Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


“Bữa cơm tất niên – Ấm tình lòng mẹ” của Tuổi trẻ Công an tỉnh Ninh Thuận

Đến nay, mẹ Nguyễn Thị Thiểu đã 96 tuổi, có chồng là Võ Chắc hy sinh năm 1962 và người con trai Võ Văn Dân hy sinh cuối năm 1972...


Đến nay, mẹ Nguyễn Thị Thiểu đã 96 tuổi, có chồng là Võ Chắc hy sinh năm 1962 và người con trai Võ Văn Dân hy sinh cuối năm 1972 khi mới 18 tuổi tại Bàu Cổng, thôn Phương Cựu, xã Phương Hải, huyện Ninh Hải… Gia đình nội ngoại của mẹ đều tham gia hoạt động cách mạng trong hai cuộc kháng chiến. Mẹ Hàng Thị Kim bước sang tuổi 85 tuổi, có người con duy nhất là chị Hồ Thị Chỉ hy sinh đêm 25-1-1976. 

“Bữa cơm tất niên – Ấm tình lòng mẹ” của Tuổi trẻ Công an tỉnh Ninh Thuận
"Bữa cơm tất niên - Ấm tình lòng mẹ" do Đoàn thanh niên Công an tỉnh Ninh Thuận tổ chức. Ảnh : Nguyên Vũ

Thời điểm đó chị Chỉ là một trong số 12 nam nữ thanh niên ở huyện Ninh Hải được tuyển chọn thực hiện một số nhiệm vụ cho cuộc bầu cử Quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam thống nhất tổ chức ngày 25-4-1976. Sau một cuộc tập huấn, chị Chi tình nguyện về xã Cát Hải, huyện Ninh Hải lúc bấy giờ để triển khai công tác bầu cử. 

Đêm 25-1-1976, một nhóm Fulro từ phía núi xuống đồng bằng sử dụng súng M79 bắn vào trụ sở xã Cát Hải khiến chị Chỉ bị thương nặng. Nhận được nguồn tin, Công an huyện Ninh Hải huy động lực lượng tấn công, đánh tan tác nhóm Fulro. Mặc dù đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Ninh Hải để cứu nhưng do vết thương quá nặng nên chị Chỉ hy sinh.

“Bữa cơm tất niên – Ấm tình lòng mẹ” của Tuổi trẻ Công an tỉnh Ninh Thuận - Ảnh minh hoạ 2
Đại tá Nguyễn Thị Vinh - Trưởng Phòng Công tác Đảng, Công tác chính trị Công an tỉnh Ninh Thuận tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh hung Nguyễn Thị Thiểu.  Ảnh : Nguyên Vũ

Cùng với việc tổ chức chu đáo “Bữa cơm tất niên – Ấm tình lòng mẹ” trong không khí thân thiện, những đoàn viên thanh niên khoác áo công an đã thu dọn vệ sinh trong nhà, ngoài sân của hai mẹ Việt Nam Anh hùng. Đại tá Nguyễn Thị Vinh – Trưởng Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị cùng Thiếu tá Trịnh Văn Mạnh – Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ và Công an tỉnh Ninh Thuận đã trao tặng quà cho hai mẹ.

“Bữa cơm tất niên – Ấm tình lòng mẹ” của Tuổi trẻ Công an tỉnh Ninh Thuận - Ảnh minh hoạ 3
Thiếu tá Trịnh Văn Mạnh - Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Ninh Thuận tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng Hàng Thị Kim

Đại úy Trần Hoàng Nguyên Vũ - Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết, “Bữa cơm tất niên - Ấm lòng tình Mẹ” không chỉ thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với những người đã có nhiều cống hiến trong hai cuộc kháng chiến và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc mà còn là một hoạt động giáo dục truyền thống yêu nước, bồi dưỡng lý tưởng và đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ.


Tác giả: N.Vũ - H.Toàn

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây