UBMT Kiên Giang sáng tạo trong cách vận đồng Quỹ “Vì người nghèo”

Thứ năm - 05/12/2019 19:45
(Dân trí) - “Thông qua hệ thống Mặt trận giúp các doanh nghiệp đưa sản phẩm đến người tiêu dùng, doanh nghiệp trích một phần doanh thu hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Cách làm “đôi bên cùng có lợi” này đã giúp Mặt trận Kiên giang vận động hiệu quả Quỹ “Vì người nghèo” trong nhiều năm qua” - Bà Lê Thị Vệ - Chủ tịch UBMTTQVN Kiên Giang, cho biết.

Từ sự chỉ đạo cấp ủy, hỗ trợ của chính quyền, Mặt trận các cấp tỉnh Kiên Giang đã phát huy tốt vai trò của các Ủy viên Ủy ban Mặt trận là cá nhân tiêu biểu trong các tôn giáo, doanh nghiệp và kiều bào...trong thực hiện công tác vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội.

UBMT Kiên Giang sáng tạo trong cách vận đồng Quỹ “Vì người nghèo”

Bà Lê Thị Vệ - Chủ tịch UBMTTQVN Kiên Giang chỉ đạo Mặt trận các cấp trong tỉnh Kiên Giang tiếp tục phát huy cách vận động quỹ vì người nghèo bằng cách gắn kết với DN, đưa sản phẩm DN đến người dân (ảnh: Mai Uyên)

Thông qua hệ thống Mặt trận giúp các doanh nghiệp đưa sản phẩm đến người tiêu dùng, doanh nghiệp trích một phần doanh thu hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn như: Công ty cổ phần Tàu Cao tốc Phú Quốc trích mỗi vé 1.000đ hỗ trợ cho Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh; các cá nhân tiêu biểu hỗ trợ cất nhà đại đoàn kết và tặng quà cho người nghèo, xây dựng cầu giao thông nông thôn....

Trong năm, Quỹ “Vì người nghèo” và các chương trình ASXH đã vận động gần 490 tỷ đồng (năm 2018: 368 tỷ đồng), trong đó Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh là 41,5 tỷ đồng, cất mới hơn 1.400 căn nhà (vượt trên 145% so với Kế hoạch) và sửa chữa 109 căn nhà đại đoàn kết, trị giá 32,5 tỷ đồng; an sinh xã hội gần 450 tỷ đồng, xây dựng 56 căn nhà tình nghĩa trị giá hơn 3,3 tỷ đồng, triển khai làm 33km đường giao thông nông thôn, trị giá hơn 14 tỷ đồng; xây dựng và sửa chữa 178 cầu giao thông nông thôn, trị giá gần 64 tỷ đồng, trao hơn 100.000 suất quà hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, khó khăn, trị giá: 45,6 tỷ đồng.

UBMT Kiên Giang sáng tạo trong cách vận đồng Quỹ “Vì người nghèo” - Ảnh minh hoạ 2

Trong năm 2019, UBMTTQVN Kiên Giang vận động Quỹ “Vì người nghèo” và các chương trình ASXH gần 490 tỷ đồng

Song song với công tác chăm lo cho người nghèo, MTTQ Kiên Giang còn phát huy vai trò người tiêu biểu, uy tín trong đồng bào dân tộc, tôn giáo; Mặt trận các cấp trong tỉnh tiếp tục hướng dẫn các tổ chức tôn giáo tham gia thực hiện Chương trình phối hợp, qua đó xây dựng nhân rộng mô hình “Tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” tại cơ sở thờ tự được 10 mô hình, nâng tổng số đến nay 81 mô hình.

Các tôn giáo vận động, đóng góp thực hiện các chương trình an sinh xã hội gần 167 tỷ đồng giúp đỡ hàng ngàn người có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp xét, bình chọn 01 cá nhân có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số để giới thiệu điển hình trong ủng hộ nguồn lực xây dựng nông thôn mới ở cơ sở.

Bà Lê Thị Vệ - Chủ tịch UBMTTQVN Kiên Giang chia sẻ: “Lâu nay, công tác vận động các DN, các mạnh thường quân chăm lo cho hộ nghèo thường theo kế hoạch, đến hẹn lại lên. Nhưng nay, Thường trực Mặt trận Kiên Giang nhận thấy cần có sự thay đổi trong công tác vận động, do đó, chúng tôi gắn kết DN thông qua hệ thống Mặt trận các cấp, giúp sản phẩm DN đến với người dân. Từ cách làm này, khi mình ngỏ lời vận động, DN sẽ chung tay lo cho người nghèo”.

Nguyễn Hành

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập557
  • Máy chủ tìm kiếm209
  • Khách viếng thăm348
  • Hôm nay99,597
  • Tháng hiện tại4,851,897
  • Tổng lượt truy cập160,968,398
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây