Chia sẻ yêu thương với người dân Đà Nẵng

Thứ sáu - 06/11/2020 11:21
Tiếp tục hành trình san sẻ, trao yêu thương tại miền Trung, Báo CAND và đại diện Công ty TNHH Thẩm mỹ viện (TMV) Ngọc Dung đã phối hợp với Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đã tặng quà cho đồng bào chịu nhiều mất mát, thiệt hại do bão lũ tại xã Hòa Tiến và thôn Tà Lang, xã Hòa Bắc.


Vượt qua con đường ĐT 601 ngoằn ngoèo với nhiều đoạn bị sạt lở do mưa bão, bị băm nát do xe ben xe tải chở đất đá thi công tuyến cao tốc La Sơn-Túy Loan nhưng chưa được sửa chữa, chúng tôi có mặt tại nhà rông thôn Tà Lang, xã Hòa Bắc. Lúc này, đại diện 130 hộ dân, hầu hết là đồng bào dân tộc Cơ-tu đã có mặt đón đoàn.

 Ông Trương Thanh Nhân, Phó Chủ tịch UBND xã vui mừng khi Báo CAND và Công ty TNHH TMV Ngọc Dung và Công an huyện Hòa Vang về để chia sẻ khó khăn với đồng bào. Ông Nhân cho biết, diện tích đất lúa ở Hòa Bắc rất ít. Các hộ dân được nhà nước giao đất trồng rừng, chủ yếu là keo lá tràm. Cơn bão số 9 vừa qua đã gây thiệt hại khá lớn cho bà con đồng bào ở thôn Tà Lang và xã Hòa Bắc.

Chia sẻ yêu thương với người dân Đà Nẵng
Đại diện Báo CAND và Công ty TNHH TMV Ngọc Dung trao quà cho đồng bào Cơ-Tu thôn Tà Lang

Theo báo cáo của UBND xã, bão số 9 đã tàn phá, làm gãy đổ 70 ha rừng keo lá tràm, gần 30 ha mía, hơn 7.500 cây ăn quả, cây công nghiệp, diện tích đất nông nghiệp ít ỏi cũng bị đất vùi lấp hơn 2,1 ha. Nhiều gia súc, gia cầm của người dân bị chết, bị cuốn trôi. Hệ thống giao thông, thủy lợi cũng chịu nhiều hư hại. Đời sống của bà con trong thời gian tới sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, mọi sự quan tâm chia sẻ đối với người dân Tà Lang nói riêng, với xã Hòa Bắc nói chung vào thời điểm này là vô cùng đáng quý.

Chia sẻ yêu thương với người dân Đà Nẵng - Ảnh minh hoạ 2
Thượng tá Đặng Quang Chưa, Phó Trưởng Công an huyện Hòa Vang tham gia trao quà cho người dân

Trao đổi với Báo CAND, Thiếu tá Nguyễn Đình Nguyên, Phó trưởng Công an xã Hòa Bắc cho biết: Trước khi bão số 9 đổ bộ vào đất liền, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai của xã đã triển khai công tác ứng phó đến từng thôn. Lực lượng Công an, dân quân tự vệ và các bộ cơ sở đã tuyên truyền vận động nhân dân; rà soát từng địa bàn, giúp người dân chằng chống nhà cửa, chặt hạ cây cối có nguy cơ ngã đổ gần nhà dân, cơ quan, trường học; vận động các hộ có nhà cửa không kiên cố, nhà ở khu vực có nguy cơ sạt lở, ngập úng di dời đến nơi an toàn.

Chia sẻ yêu thương với người dân Đà Nẵng - Ảnh minh hoạ 3
Đại diện Công ty TNHH TMV Ngọc Dung tặng quà cho Công an xã Hòa Bắc

 Lực lượng Công an và chính quyền địa phương đã tổ chức sơ tán, di dời 632 hộ với 2.141 nhân khẩu; tổ chức cắm biển báo vào canh gác tại các điểm giao thông ngập nước như đường vào thôn Lộc Mỹ, ngầm tràn tại sông Nam trên tuyến DT 601… 

Sau khi bão dứt, Công an xã Hòa Bắc đã cùng các lực lượng xung kích dọn dẹp cây ngã đổ trên các tuyến giao thông, giúp người dân che chắn, sửa chữa nhà cửa, dội bùn non, vệ sinh môi trường. Nhờ ý thức của bà con và sự nỗ lực của chính quyền thôn, xã, dự dốc sức của lực lượng Công an cơ sở và các lực lượng xung kích khác, địa bàn xã Hòa Bắc may mắn không xảy ra thiệt hại về người do bão số 9.

Chia sẻ yêu thương với người dân Đà Nẵng - Ảnh minh hoạ 4
Người dân thôn Tà Lang đến nhà rông để nhận quà

Thượng tá Nguyễn Văn Long, Trưởng Văn phòng Thường trú chia sẻ: Thời gian qua, Báo CAND đã bám sát địa bàn, đẩy mạnh tuyên truyền hoạt động của lực lượng Công an giúp dân phòng chống bão lũ cũng như những đóng góp của lực lượng Công an xã đối với công tác an ninh nông thôn tại miền Trung và các địa phương trên cả nước. Để chia sẻ với những khó khăn mà đồng bào dân tộc Cơ-Tu tại thôn Tà Lang phải gánh chịu do ảnh hưởng của đợt mưa bão lớn vừa qua, Báo CAND và Công ty TNHH TMV Ngọc Dung đã trao tặng 130 suất quà cho toàn bộ 130 hộ dân của thôn Tà Lang với trị giá mỗi suất 1 triệu đồng; trao tặng 10 triệu đồng cho Công an xã Hòa Bắc để động viên, ghi nhận sự đóng góp của lực lượng Công an xã trong công tác và trong đợt bão lũ vừa qua.

Chia sẻ yêu thương với người dân Đà Nẵng - Ảnh minh hoạ 5
Đồng bào dân tộc Cơ-tu tại Tà Lang chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn

Cùng ngày, Báo CAND cùng Công ty TNHH Thẩm mỹ viện (TMV) Ngọc Dung và Công an huyện Hòa Vang đã trao tặng 100 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho 100 hộ dân chịu nhiều thiệt hại do các đợt bão lụt trong tháng 9-10 vừa qua; tặng 10 triệu đồng cho Công an xã Hòa Tiến. 

Theo báo cáo của UBND xã Hòa Tiến, bão số 9 và đợt mưa lũ trước đó cũng gây nhiều thiệt hại cho người dân địa phương. Trong đó, có 1 bé trai 3 tuổi bị nước lũ cuốn trôi, hàng ngàn ngôi nhà bị ngập nước, hư hỏng; 4 nhà dân tốc mái hoàn toàn; 33 hộ nhà bị tốc mái một phần, hàng chục ha rau màu, hàng ngàn con gia cầm bị chết… 

Chia sẻ yêu thương với người dân Đà Nẵng - Ảnh minh hoạ 6
Báo CAND và nhà tài trợ tặng quà cho người dân thôn Cẩm Nê, xã Hòa Tiến

Trong 2 đợt bão số 8 và số 9, lực lượng Công an xã Hòa Tiến đã ứng trực 100% quân số và triển khai công tác ứng phó bão lụt. Công an xã đã sử dụng loa di động tuyên truyền để người dân chủ động phòng chống bão lụt, giúp dân chằng chống nhà cửa; giúp di dời các nhà dân ở vùng trũng thấp, nhà cửa không đảm bảo đến nơi an toàn tránh bão. Công an xã cũng chốt chặn, dựng rào chắn tại các tuyến đường có nước dâng cao, điều tiết giao thông, phong tỏa các khu vực có đường dây điện đứt rơi xuống mặt đường để đảm bảo an toàn cho người dân…

Dịp này, Văn phòng Thường trú báo CAND tại miền Trung cũng đến thăm và tặng 5 triệu đồng cho thân nhân đồng chí Trung úy, cán bộ Công an huyện Hòa Vang, bị bệnh qua đời để lại vợ và 2 con nhỏ, cuộc sống khó khăn, thiếu thốn.

Chia sẻ yêu thương với người dân Đà Nẵng - Ảnh minh hoạ 7
Văn phòng Thường trú Báo CAND tại miền Trung thăm hỏi, động viên thân nhân Trung úy Trần Đình Trung

Ông Bùi Văn Tiến, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH TMV Ngọc Dung bày tỏ: Thời gian vừa qua, đồng bào ở mọi miền trên tổ quốc đều hướng về miền Trung và gửi gắm yêu thương với những món quà thiết thực để giúp bà con vượt qua khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống. Cũng với tinh thần đó, Công ty chúng tôi đã đồng hành với Báo CAND thực hiện chương trình tặng quà, trao yêu thương cho đồng bào tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị… 

Đến với đồng bào xã vùng núi Hòa Bắc và xã Hòa Tiến, chúng tôi vô cùng xúc động trước tình cảm của đồng bào và chính quyền địa phương dành cho đoàn. Chúng tôi mong muốn những phần quà của Công ty và Báo CAND sẽ góp phần giúp người dân địa phương vượt qua khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống...

Chia sẻ yêu thương với người dân Đà Nẵng - Ảnh minh hoạ 8
Đoàn đến thăm, tặng quà cho thân nhân cháu bé bị lũ cuốn tại xã Hòa Tiến

Tác giả: Thân Lai

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập830
  • Máy chủ tìm kiếm244
  • Khách viếng thăm586
  • Hôm nay178,418
  • Tháng hiện tại4,402,365
  • Tổng lượt truy cập160,518,866
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây