Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


Lỗi iMessage khiến iPhone biến thành "cục gạch"

(Dân trí) - Theo các nhà nghiên cứu, lỗi mới có thể khiến iPhone bị reset "cứng", bắt người dùng phải bỏ toàn bộ dữ liệu và cài đặt lại toàn bộ máy. Đồng thời, không loại trừ khả năng biến iPhone thành "cục gạch".
Lỗi iMessage khiến iPhone biến thành

Lỗi mới trên điện thoại iPhone tình cờ được phát hiện trong một dự án của Google nhằm "săn lùng" các lỗ hổng zero-day vẫn chưa được khắc phục, điển hình như lỗi trên hệ điều hành Windows 10 cho phép mở hệ thống trước các cuộc tấn công DDoS máy chủ hồi tháng 6/2019.

Natalie Silvanovich, người phát hiện ra lỗi iMessage cho biết nó vốn được tìm thấy trên hệ điều hành MacOS, và có thể khiến máy tính bị treo, khởi động lại. Tuy nhiên khi thử trên iPhone, lỗi này thậm chí chí còn nguy hiểm hơn, có thể khiến hệ điều hành bị reset "cứng", bắt người dùng phải bỏ toàn bộ dữ liệu qua reset factory, và khả năng biến iPhone thành "cục gạch".

Tuy nhiên cũng giống như nhiều lỗi iMessage trước đây, hệ thống sẽ chỉ phản ứng nếu nhận được một tin nhắn có chứa các cú pháp nhất định. Hay nói cách khác, bạn chỉ có thể gặp lỗi nếu như bị ai đó "chơi xấu", hay "khủng bố" bằng cách "bomb tin nhắn".

Lỗi iMessage khiến iPhone biến thành

Lỗi tin nhắn "điểm đen" từng khiến nhiều người dùng đau đầu vì treo máy qua iMessage.

"Cách khắc phục duy nhất mà tôi tìm thấy là khởi động lại dưới chế độ phục hồi, sau đó reset lại dữ liệu. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả dữ liệu trên thiết bị sẽ bị xóa", Silvanovich cho biết.

Cũng theo chia sẻ, dự án Project Zero của Google sẽ giữ bí mật thông tin chi tiết về lỗi này và thông báo cho công ty chủ quản (trong trường hợp này là Apple). Sau 90 ngày, hoặc tới khi bản vá được ra mắt, thì lỗi này mới được công bố trong diễn đàn dành cho các lập trình viên.

Năm 2018, thiết bị của Apple cũng từng dính lỗi "Black Dot" khiến nhiều người dùng bị treo ứng dụng trên iPhone sau khi nhận được tin nhắn trêu đùa từ bạn bè, người thân

Để khắc phục điều này, Apple khuyên người dùng nên kiểm tra cập nhật thường xuyên, và tiến hành nâng cấp lên các phiên bản iOS mới ngay khi có thể để vá lỗ hổng bảo mật.

Nguyễn Nguyễn

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây