Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


Kiệt tác tranh 3D đánh lừa thị giác người xem

(Dân trí) - Thành thật mà nói, nhìn vào bản vẽ siêu thực này của một con mực, bạn có phân biệt được nó với một con mực ngoài đời hay không?
Kiệt tác tranh 3D đánh lừa thị giác người xem

Hầu hết mọi người không thể, đó là lý do tại sao tác phẩm nghệ thuật của hoạ sĩ người Nhật Bản Yuuki Tokuda đã được chú ý rất nhiều trên phương tiện truyền thông xã hội.

Yuuki Tokuda là một họa sĩ minh họa tài năng với các nhân vật hoạt hình đã trở nên bất tử trong sách và tạp chí. Nhưng nghệ sĩ Nhật Bản gần đây cũng đã được khen ngợi vì những bức vẽ siêu thực của mình, đặc biệt là một con mực thực tế có đầu óc được thể hiện bằng bút mực, bút chì, bút lông và bút đánh dấu.

Họa sĩ minh họa tài năng đã ghi lại quá trình mệt nhọc đằng sau bức vẽ mực điên rồ của mình trên một blog Nhật Bản. Đây rõ ràng là nỗ lực mới của anh trong việc vẽ động vật biển thực tế, hai năm sau khi liên tục thất bại. Lần này, anh làm mọi thứ hơi khác một chút. Để bắt đầu, anh vẽ một phác thảo đơn giản của con mực sau đó sử dụng một chiếc bút lông để đánh bóng.

Sau đó, Tokuda vẽ lớp cơ bản của con mực bằng cách sử dụng bút đánh dấu màu trắng và xám, trước khi dùng bút chì màu để vẽ các chi tiết, như mắt, đốm đen nhỏ và mút. Cuối cùng, anh dùng bút trắng để vẽ các chi tiết cuối cùng, giống như hiệu ứng lấp lánh của cơ thể mực ống và các xúc tu của nó.

Kiệt tác tranh 3D đánh lừa thị giác người xem - Ảnh minh hoạ 2
Kiệt tác tranh 3D đánh lừa thị giác người xem - Ảnh minh hoạ 3
Kiệt tác tranh 3D đánh lừa thị giác người xem - Ảnh minh hoạ 4
Kiệt tác tranh 3D đánh lừa thị giác người xem - Ảnh minh hoạ 5
Kiệt tác tranh 3D đánh lừa thị giác người xem - Ảnh minh hoạ 6

Nhìn vào kiệt tác của anh ấy và mức độ chi tiết anh ấy có thể đạt được với kho công cụ hạn chế như vậy, thật không khó hiểu tại sao những bức tranh của Tokuda đã được hàng trăm ngàn người yêu thích và chia sẻ trên Twitter.

Kiệt tác tranh 3D đánh lừa thị giác người xem - Ảnh minh hoạ 7
Kiệt tác tranh 3D đánh lừa thị giác người xem - Ảnh minh hoạ 8
Kiệt tác tranh 3D đánh lừa thị giác người xem - Ảnh minh hoạ 9
Kiệt tác tranh 3D đánh lừa thị giác người xem - Ảnh minh hoạ 10

Huyền Anh

Theo ODC

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây