Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


Đưa hương Tết lên xã vùng cao anh hùng ở Ninh Thuận

Đoàn Công tác xã hội – từ thiện Báo CAND phối hợp Công an tỉnh Ninh Thuận hối hả đưa hương Tết đến với người dân ở xã Phước Tân, huyện Bác Ái.


Đến nơi, chúng tôi đã nghe ông Pi Năng Ngọc – Chủ tịch UBND xã Phước Tân chia sẻ : “Xã có 766 hộ gia đình với 3.081 nhân khẩu, gồm 4 dân tộc Raglai, Chăm, Tày và Kinh, trong đó dân tộc Raglai chiếm gần 94% và 43,2% hộ gia đình nghèo. Hàng chục năm qua kinh tế chủ lực ở Phước Tân vẫn là sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi với lúa, mì, đậu, bắp, bò, cừu…Bình quân thu nhập đầu người cả nước trong năm 2019 đạt khoảng 3.000 USD nhưng ở Phước Tân chỉ mới đạt 9 triệu đồng, tổng nguồn thu ngân sách cả năm của xã gần 16 triệu đồng nên các khoản chi trong năm qua đều dựa vào ngân sách Nhà nước cấp hơn 3,9 tỷ đồng, trong khi đó vẫn còn 567 hộ gia đình dự nợ vay tín dụng tại Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bác Ái hơn 22,6 tỷ đồng…Khó khăn còn nhiều, nhưng điều đáng mừng là những năm qua Phước Tân luôn bảo đảm ổn định an ninh quốc phòng, chỉ tiêu nghĩa vụ quân sự đạt 100%, phạm pháp hình sự giảm mạnh, không xảy ra trọng án, tội phạm và tệ nạn ma túy không có…Tết đến, Xuân về, người dân ở đây thật sự ấm áp nghĩa tình khi được Báo CAND, Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup và Công an tỉnh Ninh Thuận trao tặng 300 suất quà với số tiền 150 triệu đồng”.

Đưa hương Tết lên xã vùng cao anh hùng ở Ninh Thuận
Đại tá Nguyễn Thế Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuận trao quà tết cho người dân ở xã Phước Tân, huyện Bác Ái.  Ảnh : Hữu Toàn
Đưa hương Tết lên xã vùng cao anh hùng ở Ninh Thuận - Ảnh minh hoạ 2
Đại diện Báo CAND trao quà tết cho người dân ở xã Phước Tân, huyện Bác Ái.  Ảnh : K.N

Trong số 300 người nhận quà, chúng tôi được biết có 38 người là bệnh binh, 17 người khuyết tật, 1 người là con liệt sĩ, phần còn lại 244 trường hợp nghèo khó. 

Đưa hương Tết lên xã vùng cao anh hùng ở Ninh Thuận - Ảnh minh hoạ 3
Lãnh đạo Công an tỉnh Ninh Thuận, Công an huyện Bác Ái cùng đại diện Báo CAND và người dân trong buổi trao quà tết.  Ảnh : Hữu Toàn

Chị Pi Năng Thị Thu ở thôn Ma Ty tâm sự : “Chồng mất, một mình tôi làm thuê trên nương rẫy để nuôi hai con nhỏ, trong đó cháu 7 tuổi mắc bệnh tâm thần bẩm sinh. Ba mẹ con không có nhà riêng, phải tạm trú nhà người em trai. Phần quà này tôi sẽ mua áo mới cho con và một ít bánh mứt cho ngày tết”. 

Còn bà Chamelé Thị Thêu ở thôn Ma Ty bày tỏ : “Chồng tôi là Pi Năng Thanh từng là du kích trong kháng chiến chống Mỹ, cách đây 5 năm đã nằm bất động trên giường bệnh do tai biến. Ngoài tiền trợ cấp bệnh binh của chồng, tôi cùng người con lên nương rẫy làm thuê để sinh sống".

Đưa hương Tết lên xã vùng cao anh hùng ở Ninh Thuận - Ảnh minh hoạ 4
Đưa hương Tết lên xã vùng cao anh hùng ở Ninh Thuận - Ảnh minh hoạ 5
Đưa hương Tết lên xã vùng cao anh hùng ở Ninh Thuận - Ảnh minh hoạ 6
Đại tá Nguyễn Thế Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuận trao quà tết cho cán bộ công an bán chuyên trách ở hai xã Phước Tiến và Phước Chính, huyện Bác Ái.  Ảnh : Hữu Toàn

Khi nhận phần quà từ tay Đại tá Nguyễn Thế Hùng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuận, ông Chamaléa Chiêu ở thôn MaTy xúc động nói : “Không có nhà, vợ chồng tôi cùng đứa con 23 tuổi bị bại liệt não lên triền núi lưu trú trong căn chòi để làm thuê. Niềm vui lớn nhất của gia đình tôi trong năm mới là được đón nhận quà Tết thấm đẫm tình người của Báo CAND cùng Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup và Công an tỉnh Ninh Thuận”.

 Chị Pupur Thị Chánh, trú ở thôn Đá Trắng thổ lộ : “Con chết, chồng đau ốm liên miên, tôi cũng mất sức sau một cơn tai biến nhưng vẫn gượng dậy làm thuê để sinh sống. Được nhận quà tết, tôi vui lắm, dù ít hay nhiều đều là tấm lòng, tình cảm tốt đẹp”.

Đưa hương Tết lên xã vùng cao anh hùng ở Ninh Thuận - Ảnh minh hoạ 7
Đưa hương Tết lên xã vùng cao anh hùng ở Ninh Thuận - Ảnh minh hoạ 8
Đại tá Nguyễn Thế Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuận thăm hỏi, động viên người dân ở xã Phước Tân.   Ảnh : Hữu Toàn

Buổi trao quà khép lại, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Tân Năng Xuân Nhã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đối với Báo CAND, Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingrop và Công an tỉnh Ninh Thuận.

Đưa hương Tết lên xã vùng cao anh hùng ở Ninh Thuận - Ảnh minh hoạ 9
Thượng tá Huỳnh Thị Kim Phương - Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh Ninh Thuận thăm hỏi, động viên người dân ở xã Phước Tân.  Ảnh : Hữu Toàn

Tạm biệt vùng cao Phước Tân trong tiết trời se lạnh, trên đường xuôi về TP Phan Rang – Tháp Chàm, chúng tôi không sao quên được câu nói mộc mạc, chân tình của ông Pi Năng Ngao – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Phước Tân : “Trong phần quà nhỏ không chỉ có hương tết mà còn có cả tình người sâu sắc yêu thương”.

Đưa hương Tết lên xã vùng cao anh hùng ở Ninh Thuận - Ảnh minh hoạ 10
Lãnh đạo Công an tỉnh Ninh Thuận động viên, chia sẻ khó khăn và chúc tết cán bộ công an bán chuyên trách ở xã Phước Tiền, huyện Bác Ái.  Ảnh : Hữu Toàn

                                                          

Tác giả: Hữu Toàn

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây