Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


Hy hữu bé 3 tháng tuổi bị chấn thương sọ não vì quả táo rơi trúng đầu

Một bé gái 3 tháng tuổi người Trung Quốc đã bị hôn mê và chấn thương sọ não nghiêm trọng sau khi bị một quả táo quăng từ tầng 24 của một căn hộ rơi xuống trúng đầu.

Sự việc xảy ra tại thành phố Đông Hoảng (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) khi em bé 3 tháng tuổi có tên Tongtong đang được bà bế đi chơi ở bên ngoài căn hộ chung cư cao tầng mà gia đình bé đang sinh sống, bất ngờ một trái táo rơi từ trên cao xuống trúng đầu em bé.

Hy hữu bé 3 tháng tuổi bị chấn thương sọ não vì quả táo rơi trúng đầu
Em bé 3 tháng tuổi bị chấn thương và bất tỉnh sau tai nạn hy hữu

Cú va chạm đã khiến đầu của em bé bị sưng tấy nặng và Tongtong rơi vào trạng thái bất tỉnh. Tongtong lập tức được đưa đến bệnh viện, nơi các bác sĩ chẩn đoán em đã bị chấn thương sọ não nghiêm trọng, vỡ xương sọ, vỡ mạch máu trong hộp sọ và một vài vết thương khác. Các bác sĩ đã phải tiến hành phẫu thuật để làm giảm máu chảy trong não nhưng bé vẫn bị hôn mê sau ca mổ.

Các bác sĩ cho biết cho dù em bé có tỉnh dậy thì nhiều khả năng não phải của em cũng bị tổn thương nghiêm trọng và để lại nhiều di chứng sau này.

Bằng cách xác định ADN để lại trên quả táo, cảnh sát đã tìm ra thủ phạm vứt quả táo từ trên cao xuống đầu của Tongtong, đó là một cô bé 11 tuổi sống tại tầng 24 của căn hộ chung cư. Theo truyền thông địa phương thì cha của cô bé cho biết cô bé đang cho chú chó của mình ăn quả táo thì vô tình làm rơi ra bên ngoài cửa sổ và đụng trúng đầu Tongtong.

Cha của cô bé cho biết sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm cho sai lầm của con gái mình, bao gồm việc chi trả toàn bộ viện phí cho Tongtong cũng như bồi thường về tai nạn. Đến nay người đàn ông này đã trao cho gia đình của Tongtong ít nhất 30.000 tệ (tương đương 107 triệu đồng), tuy nhiên chừng này là chưa đủ để chi trả cho viện phí của Tongtong khi gia đình của cô bé đã phải trả cho bệnh viện 130.000 tệ (466 triệu đồng) cho chi phí phẫu thuật và chăm sóc bé khi đang bị bất tỉnh.

Tác giả: Nhi Nguyễn Theo Medium

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây