Thủ tướng trao huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho người tiền nhiệm Nguyễn Tấn Dũng

Thứ ba - 20/06/2017 14:58
Chiều tối 20/6, tại Trụ sở Chính phủ, Đảng ủy Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng, Huân chương, Bằng khen cho các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự, phát biểu ý kiến, trao huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho Thủ tướng tiền nhiệm Nguyễn Tấn Dũng.
Thủ tướng trao huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho người tiền nhiệm Nguyễn Tấn Dũng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho nguyên Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Văn Trân (ảnh: VGP)

Theo thông tin đăng tải tại Cổng thông tin điện tử Chính phủ, tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho nguyên Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Văn Trân; trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; Huy hiệu 50 năm, 45 năm và 30 năm tuổi Đảng cho các ông Trần Quốc Toản, Đoàn Mạnh Giao và Vũ Văn Ninh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và 8 cán bộ khác thuộc thuộc Đảng bộ Văn phòng Chính phủ đã vinh dự được trao tặng Bằng khen của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho các Đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền.

Thủ tướng trao huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho người tiền nhiệm Nguyễn Tấn Dũng - Ảnh minh hoạ 2

Thủ tướng trao huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (ảnh: VGP)

Trao tặng và chúc mừng các nguyên lãnh đạo nhận Huy hiệu Đảng, Huân chương, Bằng khen, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, sự nghiệp cách mạng có được như ngày hôm nay là nhờ sự hy sinh to lớn của toàn dân, toàn quân ta, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Những thế hệ đi sau, luôn biết ơn sâu sắc các bậc tiền bối, những người đi trước đã hy sinh máu xương, mồ hôi và nước mắt, đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Việc trao tặng các danh hiệu cao quý của Đảng để ghi nhận những thành tích, công lao to lớn mà thế hệ cha anh đóng góp cho sự nghiệp của Đảng, của dân tộc, của Chính phủ và cơ quan Văn phòng Chính phủ.

Đây là vinh dự cho các Đảng viên được trao tặng đồng thời cũng là vinh dự đối với Đảng bộ Văn phòng Chính phủ, là tổ chức Đảng có sự tham gia sinh hoạt của nhiều đảng viên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Thủ tướng đề nghị Đảng bộ Văn phòng Chính phủ dù bất cứ hoàn cảnh nào, luôn đoàn kết, giữ vững ý chí chiến đấu, phẩm chất cách mạng, phấn đấu hết sức mình vì sự nghiệp của Đảng, của nhân dân; không ngừng rèn luyện đạo đức cách mạng, nâng cao trình độ chuyên môn, xứng đáng là người Đảng viên Cộng sản.

Phát huy những thành tích mà những nhiệm kỳ Chính phủ trước đã đạt được, Thủ tướng nêu rõ quyết tâm xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, quyết liệt hành động, phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước, phấn đấu thực hiện thành công các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó. Đồng thời mong muốn các vị được trao các danh hiệu hôm nay tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ nhiều hơn nữa cho Chính phủ nói riêng và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng nói chung.

Thay mặt các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tặng Huy hiệu Đảng, nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ lời cảm ơn với Đảng ủy Văn phòng Chính phủ, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức buổi lễ trang trọng, thân tình.

Ông Nguyễn Tấn Dũng chia sẻ, việc Đảng trao tặng Huy hiệu hôm nay là sự động viên, nhắc nhở, đồng thời là sự đánh giá nghiêm túc của Đảng đối với lòng trung thành đối với Tổ quốc, nhân dân, nỗ lực hoàn thành các trọng trách được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

“Đây là vinh dự trong cuộc đời hoạt động theo Đảng, hoạt động cách mạng, hết lòng hết sức phấn đấu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” - nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định sẽ tiếp tục phấn đấu, làm tròn nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân, của người Đảng viên Cộng sản.

Trong đợt này, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Côn được tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng. Tuy nhiên, do điều kiện sức khỏe của ông, Đảng ủy Văn phòng Chính phủ đã thành lập đoàn do Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm Trưởng đoàn đến bệnh viện trao tặng Huy hiệu Đảng cho ông.

Tác giả: P.T

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập747
  • Máy chủ tìm kiếm99
  • Khách viếng thăm648
  • Hôm nay111,263
  • Tháng hiện tại3,921,192
  • Tổng lượt truy cập160,037,693
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây