Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


Ông Kim Jong-un có thể đến Singapore hai ngày trước hội nghị thượng đỉnh

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là sẽ tới Singapore vào ngày 10/6, hai ngày trước cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Reuters cho biết.

Ông Kim Jong-un có thể đến Singapore hai ngày trước hội nghị thượng đỉnh

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: AP)

Reuters dẫn nguồn thạo tin ngoại giao hôm nay 8/6 cho biết, ông Kim Jong-un sẽ đáp máy bay xuống sân bay Changi của Singapore vào ngày 10/6, khoảng 2 ngày trước hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều. Tuy nhiên, hiện chưa rõ, nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ di chuyển bằng máy bay nào.

Trước đó, báo Chosun Ilbo của Hàn Quốc cho biết, ông Kim Jong-un sẽ bay thẳng từ Bình Nhưỡng tới Singapor. Các cuộc đàm phán đang được tiến hành để Bình Nhưỡng có thể sử dụng máy bay do nước thứ ba như Trung Quốc hoặc Singapore cung cấp.

Cơ quan quản lý hàng không dân dụng Singapore và ban quản lý sân bay Changi từ chối bình luận về các thông tin trên.

Thông tin được đưa ra không lâu sau khi Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Trump sẽ cắt ngắn lịch trình dự hội nghị thượng đỉnh G7 ở Canada và sẽ bay thẳng từ Canada đến Singapore vào ngày 10/6.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều dự kiến sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử vào ngày 12/6 tới tại đảo nghỉ dưỡng Sentosa của Singapore để bàn vấn đề giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Khi được hỏi liệu hội nghị thượng đỉnh sẽ kéo dài trong bao lâu, Tổng thống Trump hôm qua cho biết: “Một, hai, ba ngày, tùy vào tình hình”.

Ông Trump được cho là sẽ nghỉ tại khách sạn Shangri-La trong thời gian diễn ra hội nghị. Korea Times dẫn lời đại diện khách sạn Shangri-La cho biết, Tổng thống Trump sẽ lưu lại 4 ngày từ ngày 10-13/6 và rời đi một ngày sau hội nghị thượng đỉnh lịch sử.

"Tổng thống Trump dự kiến sẽ làm thủ tục nhận phòng vào tối Chủ nhật (10/6) và trả phòng vào ngày 13/6", một đại diện giấu tên của khách snaj Shangri-La cho biết. Cũng theo đại diện này, một nhóm vệ sĩ của Tổng thống Trump hôm nay đã tới để kiểm tra an ninh một vòng khách sạn.

Tác giả: Minh Phương

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây