Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


Cô ruột quyền lực của ông Kim Jong-un bất ngờ xuất hiện trở lại

(Dân trí) - Bà Kim Kyong-hui, cô ruột của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đã bất ngờ xuất hiện trở lại 6 năm sau khi chồng bà bị xử tử vì bị khép tội phản quốc và tham nhũng. >> >>
Cô ruột quyền lực của ông Kim Jong-un bất ngờ xuất hiện trở lại

Bà Kim Kyong-hui, con gái nhà cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Nhật Thành, ngồi cùng hàng với cháu trai và cháu dâu (Ảnh: KCNA)

Bà Kim Kyong-hui, 73 tuổi, đã xuất hiện cùng ông Kim Jong-un và các quan chức cấp cao Triều Tiên tại một buổi trình diễn ca nhạc nhân dịp Tết Âm lịch của Triều Tiên, KCNA đưa tin ngày 26/1.

Báo Rodon Sinmun cũng đã đăng tải bức ảnh bà Kim mặc đồ truyền thống Triều Tiên hanbok ngồi cạnh Đệ nhất Phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju. Tờ báo này liệt kê tên của bà Kim ngay bên cạnh nhân vật quyền lực số 2 Triều Tiên Choe Ryong-hae.

“Điều này có nghĩa là địa vị của gia đình bà Kim vẫn còn nguyên, bất chấp những trở ngại về mặt chính trị sau khi chồng bà bị xử tử”, giáo sư Koh Yu-hwan của đại học Dongguk, Hàn Quốc cho hay.

Chồng bà Kim, ông Jang Song-Thaek, bị xử tử hồi cuối năm 2013 do bị khép tội phản quốc và tham nhũng. Trước đó, ông từng được coi là nhân vật quyền lực số 2 ở Triều Tiên.

Ông Jang đã thừa nhận lạm dụng chức quyền để thành lập một bè cánh chống lại nhà nước và để thực hiện các tham vọng chính trị của riêng mình, truyền thông nhà nước Triều Tiên cho hay.

Bà Kim Kyong-hui có ảnh hưởng lớn tại chính trường Triều Tiên khi bà hỗ trợ người anh trai là cố lãnh đạo Kim Jong-il trong thời gian cầm quyền. Bà cùng chồng được cho là từng góp công lớn trong quá trình chuyển giao quyền lực suôn sẻ của cháu trai Kim Jong-un.

Trước đó, tình báo Hàn Quốc đưa tin rằng bà Kim không xuất hiện nhiều trước công chúng và sống ở một nhà điều dưỡng tại ngoại ô Bình Nhưỡng sau khi chồng qua đời. 

Cô ruột quyền lực của ông Kim Jong-un bất ngờ xuất hiện trở lại - Ảnh minh hoạ 2

Bà Kim Kyong-Hui (Ảnh: AP)

Đức Hoàng

Theo SCMP

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây