Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


Nga phản bác tuyên bố phóng thành công tên lửa liên lục địa của Triều Tiên

Chung nhận định với giới quân sự Mỹ, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, tên lửa Triều Tiên phóng sáng nay 4/7 chỉ là tên lửa tầm trung, không phải tên lửa liên lục địa như tuyên bố của Bình Nhưỡng.
Nga phản bác tuyên bố phóng thành công tên lửa liên lục địa của Triều Tiên

Triều Tiên tuyên bố phóng thành công tên lửa liên lục địa đầu tiên

Theo hãng tin RT, Bộ Quốc phòng Nga dẫn dữ liệu quân sự cho biết, tên lửa Triều Tiên phóng đi sáng nay đã bay được chặng đường khoảng 535km và đạt độ cao 510km trước khi rơi xuống vùng biển Nhật Bản.

Thông tin này mâu thuẫn với tuyên bố trước đó của hãng thông tấn Triều Tiên KCNA rằng, tên lửa liên lục địa Hwasong-14 bay được 933km, đạt độ cao 2.802km và đánh trúng mục tiêu giả định trên vùng biển Nhật Bản.

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, tên lửa được phóng đi không nhằm về hướng biên giới Nga, cũng như không đe dọa đến Nga.

Theo giới chức quân sự nước này, hệ thống cảnh báo tên lửa của họ đã theo dõi đường bay của tên lửa từ khi nó được phóng đi từ lãnh thổ Triều Tiên.

“Vụ phóng diễn ra khoảng 3h46 sáng nay 4/7 theo giờ Moscow từ một bãi phóng của Triều Tiên, được hệ thống cảnh báo tên lửa của Nga phát hiện và theo dõi”, thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Trong khi đó, giới chức quân sự Hàn Quốc, Nhật Bản tuy cũng cho rằng, tên lửa Triều Tiên đã bay được chặng đường hơn 900km, đạt độ cao hơn 2.300km nhưng chỉ ra một chi tiết bất thường trong vụ phóng. Họ cho rằng, thời gian phóng lên tới 39 phút như tuyên bố của Triều Tiên là dài bất thường.

Tác giả: Minh Phương

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây