Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "CMCN 4.0 là thời cơ và chúng ta phải nắm lấy nó"

Thứ hai - 20/08/2018 06:13
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho rằng cuộc CMCN 4.0 là một thời cơ nhưng để không bỏ lỡ, các trí thức, nhà khoa học trong nước cần có khát vọng, lòng tin và hãy là người trong cuộc.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam:

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham dự chương trình kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam 2018.

Đây là những chia sẻ của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khi tham dự chương trình kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam 2018 được tổ chức vào chiều 19/8.

Chương trình do Bộ KH&ĐT chủ trì tổ chức, đã quy tụ được hơn 100 trí thức và chuyên gia người Việt đang sống và làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Cảm động và vui mừng trước sự góp mặt của hơn 100 trí thức trẻ trong sự kiện kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam 2018, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết: “Đất nước chúng ta đã đi một quãng đường dài với những thành tựu vô cùng to lớn. Nói như vậy để chúng ta có thêm niềm tin là chúng ta có thể làm được. Đất nước này không thể mãi nghèo. Muốn phát triển thì chỉ có người Việt Nam nhận trách nhiệm đầu tiên. Không ai có thể bảo vệ và xây dựng nước ngoài người Việt Nam. Chúng ta trân trọng sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế nhưng sứ mệnh đó là của chính chúng ta. Phải truyền cho nhau khát vọng xây dựng đất nước giàu mạnh”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng: "Cuộc CMCN 4.0 là một thời cơ và chúng ta phải nắm lấy nó. Chúng ta đang nhắc nhiều đến công nghệ về cuộc CMCN 4.0 về những ngành khoa học đang thịnh vượng như AI, BigData. Nhưng quan trọng nhất, theo tôi chúng ta phải nắm lấy tay nhau để truyền khát vọng đất nước này vươn lên, để củng cố niềm tin, cho nhau động lực không chỉ lúc thành công mà cả khi thất bại và kiên trì đi đến cuối con đường. Để một ngày nào đó chúng ta có thể tự hào đã không bỏ lỡ cơ hội".

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng không quên nhắn nhủ tới các nhà khoa học trong và ngoài nước: “Điều quan trọng nhất là hãy coi mình là người trong cuộc. Các nhà khoa học trong nước cần có khát vọng, lòng tin và hãy là người trong cuộc”.

Cũng chia sẻ niềm tin với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cho biết việc tổ chức triển khai mạng lưới đổi mới sáng tạo được thực hiện trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước có cả những thời cơ, thuận lợi và cả khó khăn thách thức đan xen.

Ông Phạm Minh Chính cũng kỳ vọng, mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam sẽ là diễn đàn thu hút và kết nối các tri thức khoa học, chuyên gia công nghệ trong và ngoài nước; thúc đẩy hợp tác trong cộng đồng KHCN Việt Nam để nâng cao năng lực KHCN, nâng cao chất lượng nghiên cứu đào tạo trong nước, đồng thời khuyến khích các nhà khoa học, chuyên gia công nghệ về Việt nam để khởi nghiệp, sáng tạo đầu tư kinh doanh chia sẻ hưởng thụ thành quả và những giá trị cốt lõi của Việt Nam. "Việc thành lập mạng lưới là một bước quan trọng để tiếp tục xây dựng mạng lưới nhân lực quốc gia, xây dựng trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia và xây dựng chiến lược quốc gia về CMCN 4.0 theo chỉ đạo, định hướng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và theo mong muốn nguyện vọng cúa các nhà khoa học, trí thức".

Trong giai đoạn tiếp theo, đội ngũ tri thức hùng hậu, mạnh mẽ trong nước cần đẩy mạnh kết nối chặt chẽ, hiệu quả với các chuyên gia, nhà khoa học, trí thức Việt Nam đang ở nước ngoài tạo thành nguồn lực dồi dào, sức mạnh dân tộc to lớn để đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tác giả: Theo ICT News

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập377
  • Máy chủ tìm kiếm92
  • Khách viếng thăm285
  • Hôm nay139,569
  • Tháng hiện tại4,914,063
  • Tổng lượt truy cập161,030,564
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây