Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


Đoàn tàu của ông Kim Jong-un “tái xuất”

(Dân trí) - Đoàn tàu của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là tiếp tục xuất hiện ở khu nghỉ dưỡng của nước này giữa nhiều đồn đoán về tình hình sức khỏe của ông, tổ chức nghiên cứu của Mỹ cho biết. >> >> >>
Đoàn tàu của ông Kim Jong-un “tái xuất”
Hình ảnh vệ tinh của đoàn tàu nghi là của ông Kim Jong-un ở Wonsan ngày 29/4. (Ảnh: Yonhap)

Theo Yonhap, 38 North, tổ chức chuyên nghiên cứu về Triều Tiên của Mỹ, dẫn ảnh chụp vệ tinh ngày 29/4 cho thấy đoàn tàu đặc biệt dường như của ông Kim Jong-un xuất hiện ở khu nghỉ dưỡng tại thành phố Wonsan ở vùng duyên hải phía đông Triều Tiên. Đây là lần thứ hai ảnh chụp vệ tinh cho thấy đoàn tàu xuất hiện tại khu vực này. Trước đó, 38 North nói rằng, đoàn tàu đã đậu ở khu nghỉ dưỡng tại Wonsan ít nhất từ ngày 21-23/4.

“Hôm 29/4, đoàn tàu đậu đúng tại vị trí trước đó. Tuy nhiên, đầu máy không còn nằm ở phía nam đoàn tàu. Hiện chưa rõ đầu máy đã rời đi hay chỉ đơn giản di chuyển đến dưới hiên nhà ga”, 38 North bình luận.

Thông tin trên được đưa ra giữa lúc có nhiều đồn đoán về vị trí và tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Hãng tin NK Daily tuần trước dẫn nguồn tin giấu tên nói rằng, ông Kim dường như đang phải điều trị phục hồi sau phẫu thuật tim hôm 12/4. Ông Kim đã vắng bóng trước công chúng kể từ ngày 11/4.

Giới chức Hàn Quốc khẳng định rằng, họ biết tình hình sức khỏe của ông Kim Jong-un song không thể tiết lộ. Hàn Quốc cũng tin rằng, ông Kim vẫn đang điều hành công việc chính phủ như bình thường bởi giới tình báo Hàn Quốc không phát hiện bất cứ bất thường nào ở Triều Tiên thời gian này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đầu tuần này bất ngờ nói với các phóng viên rằng: “Tôi không thể nói chính xác. Đúng, tôi biết rõ, nhưng tôi không thể tiết lộ bây giờ. Tôi chỉ chúc ông ấy (ông Kim Jong-un) khỏe mạnh. Tôi hy vọng ông ấy khỏe mạnh… Chúng ta hãy chờ xem, quý vị có thể sẽ sớm nghe được tin tức trong tương lai không xa”.

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn Fox News hôm qua, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói, phía Mỹ không có thông tin gì về tình hình của ông Kim Jong-un. “Chúng tôi chưa thấy ông ấy. Chúng tôi không có bất kỳ thông tin nào để đưa ra hôm nay, chúng tôi đang theo dõi sát sao tình hình", ông Pompeo nói và cho biết thêm rằng Washington đang xem xét tình hình rộng hơn tại Triều Tiên.

Minh Phương
Theo Yonhap

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây