Sớm hoàn thiện 9 căn nhà mẫu trong chủ trương xây dựng 600 căn nhà tại huyện Mường Lát

Thứ năm - 18/03/2021 00:24
Theo kế hoạch, đến ngày 21/3, 9 căn nhà mẫu trong chủ trương “Xây dựng 600 căn nhà cho các hộ dân nghèo huyện Mường Lát” được Bộ Công an và nhà tài trợ Ngân hàng Vietcombank hỗ trợ sẽ được bàn giao cho các hộ dân. Đây là 9 căn nhà mẫu được xây dựng ở 8 xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện để các lực lượng chức năng, đơn vị thi công đánh giá, rút kinh nghiệm trong xây dựng 591 căn nhà còn lại; đồng thời để người dân, những gia đình được hỗ trợ làm nhà có thể tới tham quan, tìm hiểu và đồng tình ủng hộ…


Để có thể hoàn thành 9 căn nhà mẫu đảm bảo chất lượng, theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra, những ngày qua Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, các nhà thầu để hoàn chỉnh các hạng mục xây dựng, thi công lắp ghép nhà đảm bảo an toàn, chất lượng. 

Sớm hoàn thiện 9 căn nhà mẫu trong chủ trương xây dựng 600 căn nhà tại huyện Mường Lát
Đại tá Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đôn đốc, chỉ đạo các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công nhà mẫu tại xã Trung Lý.

Đại tá Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại các địa điểm xây dựng nhà mẫu để kiểm tra, giám sát quá trình thi công, hoàn thiện, đồng thời nhắc nhở, đôn đốc đơn vị thi công, các lực lượng tham gia hỗ trợ các hộ dân khẩn trương hoàn thành 9 căn nhà mẫu đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ đề ra.

Sớm hoàn thiện 9 căn nhà mẫu trong chủ trương xây dựng 600 căn nhà tại huyện Mường Lát - Ảnh minh hoạ 2
Đại tá Nguyễn Quang Huy động viên, chia sẻ với gia đình anh Vàng A Lòng

Trong nhiều ngày qua, các lực lượng Công an, Biên phòng, Đoàn Thanh niên, chính quyền các xã, thị trấn đã huy động nhân dân tham gia giúp các hộ dân tháo dỡ, di chuyển nhà cũ đã xuống cấp, thi công làm móng nhà, đổ nền bê tông và vận chuyển kết cấu, linh kiện nhà tiền chế đến địa điểm làm nhà mẫu cho các hộ dân. 

Sớm hoàn thiện 9 căn nhà mẫu trong chủ trương xây dựng 600 căn nhà tại huyện Mường Lát - Ảnh minh hoạ 3
Sớm hoàn thiện 9 căn nhà mẫu trong chủ trương xây dựng 600 căn nhà tại huyện Mường Lát - Ảnh minh hoạ 4
Lực lượng Công an giúp nhân dân tháo dỡ nhà cũ, di chuyển đồ dùng, vật liệu để chuẩn bị xây dựng nhà mới.

Thiếu tá Lâu Văn Chứ, Công an xã Trung Lý, huyện Mường Lát cho biết: Khi có chủ trương của lãnh đạo Bộ Công an, chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo Công an huyện, bản thân tôi đã đi đến tất cả 15 bản trên địa bàn xã để rà soát các hộ thuộc diện, tuyên truyền, vận động bà con nhân dân hiểu rõ về chủ trương của Bộ Công an làm nhà mới cho các hộ nghèo. Đa số bà con rất vui mừng, phấn khởi khi đón nhận thông tin này.

Sớm hoàn thiện 9 căn nhà mẫu trong chủ trương xây dựng 600 căn nhà tại huyện Mường Lát - Ảnh minh hoạ 5
Sớm hoàn thiện 9 căn nhà mẫu trong chủ trương xây dựng 600 căn nhà tại huyện Mường Lát - Ảnh minh hoạ 6

Lực lượng công an, các nhà thầu nhanh chóng hoàn thiện những căn nhà mẫu.

Anh Nguyễn Hữu Minh, công nhân Công ty xây dựng IDC Việt Nam (nhà thầu thi công lắp đặt nhà tiền chế) cho biết: Để đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà cho các hộ dân, công ty đã phân công 7 anh em kỹ sư, công nhân lên Mường Lát để dựng nhà cho bà con. Hiện nay, chúng tôi chia làm 2 tổ, làm cả ngày, lẫn đêm, phấn đấu sẽ hoàn thành 9 căn nhà mẫu trước ngày 21/3 theo đúng tiến độ đề ra.

Được sự hỗ trợ của các lực lượng chức năng và bà con nhân dân trên địa bàn, đến sáng ngày 17/3, 6 căn nhà mẫu ở các xã Trung Lý, Nhi Sơn, Pù Nhi, Mường Lý, Tam Chung đã được hoàn thiện đảm bảo an toàn, chất lượng theo đúng mẫu thiết kế của Bộ Công an. Những căn nhà này được thiết kế sẵn với khung thép chắc chắn, mái và vách được lợp bằng những tấm tôn xốp chống nóng, chống ồn, nền nhà được đổ bê tông rất chắc chắn.

Sớm hoàn thiện 9 căn nhà mẫu trong chủ trương xây dựng 600 căn nhà tại huyện Mường Lát - Ảnh minh hoạ 7
Căn nhà mẫu sắp hoàn thành.
Sớm hoàn thiện 9 căn nhà mẫu trong chủ trương xây dựng 600 căn nhà tại huyện Mường Lát - Ảnh minh hoạ 8
Gia đình anh Vàng A Lòng bên căn nhà mới sắp hoàn thiện.

Anh Vàng A Lòng, bản Khằm 1, xã Trung Lý, huyện Mường Lát xúc động cho biết: "Căn nhà rất đẹp, rất chắc chắn. Tôi không ngờ gia đình tôi lại có căn nhà đẹp như thế. Từ trước đến nay, 2 vợ chồng bệnh tật, không làm gì ra tiền nên cơm còn không đủ mà ăn chứ cũng đâu dám mơ làm được căn nhà như thế này. Tôi rất vui mừng khi được Bộ Công an hỗ trợ làm cho căn nhà này, sau này vợ chồng tôi không phải lo lắng khi mỗi mùa mưa bão về nữa".

Tác giả: Đình Hợp

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập573
  • Máy chủ tìm kiếm96
  • Khách viếng thăm477
  • Hôm nay112,694
  • Tháng hiện tại2,184,725
  • Tổng lượt truy cập154,220,329
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây