Đừng quá lo khi bạn xem xong phim mà... chẳng hiểu gì

Thứ bảy - 13/06/2020 01:29
(Dân trí) - Bởi ngay cả các diễn viên tham gia phim, nhiều khi chính họ cũng chẳng hiểu nổi bộ phim mình đóng.

Thông thường các diễn viên nỗ lực để nhập vai, để đưa nhân vật thật chân thực và sống động lên màn ảnh. Đa phần họ đều có sự kết nối với nhân vật và chuyện phim để đưa lại màn diễn xuất hấp dẫn, nhưng cũng có khi, chính diễn viên không hiểu nổi những gì mình đang diễn.

Khi rơi vào hoàn cảnh này, chưa chắc diễn viên đã diễn xuất tồi hoặc bị chê bai. Thậm chí, có những ví dụ rất thú vị về những bộ phim nổi tiếng, với diễn viên nhập vai rất ấn tượng, nhận được nhiều lời khen ngợi, nhưng thực tế trong quá trình diễn xuất, diễn viên… không hiểu lắm về nội dung bộ phim.

Nam diễn viên Sean Penn trong “The Tree Of Life” (Cây đời - 2011)

“The Tree Of Life” là bộ phim đáng kể của điện ảnh thế giới năm 2011, phim được đạo diễn bởi Terrence Mallick, với sự tham gia diễn xuất của dàn diễn viên ngôi sao gồm Brad Pitt, Sean Penn, Jessica Chastain... Chuyện phim xoay quanh câu chuyện về nguồn gốc và ý nghĩa của cuộc đời thông qua những ký ức tuổi thơ của một người đàn ông trung niên.

Đừng quá lo khi bạn xem xong phim mà... chẳng hiểu gì

Sean Penn

Chuyện phim nghe có vẻ đơn giản, nhưng đối với nam diễn viên Sean Penn, người từng vào vai Jack O’Brien - nhân vật chính mà bộ phim xoay quanh, Penn cũng có nhiều khúc mắc: “Kịch bản rất hay nhưng tôi không có được xúc cảm như vậy khi xem phim. Kỳ thực, tôi vẫn cố gắng hiểu mình cần phải làm gì khi ở trên phim trường, đạo diễn không giải thích rõ ràng cho tôi hiểu.

“Dù vậy, đây vẫn là bộ phim mà tôi khuyên các bạn nên xem, miễn là đừng có bất cứ ý niệm hình dung nào trước về bộ phim”.

Nam diễn viên Tom Berenger trong “Inception” (Kẻ đánh cắp giấc mơ - 2010)

“Inception” là bộ phim khoa học viễn tưởng kiêm hành động, được đạo diễn bởi Christopher Nolan với một dàn diễn viên ngôi sao gồm Leonardo DiCaprio, Joseph Gordon-Levitt, Tom Hardy, Cillian Murphy, Ellen Page, Tom Berenger... Chuyện phim xoay quanh ý tưởng rằng người ta có thể thâm nhập vào giấc mơ của người khác để kiểm soát họ hoặc đánh cắp các thông tin.

Bởi chuyện phim liên tục luân chuyển qua những giấc mơ, nên theo dõi nội dung phim đòi hỏi nhiều nỗ lực. Mặc dù chuyện phim lạ lẫm, khó hiểu, nhưng bộ phim lại rất thành công và được nhìn nhận là một trong những phim xuất sắc nhất năm 2010.

Đừng quá lo khi bạn xem xong phim mà... chẳng hiểu gì - Ảnh minh hoạ 2

Tom Berenger 

Thực tế, không chỉ có nhiều khán giả cảm thấy khó hiểu nổi phim “Inception” một cách dễ dàng ngay từ lần xem đầu, mà ngay cả một số diễn viên tham gia phim cũng… thấy khó.

Nam diễn viên Tom Berenger từng chia sẻ một cách hài hước: “Sau khi đóng xong phim này, nếu có ai định tra tấn lấy thông tin từ tôi, bắt tôi phải giải thích cho họ chính xác chuyện phim này là như thế nào, tôi sẽ là người tuyệt đối không hé răng tiết lộ”.

Mặc dù chính Tom Berenger cũng cảm thấy khó hiểu nổi chuyện phim, nhưng ông vẫn có màn diễn xuất ấn tượng, điều này cho thấy một diễn viên có thể tài giỏi trong cách nhập vai tới mức nào.

Nam diễn viên Brad Pitt trong “The Devil’s Own” (Bản chất tội ác - 1997)

Trong phim, Brad Pitt diễn xuất bên Harrison Ford, bộ phim bị giới phê bình chê bai, hoạt động quay phim trước đó diễn ra rất khó khăn, vì kịch bản liên tục bị sửa, khiến dàn diễn viên cảm thấy khó theo kịp với những nội dung thay đổi quá nhanh.

Đừng quá lo khi bạn xem xong phim mà... chẳng hiểu gì - Ảnh minh hoạ 3

Brad Pitt

Khi thực hiện các hoạt động quảng bá cho phim, Brad Pitt từng chia sẻ rất thành thật: “Chúng tôi không có kịch bản chính thức. Thoạt tiên cũng có một kịch bản khá hay, nhưng rồi nó bị sửa nhiều vì một số lý do. Chúng tôi xoay xở để có thể làm được điều gì đó trong lúc cố gắng tiếp tục thực hiện bộ phim này. Khốn khổ, mệt mỏi, và hài hước”.

Nam diễn viên Bill Murray trong phim hoạt hình “Garfield” (2004)

Câu chuyện của nam diễn viên Bill Murray có hơi khác biệt một chút, bởi không phải nam diễn viên không hiểu nổi bộ phim hoạt hình, mà là ông không hiểu mình đang chuẩn bị tham gia vào một dự án như thế nào. Murray không có đơn vị đại diện, tự ông xem xét từng lời mời hợp tác gửi đến.

Khi nhận được kịch bản của phim hoạt hình “Garfield”, ông thấy đề tên biên kịch là Joel Cohen, Murray những tưởng mình đang nhận được kịch bản từ... Joel Coen (một tên tuổi nổi tiếng trong giới làm phim, cùng với người em trai Ethan Coen làm nên cặp bài trùng huyền thoại “Anh em nhà Coen” trong giới đạo diễn). Murray liền nhận lời tham gia phim.

Đừng quá lo khi bạn xem xong phim mà... chẳng hiểu gì - Ảnh minh hoạ 4

Khi phát hiện ra mình đã nhầm, Murray vẫn đồng ý tiếp tục tham gia bộ phim và lồng tiếng cho nhân vật mèo Garfield

Khi phát hiện ra mình đã nhầm, Murray vẫn đồng ý tiếp tục tham gia bộ phim và lồng tiếng cho nhân vật mèo Garfield, chia sẻ về trải nghiệm này, nam diễn viên từng nói: “Tôi đã có một trải nghiệm hài hước với bộ phim ‘Garfield’.

“Tôi chỉ đọc vài trang kịch bản, khi ấy, tôi muốn tham gia một phim hoạt hình, tôi xem qua cuốn kịch bản và thấy đề tên biên kịch ‘Joel Cohen’ trên đó. Tôi không suy nghĩ nhiều và không kịp nhận ra rằng cái tên ấy là Cohen, không phải Coen”.

Nam diễn viên Mark Wahlberg trong “The Happening” (Thảm họa toàn cầu - 2008)

Mark Wahlberg chủ yếu đóng phim hành động, nhưng anh cũng muốn thử nghiệm với những thể loại phim khác, khi đạo diễn M. Night Shyamalan mời đóng “The Happening” hồi năm 2008, Wahlberg đã nhận lời. Bộ phim “The Happening” khi ra rạp bị giới phê bình chê bai khá nhiều, công chúng cũng không dành những nhận xét tích cực cho phim.

Đừng quá lo khi bạn xem xong phim mà... chẳng hiểu gì - Ảnh minh hoạ 5

Mark Wahlberg

Dù vậy, khi tham gia bộ phim, Wahlberg đã cố gắng để làm tốt nhất những gì có thể, nhưng kỳ thực chính anh cũng không hiểu nổi chuyện phim và không cảm thấy hứng thú khi tham gia đóng bộ phim này. Chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn, Wahlberg đã từng thốt lên: “Ít nhất các bạn không thể đổ lỗi cho tôi diễn không nhập vai trong bộ phim ‘khỉ gió’ này”.

Nam diễn viên George Clooney trong “Batman & Robin” (Người Dơi và Robin - 1997)

Khi Michael Keaton được mời đóng vai Người Dơi trong bộ phim “Batman” (Người Dơi - 1989), rất nhiều người đã nghi ngờ lựa chọn này. Nhưng rồi khi bộ phim ra mắt, người ta lại nhận thấy quả thực Michael Keaton đã biết rõ mình đang làm gì khi nhận lời vào vai Người Dơi. Ông tiếp tục được mời nhập vai trong phần phim tiếp theo - “Batman Returns” (Người Dơi trở lại - 1992).

Phần phim thứ 3 - “Batman Forever” (Người Dơi bất tử - 1995) với diễn xuất của Val Kilmer cũng vẫn được khen ngợi. Nhưng khi vai diễn được giao cho George Clooney trong “Batman & Robin” (Người Dơi và Robin - 1997), phim bị chê bai rất nhiều. Clooney khi ấy đang là một diễn viên “hiện tượng”, nhưng rõ ràng Clooney không hiểu về nhân vật Người Dơi trước khi nhập vai.

Đừng quá lo khi bạn xem xong phim mà... chẳng hiểu gì - Ảnh minh hoạ 6

George Clooney

Không phải lỗi hoàn toàn thuộc về phía Clooney khi bộ phim này bị chê, bởi kịch bản phim cũng không được đầu tư, quá trình thực hiện cũng không cẩn thận, trau chuốt như các phần trước. George Clooney đã không ngần ngại nói về vai diễn thất bại của mình, nam tài tử thừa nhận bản thân không phải một lựa chọn phù hợp cho vai Người Dơi.

Clooney thậm chí đã từng lên tiếng xin lỗi vì diễn xuất không tốt của mình trong phim: “Tôi đã nghĩ mình thế là phá hỏng hẳn một sê-ri phim đình đám, nhưng rồi người ta cũng có cách để đưa phim trở lại với công chúng và thay đổi cục diện. Tôi đã nghĩ khi tham gia bộ phim này rằng đây sẽ là một sự chuyển hướng mới mẻ và tốt đẹp cho sự nghiệp của mình, nhưng hóa ra không phải”.

Nam diễn viên Robert Pattinson trong “Tenet” (2020)

Nam diễn viên Robert Pattinson đã không thể hiểu nổi bộ phim mới nhất của đạo diễn nổi tiếng Christopher Nolan. Anh thường phải hỏi bạn diễn John David Washington để được giảng giải về bộ phim. Chuyện phim “Tenet” bao phủ bởi sự bí ẩn, xoay quanh những điệp viên quốc tế sử dụng những phép “đảo thời gian” để ngăn chặn Thế chiến III xảy ra.

Pattinson chia sẻ: “Đây là một bộ phim rất phức tạp, giống như tất cả những bộ phim khác của đạo diễn Christopher Nolan. Bạn cần phải xem phim khi phim đã thực hiện xong mới có thể hiểu ý nghĩa của phim.

Đừng quá lo khi bạn xem xong phim mà... chẳng hiểu gì - Ảnh minh hoạ 7

Robert Pattinson

“Khi đóng phim, tôi không hiểu những gì đang diễn ra. Chắc chắn sau cùng bộ phim khi ra rạp sẽ dễ hiểu hơn, nhưng trong quá trình thực hiện, đây có thể là cách để chẳng ai trong chúng tôi hiểu chính xác những gì đang diễn ra mà tiết lộ ra ngoài, nhưng may có anh bạn John David có vẻ hiểu”.

Mặc dù vậy, đạo diễn Nolan vẫn khẳng định rằng Pattinson có hiểu về kịch bản: “Việc hiểu về kịch bản nghĩa là diễn viên hiểu điều cốt yếu mà bộ phim đòi hỏi để có thể đọng lại được điều gì trong trí óc người xem và mở ra những khả năng trong trí tưởng tượng của người xem”.

Bích Ngọc

Theo What Culture/Indie Wire

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

 Từ khóa: tham gia, ngay cả, diễn viên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập418
  • Máy chủ tìm kiếm111
  • Khách viếng thăm307
  • Hôm nay122,907
  • Tháng hiện tại4,450,271
  • Tổng lượt truy cập160,566,772
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây