Thực hiện nghiêm chỉ đạo không tụ tập đông người để phòng chống dịch bệnh

Thứ tư - 01/04/2020 02:37
Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn về việc triển khai Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh tăng cường kỷ luật, kỷ cương không tụ tập đông người để phòng chống dịch Covid-19.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn về việc triển khai Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh tăng cường kỷ luật, kỷ cương không tụ tập đông người để phòng chống dịch Covid-19.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo không tụ tập đông người để phòng chống dịch bệnh

Thành phố Bắc Kạn thực hiện nghiêm chỉ đạo không tập trung đông người

UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ và lĩnh vực quản lý có trách nhiệm chỉ đạo, triển khai áp dụng các biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 00 giờ ngày 28 tháng 3 đến hết ngày 15 tháng 4 năm 2020. Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, các tụ điểm vui chơi, giải trí tại các địa điểm công cộng (kể cả các cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp, quán game, quán net...), các cơ sở du lịch, tham quan...; các hoạt động khác và các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác không được tụ tập quá 10 người tại một thời điểm.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải bám sát chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải để triển khai hoặc tham mưu theo thẩm quyền việc tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương tích cực đổi mới, cải tiến cách làm việc nhằm thích ứng với bối cảnh phòng, chống dịch. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, các hoạt động trực tuyến trong chỉ đạo, điều hành, làm việc, học tập, thực hiện thủ tục hành chính; khuyến khích các cơ quan, đơn vị tổ chức làm việc trực tuyến, cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại nhà đối với các công việc phù hợp nhưng phải đảm bảo tiến độ, chất lượng công việc; hướng dẫn, khuyến khích người dân tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường mạng.

Triển khai thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, hiện nay các đơn vị địa phương đã dừng tất cả các cuộc họp tập trung đông người. Học sinh tất cả các cấp nghỉ học. Các tụ điểm vui chơi giải trí cũng đã thực hiện đóng cửa. Còn lại các cửa hàng kinh doanh các mặt hàng thiết yếu vẫn hoạt động bình thường.

Với quan điểm: Sức khỏe, tính mạng của nhân dân là mục tiêu tối thượng, UBND tỉnh đang chỉ đạo triển khai quyết liệt các giải pháp để phòng chống dịch bệnh. Đến thời điểm này, tỉnh Bắc Kạn chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Các trường hợp phải cách ly, theo dõi sức khỏe được lực lượng chức năng triển khai thực hiện nghiêm.

Với tinh thần “mỗi người dân hãy là một chiến sỹ phòng, chống dịch”, UBND tỉnh vận động nhân dân tiếp tục chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh. Cần bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch. Trước mắt thực hiện nghiêm các biện pháp không tụ tập đông người; chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật cần thiết, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng, tăng cường tự bảo vệ sức khỏe; hạn chế đến các cơ sở khám chữa bệnh trừ trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, nhất là đối với người cao tuổi, có bệnh nền./.

Tác giả: Hương Lan

Nguồn tin: http://backan.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập363
  • Máy chủ tìm kiếm86
  • Khách viếng thăm277
  • Hôm nay108,051
  • Tháng hiện tại3,079,510
  • Tổng lượt truy cập155,115,114
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây