Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


Đau chân phải bị cấy ghép nhầm chân trái

(Dân trí) - Đáng ra được cấy ghép đầu gối phải nhưng bà Barbara Barnes lại bị các bác sĩ cấy ghép nhầm đầu gối trái nên phải chịu đau đớn trong nhiều tháng và phải phẫu thuật thêm lần nữa. >> >>
Đau chân phải bị cấy ghép nhầm chân trái

Ca phẫu thuật nhầm diễn ra vào tháng 10/2018. Barbara Barnes, một bà mẹ 4 con, đã lên chức bà dự định chữa trị đầu gối phải nhưng các bác sĩ lại cấy ghép nhầm vào đầu gối bên trái. Điều đó đã khiến người phụ nữ 74 tuổi phải qua những ngày tháng hết sức đau đớn.

Hiện bà Barbara đã được phẫu thuật thêm lần nữa để sửa chữa ca cấy ghép cũ nhưng vẫn phải đối mặt với nhiều nguy cơ trong tương lai. Các bác sĩ tại bệnh viện Macclesfield đã thừa nhận sai lầm của mình.

"Tôi đã phải vật lộn với đầu gối của mình trong nhiều năm, vì vậy cần phẫu thuật. Tuy nhiên, sau ca phẫu thuật đầu tiên, có điều gì đó dường như không đúng. Tôi đã vô cùng lo lắng nhưng vẫn được thông báo rằng mọi thứ đều ổn.

Được thông báo rằng phần cấy ghép cho đầu gối bên phải đã bị gắn nhầm vào đầu gối trái quả là một cú sốc lớn. Đó là một lỗi cơ bản mà bạn không thể ngờ tới khi trải qua một ca phẫu thuật lớn. Tôi vẫn không thể tin nổi điều ấy đã xảy ra", bà Barbara kể.

Đau chân phải bị cấy ghép nhầm chân trái - Ảnh minh hoạ 2

Người phụ nữ 74 tuổi cho biết đã đặt niềm tin rất lớn vào các bác sĩ nên càng sốc hơn khi được tiết lộ sự thật.

Bà Barbara được lên kế hoạch phẫu thuật đầu gối vào tháng 10/2018 nhưng sau cuộc phẫu thuật, bên chân đau của bà vẫn không được chữa trị.

Đến tháng 1 năm ngoái, cơ quan giám sát hiệu suất cấy ghép đã liên hệ với bệnh viện để kiểm tra sự bất thường trong 4 trường hợp. Sau khi xem xét, các lỗi trong ca phẫu thuật của bà Barbara đã được xác định và sự thật lúc này mới được phơi bày.

"Những bệnh nhân trải qua phẫu thuật thay khớp đặt niềm tin rất lớn vào nhân viên y tế và những trường hợp như thế này chỉ có tác dụng làm suy yếu niềm tin ấy. Mặc dù không gì có thể bù đắp cho điều bà Barbara đã trải qua nhưng chúng tôi hài lòng rằng bệnh viện đã thừa nhận thất bại và xác định phương án sửa chữa sai lầm", luật sư Rebecca Hall, người chuyên giải quyết các vụ việc liên quan tới sơ suất y tế nói.

Đau chân phải bị cấy ghép nhầm chân trái - Ảnh minh hoạ 3
Bệnh viện đã chính thức xin lỗi cụ bà 74 tuổi

Trà Xanh

Theo DS

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây