Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Thứ ba - 22/02/2022 23:00
Xác định phong trào thể dục thể thao có vai trò quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe, phục vụ công tác và chiến đấu. Thời gian qua, Công an tỉnh thường xuyên duy trì và phát triển phong trào cả về số lượng và chất lượng, thu hút được cán bộ, chiến sĩ tham gia hướng tới mục tiêu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; “Xây dựng đơn vị Công an khỏe, chiến sĩ Công an khỏe”.
Các môn thể thao ứng dụng nghiệp vụ được Công an tỉnh ngày càng chú trọng
Các môn thể thao ứng dụng nghiệp vụ được Công an tỉnh ngày càng chú trọng

Để phong trào thể thao đi vào nền nếp, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ tham gia, Công an tỉnh chủ động phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch ký kết chương trình phối hợp quản lý, chỉ đạo hoạt động thể dục thể thao trong lực lượng Công an tỉnh, xây dựng kế hoạch, triển khai nhiệm vụ tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ. Tổ chức các giải thi đấu, giao hữu, chào mừng và kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, ngày thành lập ngành. Tổ chức Đại hội khỏe vì an ninh Tổ quốc, giao lưu thể thao với các ban, ngành trong và ngoài tỉnh. Huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tập luyện thể dục thể thao tạo ra sân chơi bổ ích cho cán bộ chiến sỹ. Cán bộ chiến sĩ các đơn vị đều đăng kí và duy trì thường xuyên việc rèn luyện thân thể, dành thời gian ít nhất 30 phút ngoài giờ làm việc mỗi ngày để tập luyện thể dục, thể thao. Trong năm tỷ lệ cán bộ chiến sỹ tham gia tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên đạt trên 85% trong tổng biên chế cán bộ chiến sỹ của Công an tỉnh.

Năm 2021 đánh dấu sự thành công của Hội thao toàn lực lượng do Công an tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức: Với khẩu hiệu “Đoàn kết, trung thực, cao thượng, tiến bộ, khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Hội thao toàn lực lượng Công an tỉnh năm 2021 đã thu hút 34 đoàn tham gia thi đấu đến từ Công an các đơn vị địa phương trong toàn tỉnh, với 357 vận động viên thi đấu ở 4 nội dung: cầu lông, quần vợt, chiến sĩ Công an khỏe và Chạy vũ trang, việt dã. 13 giải nhất, 13 giải nhì, 13 giải ba và 14 giải khuyến khích đã được trao cho các đoàn và vận động viên đạt thành tích cao, là sự ghi nhận, đánh giá cho sự nỗ lực trong rèn luyện của mỗi cán bộ chiến sỹ trong lực lượng Công an tỉnh. 

Với đặc thù của lực lượng vũ trang, 100% cán bộ, chiến sĩ luôn có ý thức tự luyện tập thể thao, rèn luyện thể lực đảm bảo đạt tiêu chuẩn theo Thông tư số 106/2020/TT-BCA ngày 08/10/ 2020 của Bộ Công an quy định về chế độ rèn luyện thể lực trong lực lượng Công an nhân dân với các tiêu chí theo từng lứa tuổi và khung đánh giá của các môn thể thao bắt buộc đó là: Bật xa tại chỗ, co tay xà đơn, chạy 100m, 800m và 1500m. Các môn thể thao ứng dụng nghiệp vụ như: Chiến sĩ Công an khỏe, chạy vũ trang - việt dã, bắn súng quân dụng… ngày càng được công an tỉnh chú trọng, kịp thời phát hiện, bồi dưỡng những nhân tố có thành tích cao để thành lập các Đội tuyển thể dục thể thao tham gia Hội thao Bộ Công an và các giải thể thao địa phương tổ chức đạt nhiều thành tích cao.

Hiện nay, Công an tỉnh thành lập và duy trì câu lạc bộ thể dục thể thao với 7 môn: cầu lông, quần vợt, bóng chuyền hơi, bóng bàn, bóng chuyền da, võ thuật và bắn súng. Tùy theo từng độ tuổi và sở thích, mỗi cán bộ, chiến sĩ tự lựa chọn cho mình một môn thể thao phù hợp để rèn luyện sức khỏe. Căn cứ vào tình hình thực tế tại đơn vị để tổ chức thi đấu giao hữu với các cơ quan đơn vị, đoàn thể trên địa bàn và tại nơi đóng quân. Mỗi môn thể thao, các cán bộ chiến sỹ tham gia không chỉ là niềm đam mê mà còn là dịp giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm công tác, thắt chặt tình đoàn kết, đồng đội, gắn kết giữa cán bộ, chiến sĩ và nhân dân địa phương.

Phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao trong lực lượng Công an tỉnh theo hướng đông đảo, rộng rãi và phong phú về nội dung, hình thức là điều kiện để mỗi cán bộ chiến sỹ trong toàn lực lượng Công an tỉnh nâng cao sức khỏe, thể lực đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao trong bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng Công an tỉnh ngày càng vững mạnh./.

Tác giả: Nam Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập496
  • Máy chủ tìm kiếm194
  • Khách viếng thăm302
  • Hôm nay126,770
  • Tháng hiện tại2,599,281
  • Tổng lượt truy cập154,634,885
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây