Bí thư và Chủ tịch Quảng Ngãi xin thôi giữ chức vụ

Thứ ba - 23/06/2020 06:20
(Dân trí) - Một Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi xác nhận, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ và Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng đã có đơn xin thôi giữ chức vụ. >> >>

Trao đổi với báo chí vào sáng 23/6, một Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi xác nhận, thông tin ông Lê Viết Chữ - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi và ông Trần Ngọc Căng – Chủ tịch UBND tỉnh đã có đơn xin thôi giữ chức vụ, là chính xác.

Bí thư và Chủ tịch Quảng Ngãi xin thôi giữ chức vụ

Ông Lê Viết Chữ vẫn còn hơn 3 năm công tác theo quy định.

Theo tìm hiểu của PV , Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng sẽ đến tuổi nghỉ hưu vào tháng 9/2020. Riêng Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ vẫn còn hơn 3 năm công tác.

Bí thư và Chủ tịch Quảng Ngãi xin thôi giữ chức vụ - Ảnh minh hoạ 2

Tháng 9/2020 là thời điểm Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng đến tuổi nghỉ hưu

Ông Lê Viết Chữ và ông Trần Ngọc Căng vừa bị kỷ luật cảnh cáo do có nhiều sai phạm nghiêm trọng trong quá trình công tác.

Theo đó, Bộ Chính trị nhận định, với cương vị là Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, ông Lê Viết Chữ chịu trách nhiệm chính về vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy các nhiệm kỳ 2010 - 2015, 2015 - 2020 và của Ban cán sự đảng, UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016 trong việc cho chủ trương, quyết định điều động, bổ nhiệm, luân chuyển và giới thiệu cán bộ ứng cử, cử cán bộ, công chức, sinh viên tốt nghiệp đại học của tỉnh đi công tác, học tập ở nước ngoài không đúng tiêu chuẩn.

Ông Lê Viết Chữ cũng phải chịu trách nhiệm về chủ trương đầu tư một số dự án lớn từ nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước, cho thuê đất và giao đất cho doanh nghiệp không qua đấu giá quyền sử dụng đất; ký văn bản về chủ trương bổ sung dự án vào danh mục dự án đầu tư công trung hạn để hỗ trợ dự án đầu tư của doanh nghiệp, chủ trương tăng vốn điều lệ, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp, tạm ứng trước ngân sách nhà nước để thực hiện dự án; ký văn bản và trực tiếp chỉ đạo giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp không đúng thẩm quyền Ban Thường vụ, Thường trực, Bí thư Tỉnh uỷ…

Những việc làm trên của ông Lê Viết Chữ, theo Bộ Chính trị, đã vi phạm quy chế làm việc của Tỉnh ủy và các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Vi phạm, khuyết điểm của ông Lê Viết Chữ được xác định là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương và cá nhân ông, đến mức cần phải xử lý kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng.

Quá trình kiểm điểm, ông Lê Viết Chữ đã nghiêm túc, nhận thức rõ trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm và tự nhận hình thức kỷ luật.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm và quá trình công tác, đóng góp của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho sự phát triển của tỉnh, căn cứ Quy định số 102năm 2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Viết Chữ bằng hình thức cảnh cáo.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 45, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo ông Trần Ngọc Căng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Quốc Triều

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập371
  • Máy chủ tìm kiếm82
  • Khách viếng thăm289
  • Hôm nay139,569
  • Tháng hiện tại4,914,368
  • Tổng lượt truy cập161,030,869
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây