Brad Pitt và 10 điều chưa biết...

Thứ hai - 19/08/2019 23:45
(Dân trí) - Brad Pitt không dễ khóc khi xem phim, nhưng từng có hai phim khiến anh “rơi lệ”. Brad Pitt thích nhất một bộ phim trong sự nghiệp diễn xuất của mình, đó là bộ phim mà anh đã diễn xuất… rất tệ.
Brad Pitt và 10 điều chưa biết...

Brad Pitt đã từ một thiếu niên đam mê thể thao trở thành một tài tử nổi danh Hollywood. Khởi đầu sự nghiệp, Brad Pitt được biết đến với bộ phim truyền hình “Dallas”, rồi sau này được biết đến với những phim điện ảnh như “Thelma & Louise”, “A River Runs Through It”, và “Interview With the Vampire”.

Qua năm tháng, Brad Pitt được ghi nhận tài năng diễn xuất với những bộ phim như “Se7en”, “Moneyball”, “Twelve Monkeys”, hay sê-ri “Ocean’s”. Anh cũng là một nhà làm phim thành công từng giành được giải Oscar với “12 Years a Slave”.

Dù đã hoạt động trong nền công nghiệp giải trí suốt nhiều thập kỷ, nhưng hẳn có những điều ở Brad Pitt mà các fan vẫn chưa biết hết. Dưới đây là những điều như thế...

Brad Pitt và 10 điều chưa biết... - Ảnh minh hoạ 2

Brad Pitt không phải người dễ khóc khi xem phim, nhưng “How to Train Your Dragon” (Bí kíp luyện rồng - 2010) đã làm được điều đó.

Pitt từng chia sẻ với tạp chí W hồi năm 2012 rằng chuyện phim hoạt hình này đã thực sự khiến anh xúc động. Ngoài ra, một lần khi đang ốm, Brad Pitt xem phim “Life as a House” (Tổ ấm yêu thương - 2001) và cũng đã phải lau nước mắt cho chính mình.

Trước những lần hiếm hoi rơi nước mắt khi xem phim, Brad Pitt cũng thấy lạ lùng: “Tôi không biết rằng những bộ phim ấy lại gây xúc động cho tôi tới như vậy, chỉ đơn giản là bộ phim đã khiến tôi không thể kìm được xúc động”.

Brad Pitt và 10 điều chưa biết... - Ảnh minh hoạ 3

Pitt sẵn sàng chấp nhận bị mẻ răng trước khi bắt đầu quay “Fight Club”.

Brad Pitt gây ấn tượng mạnh với vai Tyler Durden trong bộ phim “Fight Club” (Sàn đấu sinh tử - 1999). Người phát ngôn của nam diễn viên đã từng chia sẻ với tạp chí Entertainment Weekly hồi năm 1998 rằng: “Brad Pitt sẵn sàng hy sinh cho vai diễn. Các tài tử đều cố tránh làm sứt mẻ hàm răng của mình, vậy nhưng Brad Pitt đã cam kết trước rằng anh chấp nhận nguy cơ bị mẻ răng khi đóng phim này”.

Điều này quả thực đã xảy ra, sau khi hoàn tất việc quay phim, Brad Pitt đã phải tới gặp bác sĩ nha khoa để xử lý một số vấn đề.

Brad Pitt và 10 điều chưa biết... - Ảnh minh hoạ 4

Brad Pitt thích làm phim hơn đóng phim.

“Tôi thích ở phía sau máy quay. Là một nhà làm phim, bạn sẽ là thành viên trong một đội giúp đưa câu chuyện lên màn ảnh. Bộ phim không thể ra mắt nếu không có một tập thể những con người cùng nỗ lực vì nó. Tôi thích ý tưởng đó”, Brad Pitt từng chia sẻ như vậy trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Interview hồi năm 2012.

Brad Pitt có công ty sản xuất phim của riêng mình, công ty có tên là Plan B Entertainment. Công ty đã sản xuất những bộ phim đáng chú ý như “The Departed”, “Moneyball”, “World War Z” và “12 Years a Slave” - một bộ phim từng giành giải Oscar hồi năm 2014.

Brad Pitt và 10 điều chưa biết... - Ảnh minh hoạ 5

Brad Pitt bỏ trường đại học khi sắp được nhận bằng báo chí, để theo đuổi diễn xuất.

Brad Pitt từng theo học tại trường Đại học Missouri và bỏ học năm 22 tuổi. “Lúc ấy đã sắp tới thời điểm tốt nghiệp và bạn bè của tôi đều đang cố gắng hết sức trong công việc mà họ đã bắt đầu dấn thân vào theo đuổi, tôi chợt nhận ra rằng mình chưa sẵn sàng cho những điều như vậy”, Brad Pitt chia sẻ với tờ tin tức NPR hồi năm 2011.

“Tôi luôn thích thú với những bộ phim và coi đó như một công cụ để học hỏi, một cách để tôi được tiếp cận với những ý tưởng mới mẻ chưa từng biết đến. Trở thành diễn viên không phải là một lựa chọn nghề nghiệp thường thấy ở nơi mà tôi sinh ra và lớn lên, nhưng rồi ý tưởng ấy đến với tôi, chính xác là ở thời điểm hai tuần trước khi tốt nghiệp…

“Nếu cơ hội không có sẵn, vậy mình sẽ đi tìm nó. Đơn giản vậy thôi. Vậy mà trước đó, ý tưởng ấy chưa từng xuất hiện trong đầu tôi”, Brad Pitt chia sẻ thêm với tờ tạp chí Esquire hồi năm 2013.

Brad Pitt và 10 điều chưa biết... - Ảnh minh hoạ 6

Brad Pitt thường ăn uống trong các cảnh phim bởi anh thích để cho nhân vật của mình bận rộn.

“Bản thân tôi thích bận rộn, luôn thích luôn tay luôn chân”, Brad Pitt chia sẻ như vậy trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Joe trong năm nay. Từ lâu, các fan đã nhận ra rằng Brad Pitt ăn rất nhiều trong các cảnh phim.

Chính khi tham gia sê-ri phim “Ocean’s”, Brad Pitt mới tiết lộ nhiều hơn, rằng hình ảnh ăn uống làm nên nét cá tính cho nhân vật mà anh đảm nhận - Rusty Ryan: “Nhân vật này luôn luôn trên đường, luôn luôn chuyển động, tôi nhận ra anh ta không bao giờ có thể dừng lại, ngồi xuống và ăn uống một cách từ tốn, tử tế, anh ta luôn luôn phải vớ lấy thứ gì đó để ăn vội vã trên đường”.

Brad Pitt và 10 điều chưa biết... - Ảnh minh hoạ 7

Brad Pitt có một tấm bằng phi công.

Nam tài tử từng chia sẻ với tờ tạp chí Rolling Stone hồi năm 2008 rằng: “Chính Angelina Jolie là người khiến tôi cố gắng để có một tấm bằng phi công, cô ấy có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng hơn tôi trong lĩnh vực này, quả là một người phụ nữ ‘bá đạo’. Cách lái máy bay của chúng tôi cũng khá khác nhau. Tôi quan tâm tới từng chi tiết, còn cô ấy thì chỉ quan tâm tới đích đến”.

Brad Pitt và 10 điều chưa biết... - Ảnh minh hoạ 8

Chính những vũ công thoát y đã làm thay đổi cuộc đời Brad Pitt và giúp anh đến với diễn xuất.

Trước khi trở thành diễn viên nổi tiếng ở Hollywood, Brad Pitt đã từng làm qua nhiều nghề tay trái để duy trì cuộc sống trong lúc chờ đợi vai diễn, anh từng làm người lái xe phục vụ các vũ công thoát y trong vòng hai tháng.

“Nghề của tôi khi đó là lái xe chở họ tới những bữa tiệc, những sự kiện, tôi được tin tưởng giao nhiệm vụ đi thu tiền cát-sê thay họ, mang theo băng đĩa nhạc phục vụ họ biểu diễn, gom phục trang diễn xuất giúp họ. Đó không phải một công việc tuyệt vời. Thực sự, những háo hức biến đi rất nhanh và tôi bắt đầu nhìn thấy những khía cạnh tiêu cực, gây nản lòng.

“Nhưng đó là một quãng thời gian thực sự quan trọng đối với tôi, có thể xem như một quãng thời gian giúp định hướng cho tôi”, Brad Pitt từng chia sẻ như vậy trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Newsweek.

Trong nhóm vũ công, có một cô gái khi ấy đang theo học diễn xuất với ước mơ một ngày nào đó, cô có thể bỏ nghề vũ công thoát y, để trở thành diễn viên, chính lúc này, Brad Pitt cũng quyết định rằng mình cần phải học tập nghiêm túc để xem có thể tiếp thu những gì trong nghệ thuật diễn xuất.

Brad Pitt và 10 điều chưa biết... - Ảnh minh hoạ 9

Loại kẹo yêu thích nhất của Brad Pitt là Twizzlers.

Brad Pitt tiết lộ điều này trong cuộc trò chuyện ở chương trình “The Oprah Winfrey Show” hồi năm 1998. Món ăn nhanh mà Brad Pitt thích nhất là pizza. Khi ăn ngũ cốc, Brad Pitt lựa chọn hãng Frosted Flakes.

Brad Pitt và 10 điều chưa biết... - Ảnh minh hoạ 10

Bộ phim Brad Pitt từng tham gia diễn xuất khiến anh yêu thích nhất là “The Assassination of Jesse James by the Coward Robert Fordone”, bởi anh... “diễn xuất quá tệ”.

Chia sẻ với tạp chí GQ hồi năm 2017, Brad Pitt khẳng định: “Tôi có thể xem đi xem lại những bộ phim mà mình yêu thích. Bộ phim yêu thích nhất của riêng cá nhân tôi cũng chính là bộ phim mà tôi thấy mình diễn xuất tệ nhất. Nếu tôi tin có điều gì đó đáng giá ở đây, là bởi tôi biết rằng sẽ có điều đáng giá để tôi nghiền ngẫm cho tương lai”.

Với bộ phim “The Assassination of Jesse James by the Coward Robert Fordone”, Brad Pitt vừa tham gia diễn xuất vừa tham gia sản xuất. Phim ra mắt hồi năm 2007 và chỉ thu về 4 triệu USD ngoài phòng vé.

Những phim có doanh thu tốt nhất ngoài phòng vé mà Pitt từng tham gia diễn xuất có thể kể tới “The Departed”, “Troy”, “Ocean’s Eleven” và “Mr. & Mrs. Smith”, tất cả những phim này đều đạt hơn 100 triệu USD ngoài phòng vé.

Brad Pitt và 10 điều chưa biết... - Ảnh minh hoạ 11

“Saturday Night Fever” (1977) là một trong những phim yêu thích nhất của Brad Pitt.

“Tôi thích bộ phim này từ khi còn là một đứa trẻ. Tôi không thể tin nổi người ta lại có thể trò chuyện theo cách đó. Đó là cả một mảng văn hóa hoàn toàn mới lạ đối với tôi mà tôi chưa từng biết. Đó là một phim chiếu giới hạn ngoài rạp và tôi từng phải lẻn vào xem, với tôi nó có một vị trí đặc biệt”, Brad Pitt chia sẻ như vậy với tờ tin tức NPR về bộ phim có sự tham gia diễn xuất của John Travolta.

Những bộ phim được yêu thích khác đối với Brad Pitt có thể kể tới “One Flew Over the Cuckoo’s Nest” (Bay trên tổ chim cúc cu - 1975) hay “Dr. Strangelove” (1964).

Bích Ngọc

Theo Insider/NPR

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

 Từ khóa: sự nghiệp, rơi lệ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập452
  • Máy chủ tìm kiếm75
  • Khách viếng thăm377
  • Hôm nay74,705
  • Tháng hiện tại2,916,176
  • Tổng lượt truy cập154,951,780
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây