Lưu ý người Việt hạn chế sang Hàn Quốc thời điểm này

Thứ bảy - 11/04/2020 09:49
(Dân trí) - Chính phủ Hàn Quốc quyết định tạm ngừng hiệu lực thị thực ngắn hạn (lưu trú trong vòng 90 ngày), bắt đầu từ 13/4. Bộ Ngoại giao lưu ý người Việt hạn chế tối đa đi lại giữa hai nước thời điểm này.

Ngày 10/4, Bộ Ngoại giao phát đi thông tin cho biết, trong ngày, Bộ đã nhận được công hàm của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam về việc thay đổi chính sách xuất nhập cảnh của nước này, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới.

Theo đó, Chính phủ Hàn Quốc quyết định “tạm ngừng hiệu lực thị thực ngắn hạn” với người nước ngoài, không phân biệt quốc gia và vùng lãnh thổ, bắt đầu từ 0h ngày 13/4.

Với diễn biến này, Bộ Ngoại giao Việt Nam lưu ý công dân, Chính phủ Hàn Quốc tạm ngừng hiệu lực thị thực ngắn hạn (lưu trú trong vòng 90 ngày) đã được các cơ quan đại diện ngoại giao Hàn Quốc ở nước ngoài cấp cho người nước ngoài trước ngày 5/4.

Lưu ý người Việt hạn chế sang Hàn Quốc thời điểm này
Người nước ngoài sẽ không được nhập cảnh Hàn Quốc với visa ngắn hạn từ 13/4/2020.

Người nước ngoài đã nhập cảnh Hàn Quốc với mục đích lưu trú ngắn hạn, có thể lưu trú trong phạm vi thời gian lưu trú đã được cho phép khi nhập cảnh.

Chính phủ Hàn Quốc yêu cầu người nước ngoài đăng ký thị thực trong thời gian tới phải nộp giấy khám sức khỏe được cấp bởi cơ quan y tế có ghi thông tin về các triệu chứng liên quan đến Covid-19 và các kết quả xét nghiệm liên quan trong vòng 48 tiếng, kể từ ngày đăng ký.

Quyết định trên không áp dụng với các trường hợp đã được cấp thị thực theo diện: làm việc ngắn hạn (C-4) dành cho kỹ sư cao cấp được mời bởi doanh nghiệp Hàn Quốc; thị thực dài hạn về làm việc, đầu tư; người nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ; gia đình công dân Hàn Quốc hoặc các trường hợp cấp bách, nhân đạo khác.

Trong bối cảnh đó, Bộ Ngoại giao lưu ý công dân Việt Nam hạn chế tối đa đi lại giữa hai nước trong thời điểm hiện nay; tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của Hàn Quốc; thường xuyên cập nhật quy định của hai nước.

Trước đó, ngày 29/3, Thủ tướng Hàn Quốc đã tuyên bố tất cả những người nhập cảnh Hàn Quốc kể từ 1/4 sẽ phải cách ly bắt buộc 14 ngày; nếu không tự lo được chỗ cách ly, Chính phủ Hàn Quốc sẽ lo nhưng người bị cách ly phải trả chi phí.

Bộ Ngoại giao Việt Nam hướng dẫn, trong trường hợp cần trợ giúp, công dân có thể liên hệ với đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc: +8227205124, hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân: +84981848484.

Phương Thảo 

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập349
  • Máy chủ tìm kiếm89
  • Khách viếng thăm260
  • Hôm nay107,816
  • Tháng hiện tại3,076,512
  • Tổng lượt truy cập155,112,116
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây