Thủ tướng yêu cầu công khai việc xử lý vụ một Sở có 44 lãnh đạo

Chủ nhật - 05/02/2017 11:36
Trong số 44 lãnh đạo được bổ nhiệm tại Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tỉnh Hải Dương, đã có 7 người xin rút khỏi chức vụ Phó phòng. Trong quá trình bổ nhiệm cán bộ có những sai sót, có những trường hợp chưa đủ điều kiện cán bộ, công chức hành chính... Thủ tướng yêu cầu công khai kết luận thanh tra việc này để rút kinh nghiệm chung.

 

Thủ tướng yêu cầu công khai việc xử lý vụ một Sở có 44 lãnh đạo

Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.

 

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1 tổ chức cuối giờ chiều ngày 3/2/2017, báo giới đề cập vấn đề Thanh tra Bộ Nội vụ vừa qua đã có kết luận liên quan tới việc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương đã bổ nhiệm 44/46 cán bộ làm lãnh đạo. Theo đó, thanh tra Bộ này khẳng định, những việc làm của Sở Lao động Hải Dương là phù hợp với quy định, các cán bộ được bộ nhiệm làm lãnh đạo đáp ứng đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định.

Nêu ý kiến về kết luận này, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng xác định, Thủ tướng có giao cho Bộ Nội vụ tiến hành thanh tra việc đề bạt, bổ nhiệm công chức tại Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương.

“Chúng ta cũng biết, việc này do chính báo chí phát hiện và phản ánh, một sở có 46 cán bộ thì đã đề bạt từ Phó phòng trở lên 44 cán bộ, như vậy chỉ còn có 2 nhân viên làm việc. Sau khi thanh tra, kiểm tra, Bộ Nội vụ có báo cáo với Thủ tướng xem xét vấn đề điều kiện, tiêu chuẩn, quy trình bổ nhiệm số cán bộ đó; Tỉnh ủy và UBND tỉnh Hải Dương cũng đã có chỉ đạo Sở hướng giải quyết việc này” – Bộ trưởng Dũng thông tin.

Theo đó, trong số 44 cán bộ, đã có 7 cán bộ xin rút bổ nhiệm chức vụ Phó phòng. Trong quá trình bổ nhiệm cán bộ, có những sai sót, có những trường hợp chưa đủ điều kiện cán bộ, công chức hành chính nhưng vẫn bổ nhiệm.

Người phát ngôn Chính phủ nhấn mạnh: “Còn vấn đề về tiêu chuẩn như báo chí nêu là hoàn toàn đúng. Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là yêu cầu công khai kết luận thanh tra của Bộ Nội vụ với báo chí và người dân, đồng thời chỉ đạo rút kinh nghiệm chung, tăng cường công tác quản lý cán bộ, nhất là vấn đề quy hoạch, bổ nhiệm, sử dụng và ngay cả vấn đề tuyển dụng”.

P.Thảo

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập431
  • Máy chủ tìm kiếm86
  • Khách viếng thăm345
  • Hôm nay97,601
  • Tháng hiện tại1,727,833
  • Tổng lượt truy cập153,763,437
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây