Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


Báo Mỹ: Washington phật lòng vì Triều Tiên, Nhật Bản bí mật đàm phán

Phái đoàn Triều Tiên và Nhật Bản được cho là đã bí mật đàm phán hồi tháng 7 mà không thông báo với phía Mỹ, báo Washington Post ngày 28/8 dẫn nguồn thạo tin cho biết.

Báo Mỹ: Washington phật lòng vì Triều Tiên, Nhật Bản bí mật đàm phán

Bà Kim Song-hye, quan chức phụ trách vấn đề tái thống nhất liên Triều (Ảnh: Reuters)

Theo nguồn tin của Washington Post, cuộc họp diễn ra giữa ông Shigeru Kitamura, Chủ tịch Văn phòng nghiên cứu và tình báo Nội các Nhật Bản và một quan chức cấp cao của Triều Tiên phụ trách vấn đề tái thống nhất liên Triều Kim Song-hye.

Cuộc họp được cho là diễn ra tại Việt Nam vào tháng 7 năm nay, nghĩa là không lâu sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Giới chức cấp cao Mỹ được cho là không hài lòng với việc Nhật Bản không thông báo về cuộc họp trong khi Washington gần như liên tục cập nhật cho Tokyo thông tin liên quan đến quan hệ với Triều Tiên.

Giới chức Nhật Bản thừa nhận rằng, về việc đàm phán đề nghị Triều Tiên trao trả con tin, Nhật Bản không thể chỉ dựa vào Mỹ.

Tổng thống Trump cho biết, trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều hôm 12/6 tại Singapore, ông đã đề cập đến vấn đề các công dân Nhật Bản bị bắt cóc làm con tin ở Triều Tiên. Tuy nhiên, tuyên bố chung của hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều sau hội nghị không hề đề cập đến vấn đề này. Về phần mình, Triều Tiên tuyên bố vấn đề con tin đã được giải quyết.

Tác giả: Minh Phương

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây