Sự khác biệt giữa Facebook và Facebook Lite

Thứ sáu - 13/04/2018 09:45
Facebook Lite là một ứng dụng của Android được thiết kế cho những thiết bị có kết nối chậm và thông số thấp. Nhiều người thắc mắc không biết Facebook Lite khác với ứng dụng Facebook gốc như thế nào. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc đó.

Facebook Lite là một ứng dụng của Android được thiết kế cho những thiết bị có kết nối chậm và cấu hình thấp. Nhiều người thắc mắc không biết Facebook Lite khác với ứng dụng Facebook gốc như thế nào. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc đó.

Ứng dụng chính của Facebook nặng 57 MB còn Facebook Lite chỉ nặng 1,59 MB, chiếm ít hơn khoảng 96.5% không gian. Facebook Lite được thiết kế để sử dụng ít RAM và CPU hơn, vì vậy bạn sẽ có được trải nghiệm mượt mà hơn trên điện thoại giá rẻ và hiệu suất kém. Facebook Lite thậm chí còn hoạt động trên các điện thoại cũ hơn không còn được hỗ trợ cho các ứng dụng thông thường.

Ngoài ra, Facebook Lite cũng sử dụng ít tài nguyên hệ thống, nó thực sự được thiết kế để hoạt động trên các kết nối Internet chậm hoặc không ổn định như mạng 2G hoặc ở các vùng nông thôn với tín hiệu kém. Để làm điều này, nó sử dụng ít dữ liệu hơn bằng cách không tải hình ảnh có độ phân giải cao hoặc tự động phát video. Điều này cũng giúp người dùng tiết kiệm hơn khi sử dụng các gói cước dữ liệu di động hạn chế.

Tuy nhiên, Facebook Lite có gần như đầy đủ các tính năng như ứng dụng Facebook thông thường. Bạn vẫn có thể thích và nhận xét về bài đăng của bạn bè, ghé thăm tiểu sử, đăng lên Timeline của mình và làm mọi thứ vẫn thường làm với Facebook Lite. 

Sự khác biệt giữa Facebook và Facebook LiteSự khác biệt giữa Facebook và Facebook Lite - Ảnh minh hoạ 2

Sự khác biệt giữa Facebook và Facebook Lite là ở giao diện của nó. Facebook Lite đã bỏ đi một số nút và một vài yếu tố khác. Người dùng sẽ có cảm giác đang dùng phiên bản Facebook ngày xưa nhưng chức năng của nó vẫn ổn định. Trên điện thoại với màn hình nhỏ hơn, các thành phần giao diện người dùng lớn hơn sẽ giúp bạn nhìn rõ ràng hơn tuy nhiên nó cũng khiến bạn thấy hơi quá cỡ. Trong màn hình chụp bên dưới, Facebook Lite ở bên trái và ứng dụng Facebook thường bên phải.

Sự khác biệt giữa Facebook và Facebook Lite - Ảnh minh hoạ 3Sự khác biệt giữa Facebook và Facebook Lite - Ảnh minh hoạ 4

Bạn nên sử dụng Facebook hay Facebook Lite?

Facebook Lite có tất cả các tính năng của Facebook, sử dụng ít tài nguyên hệ thống, ít dữ liệu hơn và hoạt động trên các kết nối chậm hơn. Nhược điểm duy nhất là bạn sẽ cảm thấy giao diện nó khá đơn giản. Giao diện đã bị loại bớt một số thành phần, các nút vuông lớn, thanh tải, người dùng có cảm giác như đang dùng ứng dụng Facebook từ cuối những năm 2000.

Nếu sử dụng kế hoạch dữ liệu mạng tốt bạn nên sử dụng ứng dụng Facebook bình thường. Mặt khác nếu sử dụng điện thoại cũ hoặc muốn tiết kiệm dữ liệu di động, bạn có thể thử Facebook Lite vì nó chỉ nặng có 2MB.

Xem thêm: 

Nguồn tin: quantrimang.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập542
  • Máy chủ tìm kiếm200
  • Khách viếng thăm342
  • Hôm nay61,584
  • Tháng hiện tại1,974,485
  • Tổng lượt truy cập154,010,089
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây