Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


Bán quả chuối "nghệ thuật", thu về 2,7 tỷ đồng

(Dân trí) - Quả chuối gắn trên tường bằng 1 miếng băng keo và dán nhãn “nghệ thuật” đã được bán cho một nhà sưu tập với giá 120.000 đô la Mỹ (khoảng 2,7 tỷ đồng).

Quả chuối nghệ thuật được đặt tên “Diễn viên hài” là tác phẩm của nghệ sĩ người Ý Maurizio Cattelan. Nó được đặt ở bức tường bên ngoài triển lãm Art Basel (Bãi biển Miami, Hoa Kỳ). Tác phẩm đã được bán cho 1 nhà sưu tập nghệ thuật với giá 120.000 đô la Mỹ.

Vào khoảng 13h45, trước đông đảo những người yêu nghệ thuật, nghệ sĩ trình diễn David Datuna đã ăn quả chuối này. Ông được gọi là “Nghệ sĩ đói”.

Thành viên của phòng trưng bày Perrotin là Peggy Leboeuf đã lập tức bày tỏ thái độ giận dữ: “Anh không được chạm vào tác phẩm kiểu đó!”.

Ban tổ chức đã báo vụ việc với an ninh trong khi Datuna bỏ đi.

Bán quả chuối

“Ông ta không hủy hoại tác phẩm nghệ thuật. Quả chuối chỉ là thể hiện một ý tưởng”, Terras nói. Rõ ràng nhà sưu tập mua ý tưởng chứ không phải quả chuối.

Chủ của phòng trưng bày đã lấy một quả chuối khác dán vào đúng vị trí ban đầu.

Cuối cùng, sự thật đã được Datuna tiết lộ với tờ New York Post về lý do anh ăn quả chuối: “Đây là nghệ thuật trình diễn. Một nghệ sĩ đã ăn một nghệ sĩ khác. Thật thú vị. Tôi yêu Maurizio Cattelan”.

Cattelan chính là nghệ sĩ đã làm bồn cầu bằng vàng 18k với tên gọi “America” như một cách phản đối Trump. Tác phẩm này được trưng bày trong một nhà vệ sinh công cộng ở Guggenheim (New York) năm 2016.

Nhân Hà

Theo HP

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây