Ba quý ông độc thân bật mí “tuyệt chiêu” tránh câu hỏi “bao giờ lấy vợ?”

Thứ hai - 27/01/2020 03:26
(Dân trí) - Trong làng nghệ phía Bắc, MC Lê Anh, ca sĩ Minh Quân và MC Danh Tùng là những “quý ông độc thân” hiếm hoi đã qua ngưỡng “băm” vẫn chưa lập gia đình. Tuy nhiên, không vì thế mà họ sợ Tết hoặc tránh né mọi người.

Có thể hình dung Tết của những người độc thân như anh nhiều năm qua thế nào?

MC Lê Anh: Là dịp hiếm hoi trong năm để làm mọi thứ chậm lại. Nôm na là nghỉ ngơi và thực hiện một vài việc cá nhân mà mình thích như đi du lịch, ngó nghiêng chỗ nọ chỗ kia, xem phim triền miên, ăn ngủ thoải mái và tán gẫu với bạn bè... Người độc thân có vẻ sướng đấy vì chưa được/bị/phải coi là hộ gia đình. Mọi lễ nghi liên quan đến gia đình, họ hàng thường được ké với bố mẹ và giản tiện lắm lắm.

Ba quý ông độc thân bật mí “tuyệt chiêu” tránh câu hỏi “bao giờ lấy vợ?”

MC Lê Anh.

Người độc thân sẽ không phải lo chuyện “nhà vợ, nhà chồng” nên các thủ tục ngày Tết giảm đi đáng kể, phần lớn chưa có con nên cũng sẽ dành được nhiều thời gian cho bản thân và bố mẹ, gia đình. Nói chung, họ sẽ không phải lấy câu khẩu hiệu “hạnh phúc của mình là thấy hạnh phúc của người khác” làm niềm an ủi (cười).

Ca sĩ Minh Quân: Tết đối với tôi năm nào cũng vui vẻ như năm nào. Bên cạnh tôi luôn có gia đình, người thân, bè bạn… Tết tôi cũng khá tất bật vì được gia đình giao nhiệm vụ mua sắm đào, quất, hoa… về trang trí trong nhà. Ngoài ra, Tết năm nào tôi cũng có một lịch diễn khá dày đặc. Bởi vậy, độc thân không có nghĩa là cô đơn mà vui có khi còn hơn cả người đã lập gia đình.

MC Danh Tùng: Tôi nói thật, Tết năm nay chẳng khác gì mọi năm. Bao nhiêu năm nay đều giống nhau, đã trở thành nguyên tắc. Tết đến là tôi hoãn mọi công việc để được ở nhà trọn vẹn, làm “con ngoan trò giỏi”. Với tôi, Tết thực sự là sum vầy. Cả năm bận lắm rồi nên mấy ngày Tết là cơ hội tôi bỏ việc ra khỏi đầu, thảnh thơi tận hưởng sự yên bình bên bố mẹ, anh em và làm những công việc mình thích. Ngồi thưởng trà với bố, phụ mẹ chuẩn bị bữa cơm Tết, cùng anh đi dạo phố, chăm sóc vườn hồng hay cà kê với bạn thân. Nhắc thôi đã hương vị Tết ngập tràn rồi.

Anh có thấy phiền khi mỗi năm đến tết, đi bất kỳ đâu, gặp bất kỳ ai cũng sẽ phải đối diện với câu hỏi: Vì sao chưa lấy vợ? Bao giờ lấy vợ?

MC Lê Anh: Phiền thì có chứ, nhưng tôi đã qua giai đoạn trẻ trung của “tuổi nào làm việc nấy”. Tôi nhận thấy sự quan tâm của mọi người sẽ ít hơn, những câu hỏi mang tính xã giao, “hỏi cho có” mà không chờ đợi câu trả lời là chủ yếu.

Do đó, chỉ việc mỉm cười bỏ qua hay tìm một đặc điểm nào đó bất lợi của “đối phương” mà hỏi lại là... ngon lành. Theo quan sát của tôi, hầu hết những người cố gắng hỏi chuyện hôn nhân của mình là những người không thật hạnh phúc với hôn nhân của chính họ. Nên tôi có cách để khiến họ muốn tâm sự ngược lại và tôi lại trở thành người nghe.

Ba quý ông độc thân bật mí “tuyệt chiêu” tránh câu hỏi “bao giờ lấy vợ?” - Ảnh minh hoạ 2

Ca sĩ Minh Quân.

Ca sĩ Minh Quân: Đây đúng là điều khiến tôi khá stress mỗi dịp Tết. Cách đây 2 - 3 năm, đi đâu, gặp ai… tôi cũng bị/được hỏi câu hỏi này. Nhưng bây giờ cũng đỡ hơn rồi (cười). Mọi người chắc hỏi nhiều quá nên chán, không hỏi nữa.

Nghe có vẻ anh khá thoải mái với việc bị hỏi thăm thái quá chuyện riêng, có khi nào anh phải lo lắng hay e ngại không?

MC Lê Anh: Có chứ, tôi sợ nhất là các ông bà cô bác hàng bậc cha chú gọi ra hỏi nghiêm túc. Thực ra, chiêu “hỏi lại” như trên có thể áp dụng, nhất là tôi lại làm công việc thuận về giao tiếp, nói chuyện, nhưng tôi không muốn làm các bậc cao niên, cao “lever” trong đại gia đình cảm thấy không được tôn trọng nên sẽ cố gắng trả lời nghiêm túc.

Tôi cho là chỉ cần chọn ra một lý do “chính đáng” và “mang tầm thời đại” là ổn. Ví dụ như trước đây thì “cháu đang tập trung vào sự nghiệp”, giờ thì phải đổi thành “cháu và người yêu cãi nhau suốt ngày, chán lắm, ông có cách nào bày cho cháu” hay “chú biết đấy, cô nhà không biết như thế nào chứ bạn gái cháu thì chỉ quan tâm đến công việc thôi, chúng cháu thảo luận mãi việc khi nào có con mà chưa xuôi nên đám cưới cứ từ từ, không lại thành cá nằm lên thớt ạ!”.

Nói chung là tôi cũng chả có bí quyết gì, cứ “bò né”, “đánh trống lảng” đến đâu thì hay đến đó. Âu cũng là nét văn hoá dễ thương của người Việt mình. Ai đó mà đi di cư nước ngoài, mỗi dịp Tết nhớ lại bồi hồi phải biết, lúc đó lại thèm được hỏi thăm.

Ca sĩ Minh Quân: Mỗi khi gặp tình huống đó, tôi cứ gật gù cho xong hoặc đánh trống lãng bằng câu chuyện khác (cười).

MC Danh Tùng: Sao phải phiền, có gì thì mình trả lời thế thôi. Cứ ngại thì có mà đóng cửa ở nhà. Mình nghĩ nó bình thường thì tâm thức sẽ bình thường. Mỗi người sẽ có những mục đích sống trong từng giai đoạn khác nhau. Miễn là mình đang thấy thoả mãn với những gì đề ra. Ai hỏi chân tình tôi đáp lại bằng nụ cười hoặc đùa kiểu như là: “Thế cháu lấy vợ chưa”, tôi trả lời: “Vợ chưa chịu lấy cháu bác ơi”. Vậy là vui. Còn ai hỏi với suy nghĩ không tốt, tôi sẽ bỏ rơi họ chìm nghỉm theo câu hỏi đó.

Ba quý ông độc thân bật mí “tuyệt chiêu” tránh câu hỏi “bao giờ lấy vợ?” - Ảnh minh hoạ 3

MC Danh Tùng.

Kỷ niệm về cái Tết đặc biệt nhất trong 5 năm trở lại đây của anh là gì?

MC Lê Anh: Ngoài những năm đón giao thừa khi đi làm việc bên những “chiến hữu” cùng ngành thì Tết của tôi không có nhiều sự đặc biệt ý nghĩa. Như đã nói ở trên, tôi dành nhiều thời gian cho sự “lười nhác” của bản thân sau một năm chạy thục mạng. Mới năm ngoái kia, tôi xem suất chiếu phim rạp trưa 30 Tết. Nói vui là “bao trọn rạp”, tôi đã ngủ từ lúc còn phát quảng cáo cho đến khi... đóng cửa rạp, tức là khoảng gần 5 giờ liên tục. Cố tí nữa là được đón giao thừa trong rạp phim và trong những giấc mơ (cười). Nói thật, đó là bữa ngủ ngon nhất trong năm của tôi.

Ca sĩ Minh Quân: 5 năm trở lại đây, Tết nào tôi cũng phải đi diễn, cả trước và sau Tết. Tết năm nay tôi cũng đi diễn trong chương trình “Đại nhạc hội” ở Quảng Ngãi. Tôi còn nhớ là lúc bay đi thì cả chuyến bay đầy ắp người nhưng khi về chỉ có vài hành khách và các tiếp viên. Nói chung là nghề nghiệp như thế nên cũng không khác được.

MC Danh Tùng: Đó là cái Tết năm ngoái khi mà anh trai tôi có vợ và lần đầu tiên gia đình tôi có 5 thành viên ăn Tết. Ban đầu, tôi cứ nghĩ sự thay đổi sau bao nhiêu năm này ít nhiều sẽ làm không khí gia đình không thoải mái như trước ngay được. Nhưng hoàn toàn ngược lại, tôi thấy thật tuyệt khi có chị dâu. Và Tết năm nay, gia đình tôi đang chờ đợi thêm thành viên mới nữa đó là cháu tôi. Chắc chắn cậu bé sẽ trở thành cạ cứng của tôi.

Tết năm nay, anh có kế hoạch của như thế nào?

MC Lê Anh: Năm nay tôi đi quay phim ở Yên Bái đến 29 Tết nên mọi thú vui chuẩn bị Tết phải “hy sinh”, ngắm và hưởng không khí ấy qua trang cá nhân của bạn bè vậy. Tôi nghỉ từ 30 Tết đến hết 2 Tết với cái chân bị bong gân nhẹ do chuyến đi núi Yên Bái để lại, nên đúng là “nghỉ” thật.

Sau đó 3 Tết là khởi động họp hành cho cầu truyền hình toàn quốc mừng 90 năm thành lập Đảng của VTV, từ mồng 4 đến mồng 7 Tết tôi cũng có những chuyến xuất hành đầu tiên vừa kết hợp đi làm MC, vừa thăm bạn bè anh em ở Yên Bái và Vĩnh Phúc. Nói chung là kế hoạch “ăn” Tết của tôi luôn là một từ khoá “tranh thủ”. Tôi quen với việc đó và thấy hạnh phúc khi mình sống có ý nghĩa, được cần cho nhiều người khác.

Ca sĩ Minh Quân: Thực ra, nhiều năm trở lại đây tôi đã bỏ thói quen lên kế hoạch Tết cho mình. Bận rộn nhất là ngày trước tết còn sau Tết tôi rảnh hơn một chút. Thường thường, vào mồng 2 tôi mới đi thăm thú gia đình. Mồng 3 Tết là cùng anh em trong công ty đi lễ chùa và thăm thú cảnh quan nhiều nơi.

MC Danh Tùng: Tôi đã cùng gia đình hoàn thành trang trí Tết. Đào luôn là loại hoa không thể thiếu trong những ngày Tết tròn nhà. Bên cạnh đó là hoa lan, thược dược, lay ơn, violet… Tủ lạnh cũng đã đầy ắp món ăn Tết Hà Nội: canh măng, canh bóng, gà, bánh chưng, giò, xôi... Nghe nói mấy ngày Tết thời tiết sẽ lạnh, tôi rất thích. Mặc áo ấm, đi chúc Tết họ hàng, bạn bè rồi về nhà ăn nhưng món ăn cổ truyền thì còn gì bằng.

Cảm ơn MC Lê Anh, Danh Tùng và ca sĩ Minh Quân đã chia sẻ đầu xuân.

Hà Tùng Long

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập618
  • Máy chủ tìm kiếm256
  • Khách viếng thăm362
  • Hôm nay98,130
  • Tháng hiện tại4,850,430
  • Tổng lượt truy cập160,966,931
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây