Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


Chó ham ăn nhập viện khẩn cấp vì nuốt chửng... cây gậy dài 25 cm

(Dân trí) - Bác sĩ thú y đã vô cùng ngạc nhiên khi cây gậy không đâm thủng các cơ quan nội tạng quan trọng và không gây ra thương tích chết người cho Rocky.
Chó ham ăn nhập viện khẩn cấp vì nuốt chửng... cây gậy dài 25 cm
Chú chó nhỏ đã phải phẫu thuật vì tính ham ăn

Mới đây, một chú chó 9 tháng tuổi đã phải phẫu thuật khẩn cấp sau khi nuốt chửng một cây gậy dài 25,4 cm. Điểm đặc biệt là cây gậy này dài đúng bằng một nửa chiều dài cơ thể của chú chó nhỏ.

Chú chó lai Rocky đã được đưa đến bệnh viện thú cưng Southampton PDSA sau khi người chủ sở hữu phát hiện ra rằng nó “liên tục ốm và không thể ăn bất cứ thực phẩm nào”.

Bác sĩ thú y Zofia Bauman nói rằng thật đáng kinh ngạc khi cây gậy không đâm thủng các bộ phận quan trọng của Rocky hoặc gây ra thương tích nguy hiểm đến tính mạng.

"Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì giống như vậy", bác sĩ Zofia cho biết.

Sau một cuộc phẫu thuật kéo dài 1 giờ đồng hồ, cây gậy dài 25 cm đã được lấy ra khỏi cơ thể Rocky. Chú chó nhỏ cũng ở lại bệnh viện thú y để theo dõi qua đêm nhằm đảm bảo không bị chảy máu nội tạng.

Chó ham ăn nhập viện khẩn cấp vì nuốt chửng... cây gậy dài 25 cm - Ảnh minh hoạ 2
Cây gậy dài bằng nửa cơ thể Rocky

Chủ sở hữu Joanna 36 tuổi nói: "Chúng tôi không thể tin rằng Rocky có thể nuốt được một cây gậy dài bằng một nửa cơ thể mình. Chúng tôi không nhìn thấy điều đó xảy ra, có lẽ nó đã nuốt cây gậy ở trong vườn. Thật may, Rocky đã được chữa trị và cảm thấy tốt hơn rồi, và tất cả là nhờ bệnh viện PDSA”.

Bác sĩ Zofia nói: "Chúng tôi biết Rocky rất có thể đã ăn phải thứ gì đó không nên ăn và thứ đó đã gây ra tình trạng bệnh đột ngột. Chúng tôi nghi ngờ chú chó có một vật lạ trong bụng nhưng chẳng ai có thể tin nổi vào mắt mình khi phát hiện ra cây gậy trong khi phẫu thuật".

Chó ham ăn nhập viện khẩn cấp vì nuốt chửng... cây gậy dài 25 cm - Ảnh minh hoạ 3
Hiện tại Rocky đang trong quá trình hồi phục

Bệnh viện thú cưng Southampton PDSA khuyến cáo các chủ sở hữu không nên dùng gậy làm đồ chơi cho thú cưng của họ.

Một phát ngôn viên cho biết: "Nhai hoặc chơi gậy có thể gây ra vết thương ở miệng và cổ họng, nghẹt thở hoặc tắc nghẽn đường ruột cũng như nguy cơ gậy bị kẹt trong miệng".

Trà Xanh

Theo NS

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây