Thủ tướng: WEF ASEAN 2018 thành công tốt đẹp trên mọi phương diện

Thứ hai - 22/10/2018 02:38
Chiều 21/10, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị tổng kết Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018). Tại đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, WEF ASEAN thành công trên mọi phương diện, đưa Việt Nam trở thành tâm điểm chú ý của khu vực và thế giới.

Theo đánh giá của Chủ tịch sáng lập WEF, Hội nghị WEF ASEAN 2018 do Việt Nam đăng cai, diễn ra vào trung tuần tháng 9/2018 vừa qua là hội nghị thành công nhất trong 27 năm WEF tổ chức hội nghị tại khu vực.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, WEF ASEAN đã thành công tốt đẹp trên mọi phương diện từ chủ đề, nội dung, tuyên truyền - văn hóa đến lễ tân, hậu cầu, an ninh và y tế, cả về đa phương và song phương, đưa Việt Nam trở thành tâm điểm chú ý của khu vực và thế giới.

Thủ tướng: WEF ASEAN 2018 thành công tốt đẹp trên mọi phương diện
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị tổng kết WEF ASEAN 2018

Theo Thủ tướng, thành công của WEF ASEAN khẳng định năng lực chủ động đóng góp xây dựng, định hình các thể chế đa phương cũng như tầm vóc, bản lĩnh và trí tuệ của Việt Nam trong đề xuất chủ đề, nội dung ưu tiên, ý tưởng, sáng kiến, cải tiến, đổi mới và sáng tạo trong tổ chức, điều hành Hội nghị; góp phần quan trọng khẳng định và nâng cao hơn nữa vai trò, vị thế và uy tín của Việt Nam trong ASEAN, khu vực và thế giới; đóng góp vào thực hiện chủ trương của Đảng về nâng tầm và nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác đối ngoại đa phương.

Nói về các yếu tố thành công của WEF ASEAN, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh bài học về chủ động nghiên cứu, nhạy bén nắm bắt mối quan tâm chung và xu thế phát triển của thế giới và khu vực để đề xuất đúng chủ đề, nội dung phù hợp, thiết thực; kết hợp hài hòa lợi ích quốc gia và yêu cầu phát triển của đất nước với lợi ích, quan tâm chung của thế giới và ASEAN.

Theo Thủ tướng Chính phủ, một trong những yếu tố quyết định thành công WEF ASEAN 2018 là sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, thống nhất, sâu sát, hành động quyết liệt, phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo vì lợi ích của đất nước, nhân dân và doanh nghiệp; vận dụng và phát huy tốt kinh nghiệm từ tổ chức các hội nghị đa phương lớn tại Việt Nam trong thời gian qua, nhất là Năm APEC 2017, Hội nghị thượng đỉnh GMS 6 và CLV 10…

Người đứng đầu Chính phủ khẳng định, thành công và bài học của Hội nghị WEF ASEAN 2018 tiếp tục tạo thêm khí thế mới cho hội nhập quốc tế, mở ra nhiều cơ hội mới cho phát triển kinh tế- xã hội. Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp cần phát huy, tăng cường hiệu ứng lan toả của WEF ASEAN 2018, nhất là tập trung triển khai hiệu quả các kết quả, sáng kiến của Việt Nam tại Hội nghị thiết thực phục vụ sự nghiệp phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước.

Thủ tướng: WEF ASEAN 2018 thành công tốt đẹp trên mọi phương diện - Ảnh minh hoạ 2
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các nước tại WEF ASEAN 2018

Hội nghị WEF ASEAN năm 2018 diễn ra từ ngày 11 - 13/9, với chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và cách mạng công nghiệp lần thứ 4”.

Hội nghị đã thu hút hơn 1.000 đại biểu tham dự, trong đó có 7 Tổng thống và Thủ tướng, 2 Phó Thủ tướng, 60 đại biểu cấp Bộ trưởng và hơn 800 lãnh đạo lãnh đạo tập đoàn hàng đầu thế giới và khu vực.

Với 60 phiên họp, Hội nghị đã thảo luận nhiều vấn đề quan trọng đối với phát triển và hội nhập của các nước ASEAN và khu vực trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0. Hội nghị đã quảng bá mạnh mẽ hình ảnh quốc gia, tiềm năng phát triển của Việt Nam ra thế giới và khu vực, tạo ra nhiều cơ hội cho các ngành, địa phương và doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy liên kết và hợp tác kinh tế với các doanh nghiệp, đối tác quốc tế, nhất là các tập đoàn hàng đầu thế giới và khu vực.

Tác giả: Châu Như Quỳnh

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập316
  • Máy chủ tìm kiếm75
  • Khách viếng thăm241
  • Hôm nay139,569
  • Tháng hiện tại4,902,535
  • Tổng lượt truy cập161,019,036
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây