Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


Trung Quốc dùng thuốc điều trị HIV cho bệnh nhân viêm phổi lạ

(Dân trí) - Trung Quốc tuyên bố rằng một số bệnh viện của nước này đã bắt đầu dùng thuốc điều trị HIV cho các bệnh nhân nhiễm chứng viêm phổi lạ do virus corona mới. >> >> >>
Trung Quốc dùng thuốc điều trị HIV cho bệnh nhân viêm phổi lạ

(Ảnh minh họa: EPA-EPE)

“Tin đồn trên mạng internet nói rằng thuốc điều trị HIV có hiệu quả trong việc điều trị virus corona mới. Ủy ban Y tế Quốc gia đã khuyến nghị các loại thuốc trên để điều trị virus và chúng tôi dự trữ Lopinavir/Ritonavir (thuốc điều trị HIV) ở Bắc Kinh”, thông báo ngày 26/1 của Ủy ban Y tế thành phố Bắc Kinh cho hay.

Theo thông báo, 3 bệnh viện ở Bắc Kinh đã được phân công sử dụng phác đồ nói trên để điều trị virus viêm phổi lạ bùng phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hồi tháng trước.

Hai loại thuốc kể trên có tác dụng ức chế phát triển của virus, nhằm ngăn chặn khả năng virus HIV liên kết với các tế bào khỏe mạnh và sinh sôi. Các thuốc này thường được dùng kết hợp điều trị bệnh, theo SCMP.

Tạp chí y khoa The Lancet hôm 24/1 đăng tải một nghiên cứu ghi nhận “lợi ích lâm sàng thực tế” từ việc sử dụng thuốc ức chế phát triển virus trong điều tra dịch SARS năm 2002-2003. Tuy nhiên, các tác giả nhấn mạnh rằng chưa có phương pháp điều trị nào tương tự được chứng minh là mang lại hiệu quả.

Tính đến ngày 26/1, số người tử vong do dịch bệnh viêm phổi lạ ở Trung Quốc đã tăng 56, trong khi số ca nhiễm lên hơn 2.000 người. Chủ tịch Tập Cận Bình cảnh báo nước này đang lâm vào tình thế vô cùng khó khăn.

Trước diễn biến dịch lan nhanh, tại cuộc họp khẩn ngày 25/1, Thường vụ Bộ chính trị Trung Quốc cũng lập ra một nhóm ứng phó dịch.

Đức Hoàng

Theo SCMP

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây