Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


Cận cảnh Su-27 Nga chặn “pháo đài bay” B-52 Mỹ

(Dân trí) - Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại cảnh máy bay chiến đấu Su-27 của Nga chặn máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ tới gần không phận. >> >> >>
Cận cảnh Su-27 Nga chặn “pháo đài bay” B-52 Mỹ
Cận cảnh Su-27 Nga chặn “pháo đài bay” B-52 Mỹ

Máy bay chiến đấu Nga chặn máy bay ném bom Mỹ gần không phận. (Ảnh: RT)

Theo RT, đoạn video quay từ bên trong buồng lái của máy bay chiến đấu Su-27 cho thấy máy bay Nga bám đuôi máy bay ném bom chiến lược B52-H của Mỹ. Hai máy bay vẫn giữ khoảng cách an toàn khi bay gần nhau.

Theo Tass, các máy bay chiến đấu SU-27 của Nga đã chặn các máy bay ném bom chiến lược của Mỹ tới gần biên giới Nga từ biển Đen và biển Baltic.

“Vào ngày 17/6, phi hành đoàn trên các máy bay chiến đấu Su-27 đã thực hiện nhiệm vụ chặn các máy bay ném bom B-52-H của Mỹ tới gần biên giới Nga từ biển Đen và biển Baltic”, người phát ngôn của Trung tâm Quản lý Quốc phòng Nga ngày 17/6 cho biết.

Theo người phát ngôn trên, máy bay chiến đấu Nga đã tuân thủ nghiêm ngặt luật hàng không quốc tế trong quá trình chặn máy bay Mỹ.

Trước đó ngày 10/6, Nga cũng triển khai máy bay chiến đấu Su-27 để chặn hai máy bay trinh sát của Mỹ và Thụy Điển tới gần biên giới Nga tại vùng biển Baltic. 

Chỉ trong vòng một năm qua, khoảng 3.000 lần máy bay chiến đấu nước ngoài, trong đó có khoảng 1.000 lần máy bay do thám, bay gần biên giới trên bộ và trên biển của Nga. Moscow đã nhiều lần lên án việc lực lượng quân sự nước ngoài tăng cường hiện diện gần biên giới Nga, thậm chí cảnh báo rằng động thái này có thể leo thang thành đối đầu quân sự.

Thành Đạt

Tổng hợp

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây