Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


Vắng người đứng đầu tại kỳ họp HĐND tỉnh Phú Yên

(Dân trí) - Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên xin vắng mặt ở kỳ họp HĐND của tỉnh này lần thứ 17, làm nảy sinh khó khăn khi ban hành các nghị quyết có chứa nội dung quy phạm pháp luật. >>

Theo kế hoạch, sáng ngày 9/7, HĐND tỉnh Phú Yên khóa VII khai mạc kỳ họp lần thứ 17. Tuy nhiên kỳ họp lần này không có sự tham dự, chủ trì của ông Huỳnh Tấn Việt - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên. Thay vào đó các ông Võ Minh Thức và ông Trần Văn Cư - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - chủ trì.

Vắng người đứng đầu tại kỳ họp HĐND tỉnh Phú Yên

Kỳ họp HĐND tỉnh Phú Yên lần thứ 17

Khai mạc kỳ họp, ông Trần Văn Cư cho biết kỳ họp này đề nghị xem xét, thông qua 30 nghị quyết quan trọng về phát triển kinh tế, xã hội. Kỳ họp cũng đưa ra thực hiện nội dung miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh và cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh Phú Yên đối với ông Huỳnh Tấn Việt do ông Việt có đơn xin thôi chức Chủ tịch HĐND vào ngày 6/7 và xin thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh Phú Yên vì đã được điều động nhận công tác ở Trung ương.

Vắng người đứng đầu tại kỳ họp HĐND tỉnh Phú Yên - Ảnh minh hoạ 2

Ông Huỳnh Tấn Việt có đơn xin vắng mặt và cũng xin thôi đại biểu HĐND và Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên

Kỳ họp còn lấy biểu quyết miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đối với ông Võ Minh Thức vì đến tuổi nghỉ hưu.

Việc miễn nhiệm các chức danh chủ chốt của HĐND tỉnh và miễn nhiệm, bầu bổ sung ủy viên UBND tỉnh Phú Yên dự kiến sẽ diễn ra chiều 10/7.

Trước khi dự thảo chương trình kỳ họp được thông qua, một số đại biểu bày tỏ quan điểm lo lắng khi vắng mặt Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên ở kỳ họp lần này, vì theo quy định đối với các nghị quyết mang nội dung quy phạm pháp luật, chỉ Chủ tịch HĐND cấp tỉnh mới là người ký.

Trường hợp HĐND tỉnh Phú Yên cho thôi chức Chủ tịch HĐND tỉnh đối với ông Huỳnh Tấn Việt, ai sẽ là người ký các nghị quyết có chứa nội dung quy phạm pháp luật?

Vắng người đứng đầu tại kỳ họp HĐND tỉnh Phú Yên - Ảnh minh hoạ 3

Vắng ông Việt, hai Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên chủ trì kỳ họp

Trả lời tại kỳ họp, ông Trần Văn Cư nói, ngày 17/6 Bộ Chính trị có quyết định điều động, phân công ông Huỳnh Tấn Việt giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020, ngày 6/7 ông Việt có đơn xin thôi giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh và nhiệm vụ Đại biểu HĐND tỉnh khóa VII.

"Do bận công tác nên ông Việt có đơn xin vắng mặt kỳ họp này, nhưng đến nay ông vẫn là đại biểu và Chủ tịch HĐND tỉnh. Vắng ông Việt thì Thường trực HĐND tỉnh phân công người khác trình bày diễn văn khai mạc, bế mạc kỳ họp cũng không có vấn đề gì. Riêng ký các nghị quyết có nội dung quy phạm pháp luật thì HĐND tỉnh sẽ xin ý kiến của Trung ương" - ông Cư trao đổi với các đại biểu HĐND.

Trung Thi

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây