Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


Sinh con thành công sau... 18 lần sảy thai

(Dân trí) - Kate Ingram Woolf, 44 tuổi (sống tại Leominster, Herefordshire, Anh) đã sinh Edith vào tháng Tám năm ngoái sau 1 thập kỷ nỗ lực sinh con.

Kate luôn mong muốn có con nhưng lại phải đối mặt với những mất mát khủng khiếp lặp đi lặp lại kể từ lần kết hôn đầu tiên vào cuối những năm 1990 của thập kỷ trước.

Sau khi Kate sảy thai lần thứ 16, các bác sĩ đã tìm ra nguyên nhân. Đó là do tử cung bị dị dạng bẩm sinh - nó quá nhỏ khi thai nhi lớn lên.

Cô đã mất hết hy vọng sau 2 lần sảy thai vào năm 2017 với người chồng mới kết hôn được 3 năm là Steve (52 tuổi). Nhưng sau đó, sự kiện bé Edith (hiện 6 tháng tuổi) chào đời thực sự là một giấc mơ với gia đình cô.

Sinh con thành công sau... 18 lần sảy thai
Bé Edith chào đời sau bao mong ngóng của mẹ Kate và bố Steve
Sinh con thành công sau... 18 lần sảy thai - Ảnh minh hoạ 2
Kate khi mang thai Edith
Sinh con thành công sau... 18 lần sảy thai - Ảnh minh hoạ 3

Kate Ingram Woolf có tử cung 2 sừng (bicornuate uterus) - hay còn gọi là tử cung hình trái tim, với tỉ lệ mắc là 1/1.000 phụ nữ - khiến tử cung chia thành 2 khoang nhỏ (tử cung bên trái) thay vì 1 khoang lớn (tử cung bên phải)

Trước đó, Kate đã sinh 2 con với người chồng đầu tiên bình thường là Jasmine (đã 25 tuổi) và Kristopher (23 tuổi).

Từ năm 1997-2004, cô sảy thai 15 lần và li dị chồng. Năm 2005, cô sinh con thứ 3 Freya với người chồng thứ 2. Năm 2005-2008, cô sảy thai 1 lần. Năm 2009, cô sinh Olivia với người chồng thứ 3. Cô kết hôn với chồng hiện tại là Steve vào 2017. Trong khoảng năm 2017-2018, cô sảy thai 2 lần.

Theo thống kê, tại Anh, cứ 200 phụ nữ có 1 người từng bị sảy thai liên tiếp (tức là sảy thai từ 3 lần trở lên).

Ngay sau lần sảy thai đầu tiên, Kate Ingram Woolf đã được làm các xét nghiệm nhưng không hề phát hiện hình dáng bất thường của tử cung. Điều làm Kate khổ sở là tình trạng sảy thai thường xảy ra rất muộn, khi thai đã được 16 tuần. Phải đến lần sảy thai thứ 16, các bác sĩ mới thực hiện nhiều xét nghiệm hơn và lúc này mới phát hiện bất thường ở tử cung.

Kate cho rằng cô bị trầm cảm sau sinh và ly hôn nhiều là do những ám ảnh sảy thai.

Rất may mắn là các con của Kate đều khỏe mạnh bởi theo nghiên cứu của ĐH Complutense (Madrid), những bà mẹ có tử cung sừng có nguy cơ sinh con dị tật cao gấp 4 lần so với người mẹ có tử cung bình thường.

Nhân Hà

Theo DM

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây