Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


Lạ lùng trộm đột nhập, lau dọn các phòng rồi bỏ đi

Một ông bố cùng con trai ở bang Massachusetts (Mỹ) vừa đi làm, đi học trở về tưởng nhà bị trộm, cướp nhưng…
Lạ lùng trộm đột nhập, lau dọn các phòng rồi bỏ đi

Anh Nate Roman sống trong một căn nhà nhỏ ở thành phố Marlborough, bang Massachusetts. Ngày 23/5 (giờ Mỹ), anh kể với CNN rằng, sáng 15/5 anh đi làm rồi đón con trai, về nhà thấy cửa không khóa.

“Con trai tôi bảo ‘Bố, cửa không khóa kìa’. Lâu lâu tôi cũng quên khóa cửa nên không nghĩ gì. Nhưng khi bước vào nhà, tôi lập tức thấy có gì đó sai sai”, Roman kể.

Roman nhận ra rằng, ai đó có thể đã vào trong nhà vì một cánh cửa bình thường anh vẫn để mở thì nay đóng chặt. Anh bước lên tầng hai để kiểm tra các phòng khác trong nhà.

Roman thấy phòng con trai lúc sáng bừa bộn, bẩn thỉu thì giờ gọn gàng, sạch sẽ, còn phòng anh cũng tương tự. “Thảm thì được hút bụi. Mọi thứ gọn gàng, thoáng đãng”, anh kể.

Lạ lùng trộm đột nhập, lau dọn các phòng rồi bỏ đi - Ảnh minh hoạ 2

Phòng con trai như vừa có cô Tấm ghé thăm. Ảnh: Roman.

Roman lập tức gọi cảnh sát và họ xử lý vụ việc rất cẩn thận. Cảnh sát rà soát toàn bộ ngôi nhà để đảm bảo rằng, không còn ai trốn trong đó.

Cảnh sát nói với kênh truyền hình địa phương WBZ-TV rằng, họ đã hỏi chuyện hàng xóm của Roman; không ai nhìn thấy gì khả nghi. Không có kẻ tình nghi nào cả.

“Không có tội ác nào xảy ra, không có gì bị mất hoặc bị hư hại, nên cảnh sát có rất ít việc để làm tiếp”, Roman nói.

Hệ thống an ninh của ngôi nhà hôm đó không được thiết lập nên camera không được kích hoạt. Vì thế, không có được hình ảnh của kẻ đột nhập. Tuy nhiên, dấu thời gian trên bộ cảm biến cửa cho thấy, người xâm nhập đã ở trong nhà khoảng 90 phút.

Cuối cùng, Roman phát hiện ra các bông hoa hồng làm từ giấy vệ sinh trong phòng tắm. Chi tiết này khiến anh nghĩ rằng, đây có thể là công việc của một người dọn dẹp chuyên nghiệp.

Lạ lùng trộm đột nhập, lau dọn các phòng rồi bỏ đi - Ảnh minh hoạ 3

Hoa hồng làm từ giấy vệ sinh. Ảnh: Roman.

Anh cho rằng, một đơn vị cung cấp dịch vụ dọn nhà đã cử nhân viên tới nhầm địa chỉ. Tuy nhiên, phòng bếp nhà anh vẫn giữ nguyên tình trạng từ buổi sáng khiến anh cũng có chút nghi ngờ.

Roman đã thay khóa cửa, hy vọng không có gì nguy hiểm sau vụ đột nhập này, nhưng anh vẫn giữ những bông hoa hồng giấy làm đồ kỷ niệm.

Theo Thái An

Tiền Phong

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây