Huỷ bỏ danh hiệu “Giáo sư âm nhạc” trong bằng khen trao cho Ngọc Sơn

Thứ năm - 05/10/2017 03:18
Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam (VATA) vừa có báo cáo gửi Bộ Công thương về hướng xử lý việc tặng bằng khen ghi chức danh “Giáo sư âm nhạc” cho ca sĩ Ngọc Sơn. Theo đó, Hội này đã quyết định huỷ bỏ cụm từ “Giáo sư âm nhạc” trong bằng khen đã trao cho Ngọc Sơn.

Theo văn bản Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Công thương cung cấp, ngày 19/9/2017, Bộ Công Thương nhận được văn bản số 132/CV-VATA ngày 15/9/2017 của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam về việc Hội không phong tặng “Giáo sư âm nhạc” cho ông Phạm Ngọc Sơn và kết quả xử lý cuối cùng.

Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam khẳng định không phong chức danh “Giáo sư âm nhạc” cho ông Phạm Ngọc Sơn như một số báo, đài đã đưa tin. Việc cấp bằng khen cho ông Phạm Ngọc Sơn thực hiện theo quy định tại Luật Thi đua, khen thưởng số 13/2003/QH11 ngày 26/11/2003; Luật số 39/2013/QH13 ngày 11/6/2013 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng và quy chế số 68/QC-VATA ngày 12 tháng 11 năm 2014 của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam.

Qua rà soát, Ban Thường vụ đã tiến hành xử lý các tập thể, cá nhân có liên quan. Cụ thể, nhắc nhở Ban tổ chức và các cá nhân có liên quan rút kinh nghiệm sâu sắc về sự việc vừa qua và có hướng khắc phục để không xảy ra trường hợp tương tự trong thời gian tới.

Hủy bỏ cụm từ “Giáo sư âm nhạc” ghi trong bằng khen Trung ương Hội cấp cho ông Phạm Ngọc Sơn, do ông Phạm Ngọc Sơn không cung cấp được giấy tờ chứng minh chức danh “Giáo sư âm nhạc”.

Bộ Công Thương đã có văn bản gửi Hội và Bộ Nội vụ đề nghị Bộ Nội vụ xem xét về thẩm quyền của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam trong việc trao tặng bằng khen.

Trước đó, trong lá đơn xin gia nhập vào Hội Nghệ nhân và Thương hiệu ngày 3/8, tại phần chức vụ, ca sỹ Ngọc Sơn ghi: “Danh ca - Nhạc sĩ, Giáo sư âm nhạc”. Và khi cấp bằng khen cho ca sỹ này, Hội đã ghi nguyên cụm từ này trong bằng khen.

Huỷ bỏ danh hiệu “Giáo sư âm nhạc” trong bằng khen trao cho Ngọc Sơn
Ngọc Sơn và tấm bằng khen gây tranh cãi. Ảnh: TL.

Lý giải về điều này, ông Lê Ngọc Dũng - Chủ tịch Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam, người ký quyết định tặng bằng khen cho Ngọc Sơn cho biết: “Ngọc Sơn khai như thế nào thì Hội cấp như thế”, chứ hội không tự phong chức danh "Giáo sư âm nhạc" cho ca sĩ Ngọc Sơn.

Cụ thể, trong lá đơn Ngọc Sơn viết để xin gia nhập hội vào 3/8, tại phần chức vụ, Ngọc Sơn ghi: “Danh ca-Nhạc sĩ, Giáo sư âm nhạc”.

Bản thân ca sỹ Ngọc Sơn khi chia sẻ với lại cho rằng: “Với Ngọc Sơn, mọi danh hiệu đều rất bé, không có gì hết. Mọi người muốn gọi tôi như thế nào cũng được. Gọi là thầy giáo, giáo sư, “ông hoàng nhạc sến”, ca sỹ, danh ca…. đều được, miễn mọi người thấy gần gũi”.

Nam ca sỹ này cũng bày tỏ rằng, sở dĩ anh không tức giận khi bị “ném đá” vì sự việc ồn ã vừa qua vì tâm hồn anh giờ như một viên pha lê, siêu thoát rồi.

“Ai nói gì cũng vô tư, còn ai mà đánh mình đau thì chắc người đó đau trước. Người nghệ sĩ phải đủ thông minh để ứng xử với công chúng. Ngọc Sơn dùng trí thông minh của mình để sáng tác âm nhạc chứ không phải để tranh cãi với người khác. Ai chửi Ngọc Sơn cũng vô tư, cũng đều là sóng âm. Vấn đề là sự sáng tạo của mình được mọi người yêu thương, ủng hộ”, giọng ca “Tình cha” nói.

Tác giả: Hà Tùng Long

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập470
  • Máy chủ tìm kiếm200
  • Khách viếng thăm270
  • Hôm nay128,028
  • Tháng hiện tại2,600,539
  • Tổng lượt truy cập154,636,143
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây