Ban Tổ chức Trung ương sắp tổ chức thi tuyển vụ trưởng

Thứ bảy - 17/06/2017 23:26
Ban Tổ chức Trung ương đang tiếp nhận hồ sơ để sắp tới tổ chức thi tuyển Vụ trưởng 3 vụ: Vụ Chính sách cán bộ, Vụ Cơ sở đảng và Vụ Địa phương III. Theo quy chế, mỗi vị trí phải có ít nhất 2 cán bộ trở lên dự thi.

Ban Tổ chức Trung ương ban hành Quyết định ban hành Quy chế thí điểm thi tuyển một số chức danh lãnh đạo, quản lý tại các vụ, đơn vị của Ban Tổ chức Trung ương; Quy chế thí điểm thi tuyển một số chức danh lãnh đạo quản lý tại các vụ, đơn vị của Ban Tổ chức Trung ương và Kế hoạch thi tuyển vụ trưởng các vụ: Chính sách cán bộ; Cơ sở đảng; Địa phương III.

Ban Tổ chức Trung ương sắp tổ chức thi tuyển vụ trưởng
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính.

Mỗi vị trí phải có ít nhất 2 cán bộ trở lên dự thi

Theo Quy chế, các chức danh thi tuyển gồm: Chánh Văn phòng, Phó chánh Văn phòng Ban Tổ chức Trung ương; Chánh Văn phòng, Phó Chánh Văn phòng Đề án 165; Vụ trưởng, phó vụ trưởng các vụ; Cục trưởng, phó cục trưởng Cục Bảo vệ chính trị nội bộ; Tổng biên tập, Phó tổng biên tập Tạp chí Xây dựng Đảng; Trưởng phòng, phó trưởng phòng tại các vụ, đơn vị có tổ chức cấp phòng.

Lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo về mọi mặt của công tác thi tuyển. Người dự thi phải bảo đảm về năng lực, trình độ chuyên môn và các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí được thi tuyển theo quy định. Mỗi vị trí chức danh cần bổ nhiệm phải có ít nhất 2 cán bộ trở lên tham gia dự thi.

Người trúng tuyển sẽ được tiến hành làm quy trình bổ nhiệm ngay sau khi Hội đồng thi tuyển báo cáo kết quả thi và được Trưởng Ban Tổ chức Trung ương thông qua (nếu không có khiếu nại, tố cáo).

Đối tượng dự thi là cán bộ, công chức, viên chức đủ các điều kiện, tiêu chuẩn cụ thể của chức danh thi tuyển và các điều kiện quy định theo đề án này có đơn tự nguyện đăng ký thi và được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Cán bộ trong nguồn quy hoạch tại chỗ vào chức danh cần thi tuyển phải đăng ký dự thi; nếu không đăng ký dự thi mà không có lý do chính đáng (được lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương đồng ý) thì xem xét không đưa vào quy hoạch và bổ nhiệm nữa.

Quy chế của Ban Tổ chức Trung ương đưa ra rất nhiều điều kiện, tiêu chuẩn đối với người dự thi. Riêng với chức danh vụ trưởng và tương đương thì người dự thi cần có tầm nhìn và tư duy đổi mới, có năng lực tham mưu cho lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương trình Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư ban hành các văn bản mang tính chiến lược, áp dụng lâu dài trong toàn Đảng về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Có khả năng chủ trì hội nghị, hội thảo, khảo sát những vấn đề liên quan đến công tác tổ chức xây dựng Đảng để tiến hành tổng kết thực tiễn công tác tổ chức xây dựng Đảng; có khả năng tiếp xúc, làm việc hiệu quả với các cơ quan báo chí truyền thông.

3 chức danh thi tuyển sắp tới

Theo kế hoạch của Ban Tổ chức Trung ương, trước mắt sẽ có 3 chức danh thi tuyển gồm Vụ trưởng Vụ Chính sách cán bộ, Vụ trưởng Vụ Cơ sở đảng và Vụ trưởng Vụ Địa phương III.

Đối tượng dự thi gồm cán bộ trong nguồn quy hoạch tại chỗ vào chức danh vụ trưởng các vụ này; cán bộ đã được quy hoạch chức danh vụ trưởng hoặc tương đương ở các vụ, đơn vị và ở địa phương, cơ quan, đơn vị khác có đơn đăng ký dự thi.

Ngoài điều kiện, tiêu chuẩn chung đã quy định tại quy chế, tùy từng chức danh thi tuyển, người dự thi cần phải có những điều kiện, tiêu chuẩn cụ thể. Trong đó, với chức danh Vụ trưởng Vụ Chính sách cán bộ thì người dự thi phải tốt nghiệp đại học trở lên chuyên ngành đào tạo về lao động tiền lương, luật, kinh tế và các ngành thuộc nhóm ngành xã hội…

Đối với chức danh Vụ trưởng Vụ Cơ sở Đảng và Vụ trưởng Vụ Địa phương III thì phải tốt nghiệp đại học trở lên chuyên ngành tổ chức, xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước, luật và các ngành thuộc nhóm ngành xã hội…

Người dự thi 3 chức danh trên phải là chuyên viên cao cấp, có trình độ lý luận chính trị cao cấp hoặc cử nhân. Có chứng chỉ ngoại ngữ ở trình độ tương đương bậc 4 trở lên khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT hoặc chứng chỉ ngoại ngữ trình độ B2 khung năng lực Châu âu. Sử dụng thành thạo máy vi tính và áp dụng kỹ năng về tin học vào công tác lãnh đạo, quản lý và chuyên môn nghiệp vụ.

Ban Tổ chức Trung ương cũng nêu rõ chủ đề xây dựng đề án đối với từng chức danh thi tuyển.

Trong đó, chức danh Vụ trưởng Vụ Chính sách cán bộ có chủ đề: Từ chức năng, nhiệm vụ và thực tiễn công việc của Vụ, phân tích, đề xuất giải pháp cụ thể để Vụ Chính sách cán bộ có những thay đổi, đột phá thiết thực, hiệu quả đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Đối với chức danh Vụ trưởng Vụ Cơ sở Đảng: Từ chức năng, nhiệm vụ và thực tiễn công việc của Vụ, phân tích, đề xuất giải pháp cụ thể để Vụ thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII và các chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương.

Với chức danh Vụ trưởng Vụ Địa phương III, chủ đề xây dựng đề án là “Từ chức năng, nhiệm vụ được giao và thực tiễn theo dõi địa bàn, phân tích, đề xuất giải pháp cụ thể để thực hiện tốt nhất quy chế cán bộ theo dõi địa bàn ban hành kèm theo Quyết định số 1190-QĐ/BTCTW ngày 24 tháng 2 năm 2017”.

Văn phòng Ban Tổ chức Trung ương được giao nhiệm vụ tổ chức ghi hình, ghi âm toàn bộ quá trình các thí sinh trình bày đề án tại Hội đồng và lưu trữ để làm công cụ giám sát Hội đồng thi và phúc khảo hoặc giải quyết khiếu nại khi cần.

Thời hạn tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 15/6/2017 đến ngày 30/6/2017. Địa điểm tiếp nhận: Vụ Tổ chức - Cán bộ cơ quan Ban Tổ chức Trung ương (Số 2A Hoàng Văn Thụ, quận Ba Đình, Hà Nội)

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương là Chủ tịch Hội đồng thi tuyển vụ trưởng

Hội đồng thi tuyển chức danh cấp cục, vụ và tương đương gồm: Trưởng ban Tổ chức Trung ương (Chủ tịch Hội đồng thi tuyển); các Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ cơ quan (Ủy viên thư ký); Vụ trưởng, trưởng đơn vị có chức danh thi tuyển. Ngoài ra, có thể mời một số chuyên gia hoặc cán bộ có chuyên môn, nghiệp vụ chuyên sâu trong lĩnh vực thi tuyển.

Đối với Hội đồng thi tuyển chức danh cấp phòng và tương đương, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương phụ trách làm Chủ tịch Hội đồng thi tuyển; Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ là ủy viên thư ký; vụ trưởng, trưởng đơn vị có chức danh thi tuyển và có thể mời một số chuyên gia hoặc cán bộ có chuyên môn, nghiệp vụ chuyên sâu trong lĩnh vực thi tuyển.

Các thành viên hội đồng chấm điểm độc lập bằng phiếu kín, giữ bí mật và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Hội đồng về quyết định chấm điểm của mình. Các thành viên hội đồng phải là người không có vợ hoặc chồng; bố, mẹ; con; anh, chị em ruột của mình là người dự thi.

Tác giả: Thế Kha

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập499
  • Máy chủ tìm kiếm157
  • Khách viếng thăm342
  • Hôm nay61,584
  • Tháng hiện tại1,985,606
  • Tổng lượt truy cập154,021,210
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây