Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


Bữa tiệc đường phố có một không hai thời cách ly xã hội

(Dân trí) - Cảnh sát Anh đã cho phép người dân ở phố Hull (Đông Yorkshire) tổ chức bữa tiệc đường phố trong ngày Good Friday vừa qua bởi mọi người đều tuân thủ các hướng dẫn giãn cách xã hội.
Bữa tiệc đường phố có một không hai thời cách ly xã hội
Một phụ nữ ăn mừng trong bữa tiệc đường phố ngày thứ Sáu vừa qua

DJ Chris Marshall đã tổ chức bữa tiệc độc đáo này. Các bức ảnh trên cho thấy người dân địa phương vui mừng thưởng thức các loại đồ uống ở sân trước nhà họ trong khi DJ Chris chơi nhạc trước cửa nhà của anh.

Bữa tiệc đường phố có một không hai thời cách ly xã hội - Ảnh minh hoạ 2

DJ Chris chơi nhạc trước cửa nhà trong bữa tiệc độc đáo

Bữa tiệc diễn ra trong khoảng từ 16h30-21h. Khi bữa tiệc diễn ra được khoảng 2 tiếng, cảnh sát đã xuất hiện nhưng rồi cùng tham gia với mọi người khi thấy người dân đều tuân thủ quy định giãn cách xã hội.

Bữa tiệc đường phố có một không hai thời cách ly xã hội - Ảnh minh hoạ 3

Một gia đình vui vẻ tham gia bữa tiệc ngay trước cửa nhà họ.

DJ Chris đã sống ở phố Hull 30 năm cho biết: “Nhiều người đã mang bàn ghế ra sân trước ngồi, một số khác mở cửa sổ, số khác lại ngồi xem từ trong nhà. Đây hoàn toàn là một bữa tiệc tinh thần và không khí của bữa tiệc này là chưa từng có trước đây”.

Ý tưởng của bữa tiệc đường phố này là từ hoạt động cổ vũ cho các nhân viên y tế của Dịch vụ Y tế Anh có tên “Clap For The Carers” được tổ chức vào 20h mỗi tối thứ Năm - theo đó mọi người dân Anh sẽ ra trước cửa nhà và bày tỏ sự ủng hộ bằng hành động vỗ tay.

Nhân Hà

Theo TS

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây