các lĩnh vực khác nhau trong đời sống, trong đó đặc biệt khuyến khích những sản phẩm đến từ các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Để hiện thực hóa những mục tiêu trên, góp phần tôn vinh những sản phẩm Công nghệ thông tin hướng tới tự hội tụ về công nghệ, hướng tới cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, năm 2018 Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực Công nghệ thông tin sẽ có 03 hệ thống sản phẩm dự thi chính. Bao gồm: Sản phẩm Số triển vọng, sản phẩm CNTT Khởi nghiệp và sản phẩm CNTT Kết nối, Di động.

Đặc biệt, trong năm 2018, Ban tổ chức đã quyết định tăng giá trị của các hệ thống sản phẩm CNTT. Cụ thể, các thí sinh ở mỗi hệ thống sản phẩm sẽ có cơ hội nhận được 1 giải Nhất trị giá 200 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 100 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 50 triệu đồng cùng phần thưởng của các đơn vị tài trợ.

Mời các bạn theo dõi cuộc giao lưu cũng như quan tâm đặt câu hỏi TẠI ĐÂY.

Tác giả: Dân trí

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập406
  • Máy chủ tìm kiếm80
  • Khách viếng thăm326
  • Hôm nay91,270
  • Tháng hiện tại2,815,570
  • Tổng lượt truy cập154,851,174
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây