Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


iPhone rớt từ độ cao 300 mét vẫn sống sót "thần kỳ", không một vết xước

Chiếc điện thoại "hạ cánh" một cách an toàn xuống khu dân cư, và sau đó được chủ sở hữu tìm lại với không một vết trày xước.

iPhone rớt từ độ cao 300 mét vẫn sống sót
Điện thoại hay các dòng iPhone thông thường không chịu được va đập trực tiếp dù chỉ ở độ cao khoảng 1,5 mét.

Ngày 3/7, một đôi bạn trẻ thuộc tiểu bang Iowa nước Mỹ trong chuyến tham quan trên chiếc máy bay 2 tầng đã vô tình đánh rơi một điện thoại iPhone ở độ cao 1000 feet (tương đương 300 mét) khi đang lấy ra để chụp ảnh.

Theo đài truyền hình WHO TV, chủ nhân của chiếc điện thoại - chị Sarvinder Naberhaus - cho biết nó rơi xuống khu dân cư và hoàn toàn biến mất.

Sau khi hạ cánh, Naberhaus đã thử xác định vị trí của chiếc iPhone thông qua tính năng 'Find My Phone'. Ở lần đầu tiên, tính năng này dường như không hoạt động. Tuy nhiên vào lần thử thứ 2, Naberhaus đã bắt được tín hiệu và bắt đầu chặng đường đi tìm lại chiếc điện thoại của mình.

Đi theo lối đường mòn một quãng, Naberhaus phát hiện thấy chiếc iPhone nằm "yên vị" trên một bãi cỏ bên trong khu dân cư với không một vết trày xước. Nó thậm chí vẫn đang hiển thị những thông báo về cuộc họp sắp tới của cô.

iPhone rớt từ độ cao 300 mét vẫn sống sót
Chiếc điện thoại "đáp" một cách an toàn lên bãi cỏ và không hề có một vết trày xước nào.

"Tôi thức sự đã bị sốc", Donna Johnson - người bạn của Naberhaus trên cùng chuyến bay cho biết. "Điều này là thật sao, có phải chiếc điện thoại đó không" - tôi hỏi". "Đây là một phép lạ. Chẳng có chiệc điện thoại nào có thể sống sót sau khi thả rơi ở độ cao 1000 feet!".

Trả lời đài truyền hình địa phương, Naberhouse thậm chí khẳng định sự việc là bằng chứng cho thấy "đến Chúa trời cùng có khiếu hài hước".

Trên thực tế trong qua khứ từng chứng kiến nhiều vụ việc iPhone sống sót một cách "thần kỳ". Năm 2015, một người đàn ông sống tại bang Texas khẳng định ông đánh rơi chiếc iPhone của mình ở độ cao 9000 feet (270 mét) từ máy bay cá nhân, song vẫn tìm lại được nó và hoạt động bình thường. Gần đây nhất, một chiếc iPhone X cũng đã "sống sót" sau gần 2 tuần bị chìm dưới đáy sông.

>> iPhone X "sống sót" nhiều tuần nằm dưới đáy sông

Tác giả: Nguyễn Nguyễn

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây