Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


Em bé liên tục cười do tình trạng u não

Mới đây, câu chuyện về một em bé hay cười đã gây sốc khi hóa ra tiếng "cười khúc khích" suốt 17 giờ có vẻ hạnh phúc đó của em lại là biểu hiện của một khối u não hiếm gặp.
Em bé liên tục cười do tình trạng u não
Gia đình cứ nghĩ Jack là một cậu bé hạnh phúc nhưng không phải vậy

Jack Young đến từ Winscombe, North Somerset đã bắt đầu cười 2 tuần sau khi chào đời. Khi ấy, cha mẹ của bé là Gemma và Ed cứ nghĩ rằng con trai là một đứa trẻ vui vẻ. Thế nhưng sau khi một vị khách là chuyên gia sức khỏe đến thăm nhà và khẳng định chưa bao giờ nghe thấy dạng cười như vậy trước đây thì cha mẹ Jack chuyển sang lo lắng.

Kiểm tra đã chứng minh những tràng cười khúc khích không ngừng ấy thực tế là những cơn "cười co giật", gây ra bởi một khối u dưới đồi - một khối u não lành tính.

Em bé liên tục cười do tình trạng u não - Ảnh minh hoạ 2
Jack bị u mạch máu não dưới đồi

"Không gì có thể phá vỡ nó, âm thanh cười khúc khích là không thay đổi và trong một thời gian dài, chúng tôi không hề có chút đầu mối nào về việc tại sao lại như thế", bà mẹ Gemma, 32 tuổi cho biết.

Em bé liên tục cười do tình trạng u não - Ảnh minh hoạ 3
Mọi chuyện chỉ sáng tỏ khi Jack được tiến hành chụp cộng hưởng từ

Sau 2 năm phát hiện ra sự thật gây sốc về những tràng cười từ sáng tới tối, Jack đã được tiến hành một ca phẫu thuật kéo dài 10 giờ đồng hồ để loại bỏ khối u. Cũng kể từ đó, những cơn "cười co giật" bất chợt dừng lại.

Em bé liên tục cười do tình trạng u não - Ảnh minh hoạ 4
Khi phát hiện, khối u lành tính có kích thước bằng một quả nho

Các bác sĩ giải thích rằng những cơn co giật kiểu như vậy vô cùng hiếm gặp, chỉ xảy ra với tỷ lệ 1/1000 trẻ em bị động kinh và thường dưới dạng chảy nước mắt hoặc cười liên tục. Sau khi Jack chào đời vào tháng 5/2014, bé đã bắt đầu cười khúc khích ngay cả trong giấc ngủ của mình. Mỗi lần như vậy, tràng cười lại kéo dài từ 30 phút đến 17 giờ không ngừng.

"Thành thật mà nói, chúng tôi chỉ nghĩ rằng thằng bé hạnh phúc hầu hết mọi lúc. Đó là kiểu cười có một chút khúc khích nhưng dường như nó cứ diễn ra liên tiếp, giống như một chiếc đĩa hát lặp đi lặp lại", Gemma kể lại.

Em bé liên tục cười do tình trạng u não - Ảnh minh hoạ 5
Tiếng cười của cậu bé từng khiến anh trai thức dậy vào nửa đêm

Tác giả: Trà Xanh Theo TS

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây