Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


Gia đình Trung Quốc kết hôn, ly hôn 23 lần chỉ trong 1 tháng

(Dân trí) - Ly hôn giả đã trở thành một cách thức được các cặp vợ chồng Trung Quốc sử dụng để “qua mặt” luật đất đai của chính phủ, vì thế mà một gia đình ở nước này đã kết hôn rồi ly hôn tới 23 lần chỉ sau thời gian ngắn.
Gia đình Trung Quốc kết hôn, ly hôn 23 lần chỉ trong 1 tháng

(Ảnh minh họa: AFP/Getty)

Nhưng một gia đình tại thành phố Lệ Thủy, tỉnh Chiết Giang lại sử dụng cách thức đó với số lần đáng kinh ngạc: 23 lần kết hôn và ly hôn chỉ trong 1 tháng.

Mục đích của việc đó là nhằm nhận được nhiều đền bù hơn cho ngôi nhà của họ bị phá hủy. Theo luật, mỗi thành viên trong gia đình được đền bù 40m2 đất tại một dự án mới.

Tờ báo chính thức của thành phố Lệ Thủy đưa tin, câu chuyện bắt đầu với việc ông Pan, người sống trong ngôi nhà, tái hôn với vợ cũ, nhờ đó cô này được hưởng chính sách đền bù. Hai tuần sau đó, ông ly hôn bà này và kết hôn với em vợ để cô được hưởng đền bù.

Câu chuyện cứ tiếp diễn như vậy, khi mỗi thành viên mới trong gia đình lại được hưởng một mức đền bù, cho tới khi giới chức địa phương phát hiện ra rằng ngôi nhà có 13 người. Giới chức sau đó bắt giữ 11 người trong số họ.

Theo Bloomberg, mặc dù đây là vụ việc hiếm gặp tại Trung Quốc nhưng cũng không phải là khó hiểu, trong bối cảnh giá nhà tại Lệ Thủy đã tăng lên 31% chỉ trong 2 năm qua.

An Bình

Theo Bloomberg

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây