MobiFone nhận giải thưởng “Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc”

Thứ hai - 09/09/2019 01:17
(Dân trí) - Hà Nội ngày 6/9/2019: Tổng công ty Viễn thông MobiFone được trao danh hiệu “Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc” tại Lễ trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards (VDA) năm 2019, với giải pháp áp dụng chuyển đổi số thành công là hệ thống ERP.
MobiFone nhận giải thưởng “Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc”

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam là giải thưởng thường niên do Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức với sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam, Trung tâm Hợp tác Phát triển ICT phối hợp thực hiện, nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những thành tựu, đóng góp giá trị cho sự phát triển công nghệ số, góp phần quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số quốc gia.

Dựa trên các tiêu chí đánh giá với yêu cầu cao về tính năng/ chất lượng của sản phẩm, dịch vụ, giải pháp, công nghệ; tiềm năng ứng dụng; quy trình quản lý, điều hành, sản xuất, kinh doanh; hiệu quả của quá trình chuyển đổi bằng doanh thu, thị phần; năng lực uy tín của đơn vị, doanh nghiệp… Ban tổ chức đã lựa chọn ra các giải thưởng ở 4 hạng mục: Sản phẩm dịch vụ, giải pháp công nghệ số; Doanh nghiệp chuyển đổi số; Chuyển đổi số cơ quan nhà nước và Thu hẹp khoảng cách số. Trong đó Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã xuất sắc được lựa chọn và được danh hiệu “Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc” với giải pháp áp dụng chuyển đổi số thành công là hệ thống ERP.

Hệ thống ERP - viết tắt của Enterprise Resources Planning - là Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp kiểm soát chặt chẽ, kịp thời thông tin về các nguồn tài nguyên của mình, qua đó nâng cao năng lực quản trị, tăng cường khả năng điều hành, chỉ đạo, đảm bảo sản xuất kinh doanh. Có thể kể đến những lợi ích quan trọng của việc triển khai ERP, đó là đảm bảo thông tin một cách thông suốt, tức thời và thống nhất trong các quy trình nghiệp vụ nội bộ, giúp chuẩn hóa lại toàn bộ các thông tin về bảng mã, dữ liệu dùng chung, quản lý tập trung dữ liệu, giúp đảm bảo bảo mật thông tin. ERP đồng thời là cổng tổng hợp thông tin, kết hợp các dữ liệu bán hàng, tài chính, kế hoạch và các dữ liệu khác, phục vụ công tác điều hành, quản trị, giúp doanh nghiệp theo dõi kịp thời, chính xác các trạng thái nguồn lực để ra quyết định chính xác, kịp thời.

Những lợi ích mà ERP mang lại là rất lớn, tuy nhiên triển khai ERP cũng đồng nghĩa là doanh nghiệp phải đối mặt với việc thay đổi thói quen người dùng; phải thực hiện điều chỉnh, tối ưu, chuẩn hóa và loại bỏ một loạt các quy trình lạc hậu, không còn đáp ứng với hệ thống mới.

Chấp nhận đương đầu với những thử thách, khó khăn, tháng 3 năm 2016, Tổng công ty Viễn thông MobiFone chính thức ký hợp đồng triển khai dự án ERP. Sau hơn 1.000 ngày đêm tích cực triển khai, trải qua hàng trăm cuộc họp nhằm điều chỉnh, thống nhất nghiệp vụ, với quyết tâm và kiên trì vượt qua khó khăn, hệ thống ERP tại Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã chính thức được đưa vào vận hành từ tháng 1 năm 2019, sử dụng cho khối cơ quan Tổng công ty, toàn bộ 25 đơn vị trực thuộc và các MobiFone Tỉnh/Thành phố, cùng các Đài Viễn thông cấp tỉnh trên toàn quốc.

Trên hệ thống ERP, các thông tin và nghiệp vụ được thực hiện theo một chu trình khép kín, các nghiệp vụ phía sau sử dụng và kế thừa các thông tin đã nhập ở nghiệp vụ trước đó, các thông tin trên ERP có tính ràng buộc và kiểm soát chặt chẽ.

Không chỉ là một phần mềm quản trị thông thường, ERP còn là nền tảng giúp cho doanh nghiệp thực hiện cải tiến quy trình quản lý và là một tiêu chuẩn về quản trị doanh nghiệp hiện đại, giúp doanh nghiệp hướng tới mục tiêu chuyển đổi số. Việc triển khai thành công ERP sẽ giúp MobiFone nâng cao giá trị trong quá trình cổ phần hóa, thông qua chất lượng và mức độ minh bạch hóa thông tin trong các báo cáo quản trị, tài chính, được các nhà quản lý, các nhà đầu tư đánh giá cao.

Đại diện MobiFone cho biết: “MobiFone đánh giá ERP sẽ là một công cụ chiến lược giúp MobiFone nâng cao năng lực quản trị, tăng cường khả năng cạnh tranh. Việc áp dụng ERP nhằm tối ưu quản lý tài sản, nhà trạm, chi phí vận hành sẽ giúp MobiFone tiết kiệm được nhiều khoản chi phí để tập trung nguồn lực cho các lĩnh vực khác. Trong thời gian tới, hệ thống ERP sẽ tiếp tục được MobiFone tích hợp, tùy biến để đáp ứng các nghiệp vụ các yêu cầu quản trị và yêu cầu sản xuất, kinh doanh ngày càng đa dạng, linh hoạt.

Triển khai hệ thống ERP thành công sẽ mang lại hiệu quả trong việc nâng cao năng lực quản trị và gia tăng sự minh bạch trong mắt các nhà đầu tư và đối tác. Đây cũng sẽ là nền tảng giúp MobiFone chuyển mình mạnh mẽ trong mục tiêu chuyển đổi số doanh nghiệp, xây dựng Hệ sinh thái số hoàn thiện, tạo nên lợi thế cạnh tranh cho MobiFone trong tương lai”

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập590
  • Máy chủ tìm kiếm261
  • Khách viếng thăm329
  • Hôm nay82,912
  • Tháng hiện tại4,410,276
  • Tổng lượt truy cập160,526,777
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây