Trung úy Công an 30 lần hiến máu tình nguyện

Thứ bảy - 25/04/2020 16:58
Mỗi một lần hiến máu như vậy anh lại thầm nhủ “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” và cứ như vậy những giọt máu của anh giờ đây...

Mỗi một lần hiến máu như vậy anh lại thầm nhủ “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” và cứ như vậy những giọt máu của anh giờ đây đang chảy trong cơ thể của không biết bao người… 

Trung úy Công an 30 lần hiến máu tình nguyện
Trung úy Tào Việt Hùng trong một lần hiến máu.

Chúng tôi gặp Trung úy Tào Việt Hùng vào một ngày cuối tháng 4 khi anh vừa cùng 51 CBCS Công an huyện Thạch Thành tham gia hiến máu tình nguyện. Mặc dù vừa hiến 350ml máu, trong người vẫn còn chếnh choáng nhưng Trung úy Tào Việt Hùng vẫn vui vẻ cho biết: “Bản thân nhận thấy rằng hiến máu là việc làm có lợi, mỗi giọt máu cho đi chứa đựng nhiều ý nghĩa, mang lại cơ hội sống cho nhiều người nên cứ mỗi khi Hội Chữ thập đỏ phát động tới đợt hiến máu nhân đạo là anh đều tham gia đầy đủ. Bản thân sẽ tiếp tục hiến máu bởi lượng máu chưa bao giờ là đủ khi còn có nhiều bệnh nhân, trong đó có nhiều bệnh nhân là đồng chí, đồng đội của mình đang cần máu trong cấp cứu và điều trị”.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân ở xã Thành Tiến, huyện Thạch Thành, sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, Hùng thi đậu Học viện ANND. Trong suốt 5 năm học tập tại đây, Hùng đã hăng hái tham gia nhiều hoạt động tình nghĩa do nhà trường phát động, nhất là phong trào hiến máu tình nguyện. Nhớ lại lần hiến máu đầu tiên, mặc dù khá hồi hộp nhưng với suy nghĩ hiến máu là cứu người nên Hùng đã vượt qua tất cả, lâu dần hiến máu đã trở thành thói quen của người chiến sỹ trẻ.

Hùng tâm sự: Em hiến máu từ khi đang là sinh viên, sau này khi ra trường về công tác Công an huyện Thạch Thành, em vẫn tiếp tục tham gia các đợt hiến máu do huyện tổ chức. Thậm chí có khi nghe tin ở bệnh viện có người cần máu là Hùng cũng đi ngay để hiến máu cứu người. Điển hình như năm 2013 và năm 2019 Hùng đã 2 lần trực tiếp đến Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện đa khoa Hợp Lực (Thanh Hóa) để hiến máu cứu người. 

Không chỉ trực tiếp tham gia hiến máu, Trung úy Tào Việt Hùng còn tích cực tuyên truyền, vận động gần 700 người là cán bộ học viên, đoàn viên thanh niên, giáo viên và bà con địa phương nơi cư trú tham gia hiến máu. Khi còn là sinh viên Học viện ANND, Hùng còn là đội trưởng “Đội máu An ninh” của nhà trường. Mỗi năm anh đều đặn tham gia hiến máu từ 3 đến 4 lần.

10 năm học tập và công tác trong lực lượng CAND, cũng là bấy nhiêu năm Trung úy Tào Việt Hùng gắn bó với công tác hiến máu tình nguyện. Mỗi khi ĐVTN tổ chức hiến máu và các hoạt động xã hội từ thiện khác là anh đều có mặt tham gia với cái tâm và trách nhiệm của người chiến sỹ CAND “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Bên cạnh đó anh cũng luôn là một cán bộ, đoàn viên thanh niên năng nổ, nhiệt tình và trách nhiệm với công việc, luôn gần gũi, thân thiện, gắn bó với nhân dân. Mọi nhiệm vụ trong công tác chuyên môn được giao anh đều hoàn thành, được đồng chí, đồng đội và nhân dân yêu mến, tín nhiệm.

Những nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng nhân ái và sự sẻ chia những giọt máu quý giá để cứu người bệnh của Trung úy Tào Việt Hùng đã góp phần lan tỏa và xây dựng hình ảnh người CBCS Công an Thanh Hóa bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân.

Với những việc làm nghĩa tình đó, Trung úy Tào Việt Hùng đã 2 lần được Ban chỉ đạo hiến máu UBND TP. Hà Nội tặng Bằng khen vào các năm 2013, 2014 và 1 lần được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen vào năm 2019. Đó chính là những phần thưởng xứng đáng mà anh nhận được trong công tác từ thiện hiến máu cứu người.

Tác giả: Sơn Hà

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập376
  • Máy chủ tìm kiếm81
  • Khách viếng thăm295
  • Hôm nay130,339
  • Tháng hiện tại2,632,127
  • Tổng lượt truy cập154,667,731
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây