Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


“Trai thẳng” kiện Apple vì bị chuyển thành... đồng tính do sử dụng iPhone

(Dân trí) - Một người đàn ông sống tại Moscow (Nga) đã gửi đơn kiện Apple với cáo buộc rằng giới tính của mình từ “thẳng” trở thành đồng tính do sử dụng iPhone.

Người đàn ông có tên D. Razumilov, sống tại Moscow (Nga) đã nộp đơn kiện lên tòa án và yêu cầu khoản bồi thường một triệu rúp (tương đương 356 triệu đồng) vì cáo buộc iPhone đã khiến anh này trở thành đồng tính.

Theo tờ báo The Moscow Times (Nga), Razumilov đã tải và cài đặt một ứng dụng tiền điện tử trên chiếc iPhone của mình vào năm 2017. Sau đó, anh đã bất ngờ nhận được 69 đồng GayCoin, một loại tiền ảo được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng LGBT (những người đồng tính, dị tính, chuyển giới), được gửi tới từ một người lạ thông qua ứng dụng này, kèm theo một thông điệp: “Đừng phán xét điều gì cho đến khi bạn thử nó”.

“Trai thẳng” kiện Apple vì bị chuyển thành... đồng tính do sử dụng iPhone

D. Razumilov cho rằng mình đã trở thành đồng tính vì ứng dụng trên iPhone và Apple phải có trách nhiệm vì điều này (Ảnh minh họa)

“Tôi đã tin vào điều đó, làm cách nào để có thể phán xét điều gì đó nếu chưa thử nó? Do vậy tôi quyết định sẽ thử những mỗi quan hệ đồng tính”, D. Razumilov thừa nhận trong đơn kiện của mình. “Tôi đã thực sự bị sa lầy vào những mối quan hệ đồng tính”.

“Giờ đây tôi đã có bạn trai và tôi không biết làm cách nào để có thể giải thích điều này với cha mẹ của mình. Cuộc đời của tôi đã thay đổi tồi tệ và sẽ không bao giờ trở lại bình thường”, D. Razumilov viết thêm trong đơn kiện.

Razumilov khẳng định chính Apple đã “thao túng” để ép buộc và đẩy anh về phía những người đồng tính, điều này khiến anh cảm thấy đau khổ và tổn hại về mặc đạo đức lẫn sức khỏe tinh thần, do vậy Ramzumilov yêu cầu Apple phải có nghĩa vụ bồi thường cho mình.

Saphizhat Gusnieva, luật sư của nguyên đơn, khẳng định rằng sự việc là “nghiêm trọng” và cho biết thân chủ của mình đang “sợ hãi vì những gì phải chịu đựng”. Gusnieva cho rằng Apple cần phải “có trách nhiệm với những chương trình của mình”, sự việc xảy ra khi Razumilov sử dụng ứng dụng do bên thứ ba phát triển và không liên quan gì đến Apple.

Tòa án quận Presnensky (Moscow) đang thụ lý vụ kiện và dự kiến sẽ mang ra xét xử vào ngày 17/10 tới đây.

Hiện Apple chưa đưa ra bình luận gì về vụ kiện nhưng có lẽ đây là một trong những vụ kiện kỳ lạ nhất mà “quả táo” phải đối mặt.

Cộng đồng người LGBT thường bị kỳ thị và tẩy chay tại Nga. Thậm chí vào năm 2013, chính quyền thành phố Moscow còn ban hành luật cấm tuyên truyền LGBT, cấm quảng bá lối sống phi truyền thống cho trẻ vị thành niên.

T.Thủy

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây