10 điều ít biết về ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan

Thứ ba - 30/07/2019 00:59
(Dân trí) - Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt là bạn học cùng lớp và họ đã quen biết nhau gần 40 năm, đó là một trong những chi tiết thú vị ít biết về ngôi sao võ thuật của sê-ri phim ăn khách “Diệp Vấn”. >> >>

Ngôi sao phim võ thuật Hong Kong Chân Tử Đan nổi tiếng với những pha trình diễn võ thuật điêu luyện trên màn ảnh, nhưng có thể công chúng không biết rằng nam tài tử còn có thể chơi đàn piano một cách điêu luyện.

Chân Tử Đan đã vừa bước sang tuổi 56 vào ngày 27/7 vừa qua, hãy cùng nhìn lại 10 điều ít biết về nam tài tử nổi danh của dòng phim võ thuật.

Chân Tử Đan từng trưởng thành ở Mỹ

10 điều ít biết về ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan

Sinh ra ở Quảng Châu, Trung Quốc vào ngày 27/7/1963, Chân Tử Đan cùng gia đình di cư sang Mỹ ở tuổi 11, anh có nhiều năm tháng sinh sống, trưởng thành tại đây, về sau, nam diễn viên mới quay trở về Trung Quốc.

Mẹ của Chân Tử Đan cũng là một võ sư

10 điều ít biết về ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan - Ảnh minh hoạ 2

Mẹ của Chân Tử Đan - bà Mạch Bảo Thiền - cũng là một võ sư có tiếng, bà theo đuổi Thái Cực Quyền và môn phái Nam Thiếu Lâm. Năm 1984, bà Mạch giành huy chương vàng tại giải đấu Thái Cực Quyền cấp quốc tế đầu tiên được tổ chức ở thành phố Vũ Hán.

Năm 1995, bà trở thành võ sư của năm do tạp chí võ thuật Black Belt (Mỹ) bình chọn. Sau khi đã có nhiều năm dạy võ thuật ở Trung Quốc, bà Mạch chuyển tới sống ở Boston, bang Massachusetts, Mỹ hồi năm 1975. Tại đây, bà trở thành một trong những người đầu tiên giới thiệu võ thuật phương Đông.

Chân Tử Đan bắt đầu học võ từ mẹ khi còn nhỏ tuổi. Những động tác võ thuật mà Chân Tử Đan thể hiện trong phim “Hero” (Anh hùng - 2002) đã được nam tài tử tiếp thu từ mẹ. “Các học trò của mẹ tôi ở khắp nơi trên thế giới. Tôi coi mẹ tôi là thần tượng và cũng là niềm tự hào của tôi”, Chân Tử Đan từng chia sẻ như vậy trong một cuộc phỏng vấn.

Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt là bạn học

10 điều ít biết về ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan - Ảnh minh hoạ 3

Khi còn ở Mỹ, Chân Tử Đan bắt đầu hứng thú với một số môn võ mới lạ, điều này khiến bà Mạch Bảo Thiền không vui vì sợ con sẽ xao lãng việc chuyên tâm luyện võ theo như cách mẹ đã hướng dẫn. Vì vậy, bà gửi con về một trường thể dục - thể thao ở Bắc Kinh hồi năm 1978 để Chân Tử Đan tiếp tục luyện tập cùng với các vận động viên chuyên nghiệp tại đây.

Về sau, Lý Liên Kiệt cũng nhập học, cả hai người cùng luyện tập dưới sự hướng dẫn của một người thầy danh tiếng trong trường.

Chân Tử Đan chơi đàn piano rất giỏi

10 điều ít biết về ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan - Ảnh minh hoạ 4

Nam tài tử có thể chơi đàn piano điêu luyện. “Tôi rất vui được chia sẻ với công chúng rằng tôi không chỉ biết đánh võ giỏi mà còn có thể chơi nhạc của Chopin”, Chân Tử Đan từng chia sẻ.

Cha của Chân Tử Đan - ông Chân Vân Long - vốn là một nghệ sĩ violin. Chịu ảnh hưởng từ cha, khi còn nhỏ, Chân Tử Đan cũng đã luyện tập chơi piano suốt một thời gian dài trước khi theo đuổi con đường võ thuật chuyên nghiệp. Trong “Huyền thoại Trần Chân” (2010), Chân Tử Đan đã chơi đàn piano thực sự trong một cảnh phim.

Nam tài tử cũng từng có những dịp biểu diễn ngón đàn của mình trước công chúng. Anh nhớ lại rằng cha mẹ đã từng gây áp lực để anh phải chăm chỉ luyện tập cả đàn và võ từ khi còn là một đứa trẻ, điều này đã từng khiến Chân Tử Đan cảm thấy khổ sở: “Nếu tôi không luyện đàn, khi cha về kiểm tra phát hiện ra sẽ đánh đòn. Nếu tôi không luyện võ, mẹ tôi cũng sẽ làm như vậy”.

Chân Tử Đan có thể nhảy break-dance và vũ điệu Latinh

10 điều ít biết về ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan - Ảnh minh hoạ 5

Chân Tử Đan đã từng thể hiện khả năng nhảy break-dance trong phim “Tình phùng địch thủ” (1985). Anh cũng từng nhảy rumba với Thư Kỳ trong “Huyền thoại Trần Chân” (2010). Trong “Diệp vấn 3” (2015), anh nhảy điệu cha cha cha với Hùng Đại Lâm.

Chân Tử Đan đã từng đăng ký 10 buổi học nhảy các vũ điệu Latinh để theo đuổi người vợ của anh hiện tại - người đẹp Uông Thi Thi, nhưng chỉ cần học ba buổi là đã có thể giành được thiện cảm của cô. Hai người nhanh chóng kết hôn và không học nốt 7 bài học nhảy còn lại nữa.

Chân Tử Đan rất thích đeo kính râm

10 điều ít biết về ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan - Ảnh minh hoạ 6

Anh có một bộ sưu tập các loại kính và cũng đã nhiều lần xuất hiện với kính râm trong những bộ phim như “Huyền thoại Trần Chân” (2010), “Trùm Hương Cảng” (2017), “XXX: Sự trở lại của Xander Cage” (2017) và “Đại sư huynh” (2018).

Khi còn nhỏ, Chân Tử Đan đã thần tượng Lý Tiểu Long và luôn thích thú với những chiếc kính râm bởi nó gợi nhắc tới thần tượng. “Tôi thường đi học và mặc trang phục, đeo kính râm giống như Lý Tiểu Long. Mọi người cũng biết rằng tôi có võ nên không ai dám bắt nạt tôi”, Chân Tử Đan nhớ lại.

Chân Tử Đan đã từng viết tự truyện

10 điều ít biết về ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan - Ảnh minh hoạ 7

Chân Tử Đan đã từng viết bài cho tờ tạp chí East Week (Hong Kong). Đến năm 2010, những bài viết này được tập hợp lại để thành một cuốn tự truyện có tên “Hỏi một trái tim chân thành”, trong đó có những câu chuyện, những trải nghiệm của Chân Tử Đan từ khi còn là một đứa trẻ, cho tới những tình bạn đáng nhớ, những tình yêu đã đi qua một thời tuổi trẻ. Qua cuốn sách này, người hâm mộ có thể thấy một khía cạnh khác của Chân Tử Đan.

Chân Tử Đan từng phải phẫu thuật khi đóng “Trùm Hương Cảng” (2017)

10 điều ít biết về ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan - Ảnh minh hoạ 8

Nam tài tử đã phải trải qua phẫu thuật sau khi đóng phim “Trùm Hương Cảng”. Sau nhiều năm đóng phim võ thuật, các khớp ngón chân của Chân Tử Đan đã bắt đầu gặp một số vấn đề.

Trong phim “Trùm Hương Cảng”, anh có cảnh diễn đi khập khiễng dọc một con đường, miết ngón chân xuống mặt đường, sau cảnh này, những chấn thương ở khớp ngón chân tái phát. Sau khi hoàn tất phần vai của mình, nam tài tử đã phải trải qua phẫu thuật và phải dùng nạng trong bốn tháng.

Chân Tử Đan từng chỉ có số tiền tương đương 300.000 đồng trong túi ở thời điểm nghèo nhất

10 điều ít biết về ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan - Ảnh minh hoạ 9

Không phải lúc nào Chân Tử Đan cũng có được sự vững vàng về mặt tài chính. Vì không tìm được nhà đầu tư cho phim “Nụ hôn sát nhân” (1998), Chân Tử Đan từng dồn tất cả số tiền mình có để làm phim nhưng không ngờ phim lại thất bại thảm hại ngoài phòng vé. Bộ phim do chính anh đạo diễn đã đưa lại trái đắng.

“Khi ấy, tôi chỉ còn 100 đô la Hong Kong trong túi. Tôi thường chỉ dám ăn uống những gì người ta phát ra trên phim trường, có lần một nhà làm phim thấy thương tình đã mời tôi đi ăn một bữa”, Chân Tử Đan nhớ lại những ngày khốn khó.

Chân Tử Đan rất yêu ngựa

10 điều ít biết về ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan - Ảnh minh hoạ 10

Chân Tử Đan đã từng cân nhắc trở thành một vận động viên đua ngựa, anh cũng thường xuyên quan tâm tới những cuộc đua ngựa được tổ chức Hong Kong. Trong nhiều bộ phim, Chân Tử Đan đã từng thể hiện khả năng cưỡi ngựa của mình như “Cẩm Y Vệ” (2010), “Người băng” (2014), và “Trùm Hương Cảng” (2017). Khi tham gia bộ phim hoạt hình Disney “Hoa Mộc Lan”, chắc chắn, Chân Tử Đan cũng sẽ có nhiều cảnh cưỡi ngựa.

 Bích Ngọc

Theo Asia One

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập343
  • Máy chủ tìm kiếm70
  • Khách viếng thăm273
  • Hôm nay100,294
  • Tháng hiện tại3,068,990
  • Tổng lượt truy cập155,104,594
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây