Lễ ra quân hưởng ứng Tháng Vận động triển khai BHXH toàn dân

Thứ ba - 26/05/2020 15:55
Ngày 23/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và Bưu điện Việt Nam tổ chức trực tuyến “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng Vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện”, với sự đồng chủ trì của Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu và Tổng Giám đốc Bưu điện Việt Nam Chu Quang Hào. Tại điểm cầu Bắc Kạn dự có đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Ngày 23/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và Bưu điện Việt Nam tổ chức trực tuyến “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng Vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện”, với sự đồng chủ trì của Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu và Tổng Giám đốc Bưu điện Việt Nam Chu Quang Hào. Tại điểm cầu Bắc Kạn dự có đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Lễ ra quân hưởng ứng Tháng Vận động triển khai BHXH toàn dân

Điểm cầu Bắc Kạn

Với chủ đề “Chính sách BHXH - điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân”, gắn với các nội dung truyền thông về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH; đặc biệt nhấn mạnh về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, qua đó truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa như: “Đảng và Nhà nước chăm lo cuộc sống nhân dân thông qua chính sách BHXH”; “BHXH là chính sách bảo hiểm của Đảng và Nhà nước, vì quyền lợi của người lao động và nhân dân”; “Đảng và Nhà nước quyết tâm thực hiện BHXH toàn dân”; “Hãy tham gia BHXH vì sự ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình”… hướng tới nhóm đối tượng đích gồm người nông dân, người lao động tại khu vực phi chính thức.Cụ thể, với những lao động tự do hoặc những người chưa tham gia BHXH bắt buộc, việc tham gia BHXH tự nguyện sẽ giúp những người từ 15 tuổi trở lên được hưởng lương hưu hàng tháng, được cấp thẻ Bảo hiểm y tế miễn phí, thân nhân được hưởng chế độ tử tuất khi đủ điều kiện.

Năm 2019, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH các cấp tổ chức thành công 14.000 hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện trực tiếp tới người dân, người lao động trong khu vực phi chính thức. Qua đó đã phát triển được trên 276.000 người tham gia BHXH tự nguyện trong năm 2019. Riêng trong 4 tháng đầu năm 2020, kết quả triển khai phát triển người tham gia BHXH tự nguyện của hệ thống đại lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế Bưu điện là 48.012 người.

Lễ ra quân hưởng ứng Tháng Vận động triển khai BHXH toàn dân - Ảnh minh hoạ 2

Tuyên truyền lưu động về BHXH tự nguyện tại thành phố Bắc Kạn

Ngay sau lễ ra quân, tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức tuyên truyền lưu động bằng phương tiện ô tô, xe máy có gắn các thông điệp truyền thông BHXH trên các tuyến đường phố tại thành phố Bắc Kạn./.

Tác giả: Thu Trang

Nguồn tin: http://backan.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập430
  • Máy chủ tìm kiếm138
  • Khách viếng thăm292
  • Hôm nay124,116
  • Tháng hiện tại4,451,480
  • Tổng lượt truy cập160,567,981
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây