Hiếu Hiền bật khóc: “Ngày mẹ mất, tôi vẫn phải ra sân khấu diễn hài”

Thứ hai - 21/10/2019 16:14
(Dân trí) - “Khi bước lên sân khấu, điều tôi đau lòng nhất là khán giả ồ lên: “Ủa, mẹ nó chết mà, sao nó vẫn ở đây?”. Tôi nghe rõ và vẫn cố gắng để hoàn thành tiểu phẩm của mình...”, nam diễn viên nói trong nước mắt. >>

Ngoài những khoảnh khắc vui vẻ, Tập 8 Ký ức vui vẻ phát sóng tối 20/10 cũng lấy đi nhiều nước mắt của các nghệ sĩ và khán giả khi gợi nhớ đến những hình ảnh của 2 cố nghệ sĩ: diễn viên Quốc Hòa và NSƯT Kim Ngọc.

Cố nghệ sĩ Quốc Hòa nổi danh với nhiều vai diễn nổi tiếng. Là một trong những bạn diễn ăn ý của cố nghệ sĩ Quốc Hòa, cố NSƯT Kim Ngọc được mệnh danh là “nữ quái” làng hài và cải lương. Với lối diễn duyên dáng và hài hước, cố NSƯT Kim Ngọc tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả. Bên cạnh tài năng, tính cách thẳng thắn của cố NSƯT Kim Ngọc cũng khiến nhiều thế hệ nghệ sĩ sau này kính trọng.

Hiếu Hiền bật khóc: “Ngày mẹ mất, tôi vẫn phải ra sân khấu diễn hài”
Hiếu Hiền bật khóc: “Ngày mẹ mất, tôi vẫn phải ra sân khấu diễn hài” - Ảnh minh hoạ 2

Hình ảnh NSƯT Kim Ngọc và con trai, diễn viên Hiếu Hiền.

MC Quyền Linh xúc động tâm sự mình đã từng có khoảng thời gian diễn chung với 2 cố nghệ sĩ rất nhiều. Đối với Quyền Linh, cố nghệ sĩ Quốc Hòa là một trong những người diễn tự nhiên nhất mà anh từng biết tới. Bên cạnh đó, Quyền Linh cũng dành một sự kính trọng đặc biệt đối với cố nghệ sĩ Kim Ngọc.

“Ngày xưa, chú Quốc Hòa diễn ở đoàn Cửu Long Giang. Linh có xem chú Hòa diễn rất nhiều. Có thể nói, chú có lối diễn tự nhiên và có những vai diễn người Nam Bộ rất hay vì sự chân chất, mộc mạc từ trong tiếng nói. Thậm chí, nó chân chất tới mức người ta chỉ nhìn chú Quốc Hòa thôi, họ đã cười rồi.

Còn má Kim Ngọc thì chỉ cần má xuất hiện là mọi người đã cười rồi. Diễn chung với má, Linh học được sự kiên trì của má. Má tập từ sáng tới tối, chừng nào xong mới thôi, quên ăn luôn. Đúng như lời má nói, má lao vào sân khấu như lao vào bão vậy”, đội trưởng đội thập niên 80, Quyền Linh xúc động nói.

Hiếu Hiền bật khóc: “Ngày mẹ mất, tôi vẫn phải ra sân khấu diễn hài” - Ảnh minh hoạ 3

Quyền Linh nhớ lại ngày NSƯT Kim Ngọc mất.

NSND Hồng Vân cũng cho rằng lối diễn của 2 cố nghệ sĩ Quốc Hòa và Kim Ngọc lúc bấy giờ là “mốt”, mở ra một trào lưu hài hoàn toàn mới lúc bấy giờ. Với những người nghệ sĩ cống hiến hết sức mình với đam mê, với sân khấu, cách “ra đi” của những bậc lão làng trong nghề cũng trở nên đặc biệt. “Chị Kim Ngọc là một người nghệ sĩ vô cùng hào sảng, không bao giờ chèn ép đàn em, chỉ có nâng, không bao giờ đạp. Nếu ai đạp, chị Ngọc sẽ là người đỡ. Tính cách của chị Ngọc là như vậy", NSND Hồng Vân nói về nghệ sĩ đàn chị.

Nhớ lại ngày NSƯT Kim Ngọc mất, MC Thanh Bạch nghẹn ngào chia sẻ: “Chị Kim Ngọc mất một cách rất đặc biệt. Chị diễn xong, chị ra đi một cách nhẹ nhàng. Giống như chị cống hiến hết cho cuộc đời, không mang nợ gì hết, an toàn cho người thân thì đó cũng là cái duyên, hạnh phúc của đời người”.

Hiếu Hiền bật khóc: “Ngày mẹ mất, tôi vẫn phải ra sân khấu diễn hài” - Ảnh minh hoạ 4

MC Thanh Bạch khóc khi nghe tâm sự của Hiếu Hiền về mẹ.

MC Quyền Linh thì cho biết, ngày NSƯT Kim Ngọc qua đời, các nghệ sĩ đều khóc vì sự mất mát quá lớn. Con trai bà, diễn viên Hiếu Hiền vẫn phải đứng trên sân khấu diễn suất cuối cùng trước khi về với mẹ.

"Lúc má Ngọc mất, toàn bộ anh em nghệ sĩ đều khóc hết vì má mất một cách quá bất ngờ. Lúc đó tới lượt Hiếu Hiền ra diễn.  Và dù má Ngọc đã mất, nhưng cậu ấy vẫn bước ra sân khấu diễn vì vé đã bán hết rồi.

Khi ấy, anh em ai cũng hiểu nên mới bảo Hiếu Hiền thôi ngừng cũng được, nhưng cậu ấy bảo "Thôi, để em diễn hết đêm nay, hết suất này rồi em về với má". Điều này khiến chúng tôi ai cũng cảm động. Diễn được trong tình cảnh éo le như thế là điều đáng trân trọng ở một nghệ sĩ”, MC Quyền Linh xúc động nhớ lại.

Hiếu Hiền bật khóc: “Ngày mẹ mất, tôi vẫn phải ra sân khấu diễn hài” - Ảnh minh hoạ 5

Diễn viên Hiếu Hiền bật khóc khi chia sẻ ngày mẹ mất, anh vẫn lên sân khấu diễn...

Trong lúc tất cả nghệ sĩ đang nghẹn ngào chia sẻ, diễn viên Hiếu Hiền bất ngờ xuất hiện hát  ca khúc “Gánh Mẹ” của nhạc sĩ Quách Beem. Những ca từ và giai điệu của ca khúc  cùng giọng hát chất chứa đầy cảm xúc của Hiếu Hiền khiến tất cả nghệ sĩ và khán giả không thể kiềm được nước mắt. MC Lại Văn Sâm cũng rơi nước mắt trên sóng truyền hình khi chứng kiến cảnh này.

Kết thúc ca khúc, diễn viên Hiếu Hiền cũng bật khóc khi nhớ về ngày mẹ mất đột ngột. “Hôm đó, mẹ có chương trình văn nghệ ở huyện Long Thành. Hiếu Hiền thì đang ở Sài Gòn. Vào 8 rưỡi sáng, mẹ gọi cho tôi hỏi khi nào lên, nếu lên nhớ mang cho mẹ poster chụp hai mẹ con vì mẹ đang tính mở quán cà phê hát với nhau.

Tôi nghe xong mới bảo đang bận tập cho anh Hoài Linh, rồi diễn cho Tuấn Hưng, nên phải đêm hoặc sớm hôm sau mới lên được.

Tới 10h thì ba lại gọi điện thoại và nói mẹ đang hát mà mẹ ngã ngang xuống đất, không biết tình hình ra sao. Lúc đó, tôi mặc cái quần mà mặc không nổi. Lúc đó, tôi có suy nghĩ khủng khiếp lắm. Tôi gọi cho người thân thì không ai dám nói điều gì.

Tôi không dám chạy xe hơi mà đi xe máy. Chạy tới bệnh viện đa khoa Long Thành thì thấy mẹ đang nằm trên băng ca. Mẹ đang thở bằng máy. Lúc đó, tôi cầu xin cho mẹ tai qua nạn khỏi. Nhưng không được nữa rồi

Lúc chuẩn bị đưa mẹ về, bầu trời như xám xịt. Tôi vừa đau đớn làm sao sắp xếp đưa mẹ từ Long Thành về tới Sài Gòn, vừa tìm cách giấu không cho ba biết vì ba đang huyết áp cao...”

Hiếu Hiền bật khóc: “Ngày mẹ mất, tôi vẫn phải ra sân khấu diễn hài” - Ảnh minh hoạ 6
Hiếu Hiền bật khóc: “Ngày mẹ mất, tôi vẫn phải ra sân khấu diễn hài” - Ảnh minh hoạ 7

Hiếu Hiền không kìm nén được những giọt nước mắt...

Hiếu Hiền bật khóc: “Ngày mẹ mất, tôi vẫn phải ra sân khấu diễn hài” - Ảnh minh hoạ 8
Hiếu Hiền bật khóc: “Ngày mẹ mất, tôi vẫn phải ra sân khấu diễn hài” - Ảnh minh hoạ 9

Chứng kiến cảnh này, nhiều nghệ sĩ bật khóc trên sóng truyền hình.

Mắt đỏ hoe, Hiếu Hiền chia sẻ thêm: “Tối đó, tôi có suất diễn mà vai của tôi đã tập với các anh, chị, em nghệ sĩ và tuyến kéo dài rồi. Mà ở nhà nhìn mẹ, chắc tôi đập đầu vô tường tôi chết theo.

Điều khiến tôi có thể nguôi ngoai là lên sân khấu diễn cho bớt đau đớn. Nhưng khi bước lên sân khấu, điều tôi đau lòng nhất là khán giả ồ lên: “Ủa, mẹ nó chết mà, sao nó vẫn ở đây?”. Tôi nghe rõ và vẫn cố gắng để hoàn thành tiểu phẩm của mình. Đến khi về nhà thì không còn biết nói thêm một điều gì nữa, đau lắm!”

Từ câu chuyện của mình, diễn viên Hiếu Hiền muốn nhắn nhủ những ai còn cha mẹ rằng, hãy yêu thương cha mẹ của mình, dành thêm chút thời gian với họ để thấy cuộc sống mình có nhiều ý nghĩa hơn...

Nguyễn Hằng

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập452
  • Máy chủ tìm kiếm133
  • Khách viếng thăm319
  • Hôm nay133,696
  • Tháng hiện tại2,373,142
  • Tổng lượt truy cập154,408,746
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây