Hoa hậu Việt Nam hé lộ nhiều câu chuyện "lần đầu tôi kể"

Thứ tư - 15/08/2018 20:17
Trong cuộc trò chuyện mới đây, các hoa hậu: Nguyễn Thiên Nga, Ngọc Khánh, Mai Phương, Nguyễn Thị Huyền, Mai Phương Thuý… đã chia sẻ khá nhiều câu chuyện "lần đầu tôi kể" sau giây phút đội lên đầu chiếc vương miện.

Nguyễn Thiên Nga - Khóc vì tủi thân ngay khi nhận được câu hỏi ứng xử

Nguyễn Thiên Nga đăng quang Hoa hậu Toàn quốc 1996 khi 20 tuổi và đang theo học tại Đại học Ngoại thương. Nguyễn Thiên Nga cũng là hoa hậu hai lần đăng quang ở hai cuộc thi uy tín, tức 3 năm sau khi đăng quang Hoa hậu Toàn quốc, cô tiếp tục tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1999 - cuộc thi được thực hiện vào năm lẻ duy nhất nhằm tìm kiếm đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Hữu nghị Thế giới (Cuộc thi này có tên như vậy nhưng không trùng với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam hiện nay và chỉ được tổ chức duy nhất một lần).

Khi được hỏi về kỷ niệm đáng nhớ nhất tại cuộc thi năm 1996, Nguyễn Thiên Nga chia sẻ: “Điều tôi nhớ nhất là đêm thi “Người đẹp miền đông Nam Bộ và Thành phố Hồ Chí Minh” - đây là cuộc thi để chuẩn bị cho vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam 1996, sau khi nhận được câu hỏi ứng xử “Bạn sẽ cảm ơn ai nếu đoạt được vương miện?” thì bỗng tôi nhớ đến người mẹ quá cố của mình và đã không cầm được nước mắt.

Hoa hậu Việt Nam hé lộ nhiều câu chuyện
Hoa hậu Thiên Nga.

Thực ra nó đáng nhớ vì chưa bao giờ tôi khóc trước mặt đám đông, tôi là kiểu người không dễ dàng ủy mị. Trong quá trình dự thi khi nhìn thấy các bạn thí sinh có diễm phúc được cha mẹ chăm sóc, động viên, tôi chạnh lòng. Vì vậy mà khi nhận câu hỏi, đã khóc rất tự nhiên ngay trên sân khấu”.

Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga mất mẹ từ năm 1993. Cô nhận phụng dưỡng một Bà mẹ Việt Nam anh hùng là mẹ Châu Thị Hương, có chồng và hai con đều là liệt sĩ. Người đẹp coi mẹ Hương như mẹ mình.

Hiện tại Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga đang sống ở Mỹ. Sau vài năm làm việc ở ngành Tài chính đầu tư và tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh thì Thiên Nga được mời làm cố vấn kinh doanh tại Trung tâm Phát triển kinh tế thung lũng điện tử. Chị cũng trong BGĐ của phòng Thương mại Việt-Mỹ, là tổ chức hỗ trợ các hoạt động phát triển kinh tế trong cộng đồng.

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga nói: “Thiên Nga cảm thấy rất hài lòng với cuộc sống hiện tại, đặc biệt cạnh Nga là con trai 13 tuổi - cháu rất tình cảm và hài hước nên Nga luôn nhận được những điều thú vị mỗi ngày”.

Nguyễn Thị Ngọc Khánh - Cú ngã “định mệnh” phía ngoài cầu thang

Ngọc Khánh là người đăng ký tham dự Hoa hậu Toàn quốc muộn nhất cuộc thi năm 1998. Vào ngày cuối cùng thí sinh đăng ký dự thi, khi các thành viên BTC vừa vào cuộc họp để chuẩn bị thông báo kết thúc nhận hồ sơ thì bỗng nghe tiếng “oạch” phía ngoài chân cầu thang. Người bị ngã khiến cuộc họp tạm dừng hôm đó chính là Ngọc Khánh – người sau đó đăng quang tại cuộc thi.

Ngọc Khánh chia sẻ, từ khi đăng quang, cuộc sống của chị có nhiều sự thay đổi. Đó như là một giấc mơ mà người trong mơ chưa kịp tỉnh dậy đã phải đối đầu với rất nhiều vấn đề và trách nhiệm. Nhưng cũng chính ngôi vị Hoa hậu và những áp lực đó đã giúp cho chị có thêm động lực để hoàn thiện mình tốt hơn.

Hoa hậu Việt Nam hé lộ nhiều câu chuyện
Hoa hậu Ngọc Khánh.

Thời điểm khó khăn nhất trong cuộc đời của Ngọc Khánh kể từ sau đoạt vương miện Hoa hậu là năm 34 tuổi khi chị quyết định đi du học để bước ra khỏi vùng an toàn của mình, bắt đầu cuộc sống mới và có thêm cơ hội để khẳng định mình.

Đến trường ở tuổi 34 khác rất nhiều so với tuổi 18 bởi lúc đó mình có nhiều ràng buộc đối với gia đình, công việc… Và chị đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn như sốc văn hóa, khác biệt ngôn ngữ, thiếu thốn vật chất, thiếu thốn tình cảm gia đình... Tuy nhiên, với Ngọc Khánh nhờ có khoảng thời gian đó mà chị làm mới được bản thân, mở rộng thêm các ngưỡng cuộc sống của mình.

Hiện tại Ngọc Khánh đang sống hạnh phúc với người chồng thứ hai và gia đình tại Mỹ. Chị cho biết chưa bao giờ từng nghĩ rằng mình sẽ trở thành người phụ nữ như hiện tại. Ngọc Khánh nhận mình là cô gái thành thị, sinh ra ở Hà Nội và sau đó chuyển vào TP.HCM, lúc nào cuộc sống lúc nào cũng sôi động, nhiều màu sắc nhưng bây giờ thì hoàn toàn ngược lại. Gia đình chồng chị có một trang tại trồng nho và sản xuất rượu vang nên công việc chị hiện tại đang phụ giúp chồng phát triển kinh doanh gia đình.

Bên cạnh đó, Ngọc Khánh còn tham gia vào International Rescue Committee (IRC) - tổ chức giúp những người dân tị nạn. Chị làm việc ở Trung tâm ngôn ngữ và làm nhiệm vụ phiên dịch Anh - Việt cho những người Việt nam định cư ở Mỹ nhưng chưa giỏi về ngôn ngữ, như người già đi khám bệnh, đăng ký cho trẻ em đi học hay những tranh chấp tại tòa án…

Phạm Thị Mai Phương - "Mất tích" bí ẩn ngay sau khi đăng quang

Mai Phương đăng quang ở cuộc thi Hoa hậu lần thứ 8 do báo Tiền Phong tổ chức nhưng đó là lần đầu tiên cuộc thi được mang tên Hoa hậu Việt Nam. Năm đó, Mai Phương mới 17 tuổi, đang là học sinh lớp 12 chuyên Lý của trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng.

Hoa hậu Việt Nam hé lộ nhiều câu chuyện
Hoa hậu Mai Phương.

Ngay khi đoạt được vương miện, Mai Phương lập tức bay sang Anh để tham dự Miss World (Hoa hậu Thế giới). Đối với một nữ sinh 17 tuổi, chưa bao giờ đi xa khỏi thành phố quê hương mình nay một mình phải đi thi Miss World mà không được phép có người thân đi theo là sự nỗ lực cực lớn. Mai Phương là Hoa hậu Việt Nam đầu tiên đi thi Miss World và xuất sắc ghi danh trong Top 15.

Hoa hậu Mai Phương nhận được học bổng tại Đại học Luton (Anh Quốc). Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu về Quản trị kinh doanh, Mai Phương trở về Việt Nam và làm việc trong ngành hải quan. Mai Phương là hoa hậu không hề tham gia showbiz. Hiện chị sống hạnh phúc với người chồng là cán bộ ngành công an và hai con trai ngoan ngoãn.

Nguyễn Thị Huyền - Tạo nên một làn sóng ngưỡng mộ

Nguyễn Thị Huyền tâm sự: “Tôi vẫn thấy bồi hồi mỗi lần có cuộc thi Hoa hậu Việt Nam được tổ chức. Giới trẻ bây giờ khác nhiều lắm, biết làm đẹp cho mình hơn, biết thể hiện mình hơn”

Ngay sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2004, Nguyễn Thị Huyền tiếp tục lên đường để tham gia Miss World 2004. Năm đó, Miss World được tổ chức ở đảo Hải Nam - Trung Quốc truyền hình trực tiếp đến hàng chục nước, trong đó có Việt Nam.

Hoa hậu Việt Nam hé lộ nhiều câu chuyện
Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền.

Sự kiện văn hóa được hàng triệu người trên thế giới quan tâm, trong đó hai tiếng “Việt Nam” được xướng lên, Nguyễn Thị Huyền lọt vào top 15 người đẹp nhất cuộc thi và xếp hạng đứng thứ 11 đã tạo nên một làn sóng ngưỡng mộ hoa hậu trong nước.

Sau đó Nguyễn Thị Huyền đi du học ở Anh, lập gia đình với một Việt Kiều và có một con gái. Năm 2009 tốt nghiệp trở về nước, cô theo đuổi đam mê viết lách và làm người dẫn chương trình, BTV của VTV4.

Năm 2011, Nguyễn Thị Huyền bắt đầu xây dựng cho mình công việc kinh doanh riêng. Cô mở công ty truyền thông mang tên mình và về công tác tại Viện nghiên cứu và Truyền thông của Học viện Báo chí Tuyên truyền.

Mai Phương Thúy - Chịu nhiều áp lực bởi chiều cao quá “khủng”

Bồi hồi nhớ lại giây phút đăng quang Hoa hậu Việt Nam cách đây 12 năm, Mai Phương Thúy chia sẻ: “Thúy không ngờ làm Hoa hậu Việt Nam lại khó đến vậy. Ngày trước, khi còn là cô nữ sinh cấp 3, người có quyền phán xét mình cao nhất là thầy cô và gia đình thì sau khi mình đoạt danh hiệu Hoa hậu, toàn bộ công chúng có quyền đó. Vì vậy, Thúy chịu rất nhiều áp lực”.

Hoa hậu Việt Nam hé lộ nhiều câu chuyện
Hoa hậu Mai Phương Thuý.

Với chiều cao 1m80 ở thời điểm đăng quang, Mai Phương Thúy được xem là Hoa hậu có chiều cao “khủng” nhất lịch sử Hoa hậu Việt Nam. Cũng như Mai Phương và Nguyễn Thị Huyền, ngay sau đăng quang, Mai Phương Thúy lên đường tới thủ đô Warszawa của Ba Lan để tham gia cuộc thi Miss World 2006.

Tại cuộc thi này, cô lọt vào Top 20 thí sinh mặc trang phục dân tộc đẹp nhất và Top 17 thí sinh được khán giả yêu thích nhất khu vực châu Á – Thái bình Dương.

Sau khoảng gần 10 năm khá thành công trong showbiz, khoảng 3-4 năm nay, Mai Phương Thúy gần như ngừng xuất hiện trong các sự kiện bởi cô muốn dừng lại để dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình. Cô chuyển sang đầu tư, kinh doanh và đến bây giờ khá thành công. Hiện tại, cô hài lòng với cuộc sống của mình bởi có nhiều thời gian để tận hưởng cuộc sống, đi đây đi đó.

Tác giả: Hà Tùng Long

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập558
  • Máy chủ tìm kiếm111
  • Khách viếng thăm447
  • Hôm nay88,168
  • Tháng hiện tại3,604,415
  • Tổng lượt truy cập159,720,916
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây