“Bầu Hiển” ủng hộ 5 tỷ đồng Quỹ Vì người nghèo thành phố Hà Nội

Thứ tư - 07/10/2020 05:36
Tối 6/10, tại Hà Nội, UBND TP Hà Nội, UBMT Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức “Lễ phát động tháng cao điểm vì người nghèo năm 2020”.

Với triết lý phát triển kinh doanh song hành với ủng hộ an sinh xã hội, Ngân hàng Sài Gòn-Hà Nội (SHB) và Tập đoàn T&T Group đã chung tay ủng hộ 5 tỷ đồng Quỹ Vì người nghèo thành phố Hà Nội.

Tại buổi lễ, đại diện Tập đoàn T&T Group-Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Đỗ Quang Hiển đã trao tặng số tiền 3 tỷ đồng, đại diện Ngân hàng SHB-Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Lê đã trao tặng số tiền 2 tỷ đồng. Cuộc vận động phong trào “Ngày vì người nghèo” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động từ năm 2000 đã nhận được sự hưởng ứng tích cực tham gia của tất cả tầng lớp nhân dân Thủ đô và cả nước, trong đó Thành phố Hà Nội là một trong những đơn vị nhiệt liệt phát động, tuyên truyền và hưởng ứng phong trào nổi bật nhất. Năm 2019, riêng Quỹ “Vì người nghèo” của Thành phố đã nhận được 70,16 tỷ đồng, hỗ trợ xây, sửa nhà cho hơn 1.300 hộ nghèo, khám chữa bệnh cho hơn 2.100 người nghèo và giúp gần 10.000 con gia đình hộ nghèo có điều kiện đến trường… Những nỗ lực này đã thành công giúp tỷ lệ hộ nghèo của Thành phố giảm xuống chỉ còn dưới 0,42%. Tuy nhiên hiện nay Thành phố vẫn còn hơn 8.400 hộ nghèo và gần 42.000 hộ cận nghèo rất cần tới sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm. Vì vậy, những ủng hộ kịp thời, thiết thực từ các doanh nghiệp nói riêng và từ mọi tầng lớp nhân dân của Thành phố Hà Nội nói chung sẽ là nguồn động lực quý giá, tiếp thêm sức mạnh cả về vật chất và tinh thần để các hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn có nền tảng vững chắc từ đó vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

“Bầu Hiển” ủng hộ 5 tỷ đồng Quỹ Vì người nghèo thành phố Hà Nội
Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn T&T Group- Đỗ Quang Hiển trao ủng hộ Quỹ Vì người nghèo thành phố Hà Nội.

Đây không phải lần đầu ông Đỗ Quang Hiển và các doanh nghiệp của mình đi đầu ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội do Đảng, Nhà nước và Thành phố Hà Nội phát động. Tinh thần nhân văn hướng tới cộng đồng được SHB, T&T Group nhân rộng và trở thành kim chỉ nam trong mọi hoạt động. T&T Group và SHB thường xuyên tài trợ, hỗ trợ kinh phí để các địa phương thực hiện chương trình hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh, thành cả nước, thông qua các chương trình, hoạt động cụ thể diễn ra gần như hàng năm như tặng nhà tình nghĩa; xây cầu vượt lũ; tết vì người nghèo…

“Bầu Hiển” ủng hộ 5 tỷ đồng Quỹ Vì người nghèo thành phố Hà Nội - Ảnh minh hoạ 2
T&T Group và SHB chung tay ủng hộ 5 tỷ đồng vào Quỹ Vì người nghèo thành phố Hà Nội.

Đặc biệt từ đầu năm 2020 đến nay, trong bối cảnh kinh tế-xã hội cả nước gặp khó khăn vì dịch Covid-19, Ngân hàng SHB, T&T Group và các doanh nghiệp của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã luôn đi đầu trong công tác ủng hộ cuộc chiến chống dịch Covid-19, liên tục có những hành động ủng hộ kịp thời, thiết thực hướng tới người dân khó khăn trên khắp mọi miền, với tổng số tiền ủng hộ trên 65 tỷ đồng. Đồng thời, SHB cũng có các chương trình ưu đãi đặc biệt hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân vượt qua khó khăn bởi dịch Covid 19.

“Bầu Hiển” ủng hộ 5 tỷ đồng Quỹ Vì người nghèo thành phố Hà Nội - Ảnh minh hoạ 3
Tổng Giám đốc Ngân hàng SHB- Nguyễn Văn Lê trao ủng hộ Quỹ Vì người nghèo thành phố Hà Nội.

Những nỗ lực đóng góp của T&T Group và SHB đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận khi T&T Group vinh dự 2 lần được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, SHB vinh dự 2 lần được trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì, Huân chương lao động Hạng Ba và rất nhiều Bằng khen, Giấy khen cao quý khác từ Chính phủ. Cá nhân Chủ tịch Tập đoàn T&T Group - ông Đỗ Quang Hiển, là một trong số ít doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh tế tư nhân, vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Tác giả: Nguyễn Anh Minh

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập512
  • Máy chủ tìm kiếm121
  • Khách viếng thăm391
  • Hôm nay129,300
  • Tháng hiện tại4,629,282
  • Tổng lượt truy cập160,745,783
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây