Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


“Hổ mang chúa” Su-30SM bất ngờ bị bung dù hãm khi nhào lộn trên không trung

(Dân trí) - Máy bay chiến đấu Su-30SM của Nga bất ngờ bị bung dù hãm khi đang trình diễn tại một triển lãm hàng không. >> >> >>

“Hổ mang chúa” Su-30SM bị bung dù hãm khi nhào lộn trên không trung

“Hổ mang chúa” Su-30SM bất ngờ bị bung dù hãm khi nhào lộn trên không trung

Máy bay Su-30SM (Ảnh: Sputnik)

Theo Sputnik, sự việc xảy ra tại hội thao toàn quân Nga Aviadarts-2019 diễn ra tại Sevastopol, Crimea. Khi máy bay chiến đấu Su-30SM đang thực hiện động tác kỹ thuật Pugachev’s Cobra (hổ mang bành) thì bất ngờ phần dù hãm bị bung ra ngay trên không trung.

Vụ việc không ảnh hưởng tới màn trình diễn của Su-30SM. Phi công đã xử lý tình huống và máy bay này sau đó tiếp tục thực hiện các động tác khác nhau sau đó hạ cánh an toàn xuống đường băng. Lực lượng hàng không vũ trụ Nga không cung cấp bất cứ bình luận chi tiết nào về vụ việc, cũng như nguyên nhân dẫn tới dù hãm bất ngờ bung ra.

“Hổ mang bành Pugachev” là động tác được đặt theo tên của phi công Viktor Pugachev, người mà năm 1989 đã trình diễn kỹ thuật này tại triển lãm hàng không Le Bourget (Pháp) với máy bay Su-27. Màn nhào lộn này khi đó đã khiến người xem bất ngờ về sự phát triển ấn tượng của ngành hàng không quân sự Liên Xô.

Su-30SM là biến thể của dòng Su-30 trang bị cho không quân Nga do nhà thầu quốc phòng Sukhoi sản xuất. Nó có tốc độ bay tối đa 2.100 km/h, tầm bay 3.000 km.

Su-30SM được trang bị hệ thống điện tử hàng không nâng cấp rất hiện đại, cũng như hệ thống vũ khí cực mạnh cho phép tấn công mọi mục tiêu trên không, trên đất liền, trên biển. Nó có thể hoạt động hiệu quả trong mọi thời tiết.

Aviadarts là hội thao cấp toàn quân tổ chức thường niên với sự tham gia của các đơn vị hàng không vũ trụ, Hạm đội Phương Bắc cùng một số đơn vị khác trong và ngoài nước. Sự kiện năm 2019 được tổ chức tại Crimea.

Tại hội thao, các đơn vị quân sự sẽ tranh tài trong rất nhiều hạng mục thi đấu khác nhau, thậm chí diễn tập bắn đạn thật trên không để “củng cố sự hợp tác quân sự và kỹ thuật tác chiến giữa những lực lượng tham gia và thử nghiệm tính năng tác chiến của các vũ khí hiện đại”.

Đức Hoàng

Theo Sputnik

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây